Top 10 phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB

Danh sách tổng hợp 10 phần mềm tạo usb boot cài Win 7 bằng USB sau đây sẽ chia sẻ tới bạn top 10 phần mềm hiệu quả nhất để tạo boot cài Windows 7 bằng USB trên máy tính như Windows 7 USB/DVD Download Tool, Rufus, Hiren BootCD, WinUSB Maker hay WinToFlash... hỗ trợ cài Win 7 trên mọi máy tính mà không lo về vấn đề thiếu đĩa CD cài đặt hay không biết phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB nào tốt nhất.

Dù bất kỳ phiên bản Windows nào thì người dùng cũng có rất nhiêu cách để cài Win, ví dụ với Win 7, người dùng có thể cài Win 7 bằng USB, hay cài Win 7 bằng đĩa DVD, file ISO. Tuy nhiên phổ biến nhất hiện nay vẫn là cách cài Win 7 bằng bằng USB nhờ tính tiện dụng của nó.

phan mem tao boot cai win 7 bang usb

Để cài Win 7 bằng USB thành công, các bạn không chỉ cần một chiếc USB có dung lượng lớn vừa đủ mà còn cần tới các phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB hiệu quả và tốt nhất. Hy vọng thông qua danh sách tổng hợp 10 phần mềm hỗ trợ tạo usb boot cài Win 7 bằng USB này của Taimienphi.vn, các bạn sẽ tự tìm được cho mình một phần mềm gọn nhẹ và phù hợp nhất.

Top 10 phần mềm tạo boot cài win 7 bằng USB

1. Windows 7 USB/DVD Download Tool

Windows 7 USB DVD Download Tool là phần mềm cho phép tạo file boot để cài Win 7 bằng USB, đây là một công cụ rất tiện lợi khi không có đĩa cài đặt hệ điều hành. Với Windows 7 USB/DVD Download Tool, bạn dễ dàng cài Win 7 chỉ thông qua vài thao tác đơn giản.

Để sử dụng Windows 7 USB/DVD Download Tool, người dùng không cần có cấu hình quá mạnh với, chip Pentium trở lene, 500MB ổ cứng và một chiếc USB hoặc đĩa DVD có dung lượng lưu trữ từ 4GB trở lên. Ngoài ra, người dùng cũng phải cài NET Framework 2.0 trở lên.

tao boot cai win 7 bang usb

Ưu điểm của phần mềm Windows 7 USB DVD Download Tool là tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với DVD, hỗ trợ các phần mềm tạo ổ đĩa ảo để mount file ISO ra USB hoặc người dùng cũng có thể giải nén ISO sau đó sao chép vào USB để cài đặt.

2. Rufus

Rufus cung cấp đến người dùng các tùy chọn tiêu chuẩn và nâng cao phù hợp với nhu cầu trong việc định dạng ổ đĩa USB và tạo ổ đĩa khởi động nhanh chóng. Phần mềm này rất hữu ích khi bạn bạn muốn tạo đĩa USB cài đặt từ ISO boot hay cần firmware khác từ hệ điều hành DOS. Rufus cung cấp các tùy chọn nâng cao như chọn danh sách ổ cứng USB, thêm khắc phục cho BIOS cũ.

cai win 7 bang usb

Ưu điểm của Rufus là thực hiện nhiệm vụ định dạng nhanh chóng, không bị lỗi, sử dụng tài nguyên hệ thống thấp.

3. Hiren BootCD

Phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB Hiren BootCD được sử dụng phổ biến hiện nay cho việc tạo đĩa CD khởi động hệ thống, tích hợp các chức năng như theo dõi phân vùng, đo hiệu năng hệ thống, sao chép đĩa và công cụ hình ảnh, công cụ phục hồi dữ liệu, công cụ MBR, công cụ BIOS và đặc biệt là tính năng tạo boot cài Windows 7 bằng USB.

tong hop phan mem tao boot cai win 7 bang usb

4. Koala

Tiện ích Koala cung cấp cho người dùng công cụ hoàn thảo để tạo boot cài Win 7 bằng USB nhanh và tiện lợi, phần mềm hỗ trợ cho Windows Vista tới Win 8. Tuy nhiên có một hạn chế mà người dùng sẽ gặp phải khi sử dụng Koala đó là phần mềm chỉ hỗ trợ sao chép các tệp tin từ ổ đĩa và không hỗ trợ cho file ảnh ISO cũng như thư mục.

cong cu tao boot cai win 7 bang usb

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng các phần mềm đĩa ảo để mount file ISO như Daemon Tools. Sau đó bạn chỉ cần cắm USB và nhấn Scan để quét quả hai nguồn Sources và Destination phục vụ cho việc tạo boot cài Win 7 bằng USB. Nhấn Start để bắt đầu tiến trình tạo file cài Win bằng USB.

5. WinToFlash

Phần mềm tạo boot cài win 7 bằng USB tiếp theo là WinToFlash sẽ hỗ trợ người dùng từ Windows XP tới Win 8 có thể tạo boot cài Win 7 trực tiếp từ USB, và như đã nói có thể tạo boot cài Win XP hay Win 8 bằng USB dễ dàng.

phan mem ho tro tao boot cai win 7 bang usb

WinToFlash có hai chế độ tùy thuộc vào mức độ trải nghiệm của người dùng bao gồm chế độ Wizard Mode (dành cho người dùng cơ bản) và Advanced mode (dành cho người dùng nâng cao). Mặc dù vậy phần mềm có chứa các phần mềm quảng cáo trong lúc cài đặt nên bạn cần phải chú ý loại bỏ chúng trong lúc cài đặt.

6. WiNToBootic

Phần mềm WiNToBootic hỗ trợ cài Win từ Win XP tới Win 8. Người dùng có thể tạo boot cài Win 7 bằng USB đơn giản thông qua các bộ cài độc lập và dễ di chuyển với USB có dung lượng thấp.

phan mem tao boot cai windows 7 bang usb

Giao diện của phần mềm khá đơn giản, người dùng chỉ cần cắm USB có dung lượng tối thiểu 4GB, đã format cộng file ISO cài Win 7 để bắt đầu tạo boot cài Win 7 bằng USB. Để sử dụng phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB WiNtoBootic, các bạn sẽ phải cài sẵn .NET Framework v2.0.

7. WinUSB Maker

WinUSB Maker cũng là một trong những công cụ hỗ trợ tạo boot cài Win 7 bằng USB khá gọn nhẹ và tiện lợi. Đặc biệt WinUSB Maker còn hỗ trợ sao lưu và phục hồi file boot khi cần thiết. Không chỉ hỗ trợ tạo boot cài Win 7 bằng USB, công cụ này còn giúp người dùng dễ dàng tạo file boot cài Win XP tới Win 8.

tao boot cai windows 7 bang usb

8. Universal USB Installer

Khác với nhiều phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB khác, phần mềm Universal USB Installer và YUMI là bộ phần mềm song hành cho phép cài đặt nhiều file ISO vào trong USB cùng lúc và dễ dàng cài đặt file ISO với Universal USB Installer cùng lúc. Người dùng cũng sẽ có tùy chọn cài đặt và tải file ảnh Linux và hỗ trợ sửa lỗi file cài trên đĩa CD, bộ cài USB Win Vista, 7 và 8.

cai win 7 bang usb

9. UNetbootin

Unetbootin là một trong những công cụ phổ biến giúp người dùng tải và cài đặt Linux, Win Vista, 7 hay 8 trên máy tính. Unetbootin chỉ tương thích với USB sử dụng chuẩn NTFS. Bạn chỉ cần chọn DiskImage, chọn file ISO cài Win 7 bằng USB và cắm USB để bắt đầu tạo boot cài Win 7 bằng USB.

tao usb boot cai win 7

10. RMPrepUSB

RMPrepUSB là một công cụ khá toàn diện để tạo file boot cài Win trên máy tính tuy nhiên phần mềm thoạt nhìn sẽ khá phức tạp đối với nhiều người dùng chưa có kinh nghiệm và kiến thức sử dụng các phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB.

tao usb boot cai win 7 voi usb

Phần mềm RMPrepUSB cung cấp các tính năng cao cấp cho phép tùy chọn bộ nạp tạo boot, sửa lỗi, tùy biến khả năng tương thích, đo tốc độ, sao lưu và khôi phục USB.

Trong số các cách cài Win 7, Windows 8, 10 hiện nay, cách cài Win 7 được sử dụng phổ biến nhất vẫn là cài Win 7 bằng USB, một số khác vẫn chủ yếu cài Win 7 từ ổ cứng HDD. Do là xu thế chung nên có lẽ việc tìm một phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB luôn được nhiều người quan tâm. Với hướng dẫn tổng hợp trên đây, bạn đọc phần nào có thêm cái nhìn tổng quan về các phần mềm hỗ trợ tạo bộ cài Win 7, XP, Windows 8 bằng USB nhanh và tiện dụng hơn các cách cài Win 7 từ ổ cứng HDD hay cài Win 7 bằng đĩa DVD.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-tao-boot-cai-win-7-bang-usb-15767n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.2★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo usb boot win 7
Làm thế nào để cài Windows 7 trên laptop Dell bằng USB?
Cách cài Windows 7 bằng usb, tạo usb cài Win 7
Hướng dẫn cài Windows 7 USB/DVD Download Tool, hỗ trợ tạo usb boots
Cách ghost Windows 7, ghost Win 7 32bit 64bit bằng USB
Từ khoá liên quan:

phan mem tao boot cai win 7 bang usb

, cai win 7 bang usb, tao usb cai win 7 bang usb,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 7 The Pocket Guide

    Tài liệu Windows 7

    Windows 7 – The Pocket Guide là một tài liệu khá đầy đủ và tổng quan về hệ điều hành máy trạm mới nhất của Microsoft – Windows 7 do tác giả Rich Robinson. Bản dịch của dịch giả - Kỹ sư máy tính Nguyễn Triết Học cũng được ...

Tin Mới