Cách sửa lỗi Application Not Found trên máy tính. laptop Windows

Khi gặp lỗi Application not found, bạn không thể truy cập thiết bị khi kết nối USB, DVD với máy tính, laptop. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục, sửa lỗi Application Not Found trên máy tính, laptop Windows như thế nào?

Có thể chỉ ra lỗi Application not found xuất phát từ một số nguyên nhân như: có thể do virus phá hoại hệ thống hay thiết lập trên Windows sai cách, do đó các cách sửa lỗi Application Not Found trên máy tính, laptop Windows khác nhau.

Cách sửa lỗi Application Not Found trên máy tính, laptop Windows

Cách 1. Thông qua Registry Editor

Nếu bạn gặp thông báo Application not found khi kết nối DVD hay USB tới máy tính, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa thông qua Registry Editor như sau.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run sau đó gõ regeditEnter .

sua loi application not found tren may tinh laptop windows 1

Bước 2: Trên cửa sổ Registry Editor tìm đến key MountPoints2 có đường dẫn như sau :

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\MountPoints2

sua loi application not found tren may tinh laptop windows 2

Bước 3: Thực hiện việc xóa key MountPoints2 bằng cách nhấp chuột phải vào key này sau đó chọn Delete.

sua loi application not found tren may tinh laptop windows 3

Sau đó bạn có thể đóng cửa sổ Registry Editor và khởi động lại máy tính để kiểm tra còn gặp lỗi Application not found nữa không.

Cách 2. Thông qua trình gỡ lỗi

Sau khi đã thử cách 1 mà vẫn gặp phải lỗi Application not found trên USB hay DVD thì hãy thực hiện phương pháp dưới đây.

Bước 1: Nhấp chuột phải trên phân vùng chứa tệp tin gặp lỗi chọn Properties . Tại đây bạn lựa chọn USB hoặc DVD gặp lỗi và nhấn Properties ở phía dưới.

sua loi application not found tren may tinh laptop windows 4

Bước 2: Chuyển qua thẻ Volumes sau đó kích vào mục Populate để gỡ lỗi.

sua loi application not found tren may tinh laptop windows 5

Bước 3: Sau khi gỡ lỗi thành công, bạn sẽ thấy một cửa sổ thông báo This device is working properly là bạn có thể truy cập và sử dụng thiết bị một cách bình thường.

sua loi application not found tren may tinh laptop windows 6

Trong trường hợp bạn gặp lỗi Application not found khi kích vào link liên kết thì bạn cần phải thay đổi trình duyệt mặc định trên windows 7, 8 hay windows 10 nhé, đổi trình duyệt mặc định giúp bạn mở link liên kết bằng chính trình duyệt mà bạn chọn

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-application-not-found-tren-may-tinh-laptop-windows-22187n.aspx
Với bài viết trên sẽ giúp bạn giải quyết, sửa lỗi Application not found trên máy tính, laptop Windows trên máy tính vô cùng đơn giản. Đối với lỗi Application not found ngăn chặn bạn truy cập thiết bị kết nối hay chương trình thì cũng có mỗi lỗi tương tự là lỗi loadlibrary failed with error 1114 trên windows 10 mà taimienphi.vn đã có hướng dẫn sửa lỗi trước đây.

Tác giả: Trần Hoạt     (3.7★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10
Sửa lỗi 0xc000000d trên Surface
Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10
Sửa lỗi Server DNS Address Could Not Be Found trên Chrome
Sửa lỗi "The source could not be found" khi cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012
Từ khoá liên quan:

sua loi application not found

, fix loi application not found,

SOFT LIÊN QUAN
 • FixWin for Windows 10

  Kiểm tra, sửa lỗi Windows 10

  FixWin for Windows 10 là tiện ích được thiết kế để hỗ trợ người dùng sửa các lỗi và sự cố thông thường trên hệ điều hành Windows 10 nhanh chóng. Công cụ hỗ trợ khắc phục những sự cố liên quan đến giao diện người dùng, tì ...
 • FixWin Sửa lỗi xuất hiện trên Windows

Tin Mới

 • Cách vào BIOS Windows 10 Asus, Dell, HP, Acer

  Thông thường nếu bạn sử dụng thiết bị Windows 10, chương trình cơ bản sẽ tự động hoạt động. Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn có thể cần vào BIOS Win 10 để giải quyết vấn đề, bật hoặc tắt các tính năng chẳng hạn như ảo hóa, mảng RAID, khởi động an toàn, điều chỉnh cài đặt bộ nhớ và bộ xử lý nâng cao.

 • Cách vào BIOS Windows 11 nhanh nhất

  Trong qua trình sử dụng máy tính Windows 11, khi thực hiện một số thay đổi cài đặt phần cứng hay sửa các lỗi hệ thống, bạn sẽ cần phải vào BIOS để thực hiện. Với những người thợ chuyên thì chắc hẳn không còn xa lạ gì, nhưng nếu bạn chưa biết cách vào BIOS Win 11 thì hãy cùng làm theo hướng dẫn sau đây.

 • Cách sửa lỗi màn hình xanh chết chóc trên Windows

  Vào một ngày, khi bạn đang sử dụng máy tính hoặc mở máy tính lên để làm việc thì bỗng nhiên, một màn hình xanh hiện lên cùng với những dòng chữ khó hiểu thì thật không may, bạn đã dính phải một trong những lỗi nguy hiểm nhất của Windows đó là sửa lỗi màn hình xanh chết chóc(Blue Screen Of Death).

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.