Tạo bộ cài Windows 10, 8.1, 7 trên cùng USB

Tạo bộ cài Windows 10, 8.1, 7 trên cùng USB, bạn đã thử chưa? Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, người dùng có thể setup nhiều bộ cài hệ điều hành trên một chiếc USB mà không phải 1 bộ cài như trước. Bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn tạo bộ cài Windows 10, 8.1, 7 trên cùng USB cực kỳ đơn giản.

Tạo bộ cài Windows 10, 8.1, 7 trên cùng USB là phương pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất trong việc tạo các bộ cài Windows sử dụng nhiều mục đích thay vì tạo riêng lẻ bộ cài. Trước đây chúng ta thường cài win 7 bằng usb, nhưng tất nhiên là chỉ được phép cài riêng win7. Nếu bạn muốn cài win 10 bằng usb bạn phải xóa win 7 đi.

cai windows 10, 8.1, 7 tren cung usb

Nhưng như đã nói ở trên, phần mềm mà Taimienphi.vn muốn đề cập đến sẽ giúp bạn tạo bộ cài Windows 10, 8.1, 7 trên cùng USB một cách dễ dàng và hiệu quả nhất thay vì phải cài riêng lẻ win 7 hay cài win 10 trên USB như mọi khi.

ng dn to b cài Windows 10, 8.1, 7 trên cùng USB.

* Bạn cần chuẩn bị những công cụ sau để tạo bộ cài Windows 10, 8.1,7
- Bộ cài Windows 7: Download Windows 7.
- Bộ cài Windows 8: Download Windows 8.
- Bộ cài Windows 8.1: Download Windows 8.1.
- Bộ cài Windows 10: Download Windows 10.

c 1: Tải công cụ USB HDD BOOT tại đây

cai windows 10, 8.1, 7 tren cung usb

c 2: Sau khi hoàn tát tải về, bạn mở phần mềm ra sẽ thấy có 2 tính năng là tạo menu boot cho máy tính hoặc các thiết bị USB, bấm vào To boot đa năng cho đĩa USB.

cai windows 10, 8.1, 7 tren cung usb

c 3: Ngay sau bước này, 1 bảng thông số hiện ra cho phép bạn tùy chọn USB, định dạng cũng như tích hợp các phiên bản cài. Bạn chỉ cần bấm vào Định dạng FAT32 hay NTFS và sau đó tích chọn Tích hp cài đt WIndows t file ISO vào đĩa và lựa chọn các phiên bản muốn cài đặt rồi sau đó bấm vào Bt Đu.

cai windows 10, 8.1, 7 tren cung usb

- Một thông báo nữa hiện ra yêu cầu bạn xác nhận lại một lần nữa bằng tiếng Việt, nếu đây là USB mới không có dữ liệu bạn cứ bấm OK.

cai windows 10, 8.1, 7 tren cung usb

- Quá trình chạy và nạp phần mềm để tạo bộ cài Windows 10, 8.1, 7 sẽ mất khoảng 1 phút.

cai windows 10, 8.1, 7 tren cung usb

c 4: Tiếp theo bạn tải bộ cài Creat Wim Files tại đây sau đógiải nén ra.

cai windows 10, 8.1, 7 tren cung usb

- Trong bộ cài WIM FILES chia ra rất nhiều các phiên bản, nếu bạn muốn cài Windows 10 vào trong USB hãy mở bộ cài đó ra, cách trên giúp bạn đưa bộ cài windows vào trong USB sau khi đã sử dụng USBHDDBOOT để tạo file boot.

cai windows 10, 8.1, 7 tren cung usb

c 5: Như tiêu đề bài viết, chúng ta sẽ đưa Windows 10, 8.1 và 7 vào, trong ví dụ sau đây Taimienphi.vn xin làm mẫu việc đưa Windows 10 64bit vào, lưu ý là chúng ta có thể lặp lại thao tác này bao nhiêu lần cũng được. Miễn sao lựa chọn bộ cài đúng với phiên bản Windows là được. Sau khi mở bộ cài hỗ trợ USB HDD BOOT giành cho phiên bản Windows 10 64bit, bạn ấn vào Tìm đến để lựa chọn file Windows 10 64bit đã tải về máy.

cai windows 10, 8.1, 7 tren cung usb

- Lựa chọn chính xác phiên bản Windows 10 64bit rồi Open.

cai windows 10, 8.1, 7 tren cung usb

- Sau khi lựa chọn hoàn tất, bầm vào Bắt đầu để tiến hành sao chép.

cai windows 10, 8.1, 7 tren cung usb

c 6: Đợi một lát, tùy vào dung lượng file và khi có thông báo như hình dưới là bạn đã cài đặt Windows 10 phiên bản 64bit thành công.

cai windows 10, 8.1, 7 tren cung usb

Bạn cũng có thể lặp lại các bước trên và cài đặt cho Windows 7, Windows 8. Khi mở lại máy tính, bạn vào chế dộ BOOT như thông thường sẽ thấy sự khác biệt.

cai windows 10, 8.1, 7 tren cung usb

Giao diện thực tế bên trong

cai windows 10, 8.1, 7 tren cung usb

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-bo-cai-windows-10-8-1-7-tren-cung-usb-22138n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách tạo bộ cài Windows 10, 8.1, 7 trên cùng USB. Giúp bạn tạo được một bộ cài đa năng giúp ích cho công việc cài đặt máy số lượng lớn. Ngoài ra đây cũng là một phần mềm tích hợp Boot với nhiều công cụ hữu ích giúp cho công việc của bạn. Thay vì bạn phải sử dụng các phần mềm tạo Boot cài Win bằng USB. Cũng giống như top các phần mềm tạo Boot cài Win 7 bằng USB mà Taimienphi.vn đã giới thiệu ở bài viết trước.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.4★- 34 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Làm thế nào để cài Windows 7 trên laptop Dell bằng USB?
Cách tạo bộ cài Windows 7 từ USB
Tạo usb boot win 7
Cách tạo USB Boot Windows 10, 8, 7
Cách tạo USB, DVD sửa lỗi màn hình đen trên Windows 10, 8.1, 8, 7
Từ khoá liên quan:

tao bo cai windows 10 tren usb

, tao bo cai windows 8 tren usb, tao bo cai windows 7 tren usb,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7 USB/DVD Download Tool

  Tạo bộ cài Win trên USB

  Windows 7 USB/DVD Download Tool là phần mềm cung cấp chức năng cài hệ đièu hành Windows 7 trên máy tính mà không cần dùng đĩa. Chỉ với một USB cài sẵn Windows 7 USB/DVD Download Tool bạn có thể cài lại hệ điều hành Windows dễ dàng kể cả với máy tính không có hỗ trợ ổ đĩa như hiện nay.

Tin Mới

 • Hướng dẫn tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus

  Với hướng dẫn tạo USB boot chuẩn UEFI bằng Rufus trong bài viết này, hãy yên tâm rằng đây là phần mềm chuẩn nhất mà bạn nên sử dụng nếu muốn có một USB Boot chuẩn với tất cả các loại máy hiện nay.

 • Hướng dẫn tạo USB cài Windows trên hai chuẩn GPT và MBR với Rufus

  Rufus là phần mềm rất đa năng cho những ai đang có nhu cầu tạo ra các bản USB boot hoàn hảo, chúng ta có thể tạo USB cài Windows trên hai chuẩn GPT và MBR với Rufus chỉ với một click đơn giản và hướng dẫn dưới đây sẽ

 • Cách ghost Windows 8.1 bằng USB, không dùng đĩa

  Cách ghost Windows 8.1 được nhiều người lựa chọn để giúp hệ điều hành trở nên dẽ dàng hơn. Nếu như bạn đang cài đặt máy tính hệ điều hành Windows 8.1, muốn Ghost thì cùng tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Lời bài hát Vợ người ta, Phan Mạnh Quỳnh

  Vợ người ta bài hát của nhạc sĩ ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh ngay sau khi ra mắt đã đã rất được khán giả nghe nhạc yêu thích, trở thành một trong số những hiện tượng âm nhạc, giai điệu và lời bài hát Vợ người ta mang tới giai điệu vui tươi, khá gây nghiện cũng bởi lẽ đó bài hát ngay sau khi ra mắt bài hát đã liên tục góp mặt trên các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá