Danh mục con


Đăng nhập máy tính khi quên mật khẩu, phá pass WindowsBạn sẽ làm gì để đăng nhập Windows quên mật khẩu, liệu có giải pháp nào giúp bạn phá được hay gỡ bỏ được mật khẩu đã cài trước đó hãy không. Chắc chắn là có rồi, xử lý đăng nhập Windows khi quên mật khẩu cũng chỉ là một trong hàng nghìn vấn đề khác trên Windows 10, 8, 7, sắp tới đây có thể là Windows 11.
Cách sửa lỗi laptop không nhận mạng dâyLỗi laptop không nhận mạng dây có thể xuất phát từ cả nguyên nhân phần cứng và phần mềm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và quá trình trải nghiệm của người dùng, bài viết sau đây sẽ phân tích từng trường hợp cụ thể cách sửa lỗi nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt nhất..

Device Management và Mobile Device Management (MDM) là gì?

Bài viết giúp bạn nắm được các tính năng và lợi ích của Device Management trong việc giúp các tổ chức, doanh nghiệp quản lý thiết bị, bao gồm quản lý thiết bị di động (MDM) và quản lý ứng dụng di động (MAM).

Cách sửa lỗi máy tính, laptop không kết nối được wifi hiệu quả nhất

Có nhiều nguyên nhân có thể là lý do khiến bạn không thể kết nối được Wifi, máy báo lỗi Wifi, kết nối mạng. Các cách khắc phục thông thường như reset modem Wifi hoặc kết nối với một mạng Wifi khác có thể khắc phục được vấn đề này. Tuy nhiên khi những phương pháp trên không hiệu quả thì bạn có thể tham khảo các cách sửa lỗi máy tính, laptop không kết nối được Wifi hiệu quả nhất được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây.

Laptop Sleep bật không lên, sửa lỗi máy tính ở chế độ ngủ đông không khởi động

Duy Tâm 28/06/2023 15:41:00
Laptop Sleep bật không lên, sửa lỗi máy tính ở chế độ ngủ đông không khởi động là lỗi mà đôi khi chúng ta gặp phải. Vậy xử lý bằng cách nào? Các bạn đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

Sửa lỗi máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩn

Việc máy tính hiển thị thời gian sai, không tự cập nhật ngày giờ chuẩn sẽ dẫn tới việc hệ thống hoạt động sai lệch, không truy cập được Internet cũng như sử dụng được một số ứng dụng,... Lúc này, có thể thực hiện theo các bước sửa lỗi máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩn để đảm bảo thiết bị của bạn hiển thị chính xác thời gian, tránh những phiền phức không đáng có.

Cách sửa lỗi VCRUNTIME140_1.dll was not found trên Windows 10/11

VCRUNTIME140_1.dll là lỗi khi file DLL bị thiếu trong chương trình Microsoft Visual C++, khiến cho người dùng không thể khởi động được các chương trình trên máy tính Windows 10 hoặc Windows 11. Chính vì vậy, bạn cần phải biết cách khắc phục lỗi VCRUNTIME140_1.dll was not found và đảm bảo chắc chắn những phần mềm trên máy tính có thể mở được.

Cách sửa lỗi MSVCP140.dll is missing trên Windows 10/11

Nguyễn Long Thịnh 16/02/2023 15:14:00
MSVCP140.dll is missing là lỗi xảy ra khi file MSVCP140.dll bị mất hoặc lỗi, khiến những chương trình trên máy tính Windows 10 hoặc Windows 11 không khởi động được. Để khắc phục tình trạng này, Taimienphi sẽ hưỡng dẫn bạn sửa lỗi MSVCP140.dll is missing trên Windows vô cùng nhanh chóng, hiệu quả.

Cách vào BIOS Windows 10 Asus, Dell, HP, Acer

Thông thường nếu bạn sử dụng thiết bị Windows 10, chương trình cơ bản sẽ tự động hoạt động. Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn có thể cần vào BIOS Win 10 để giải quyết vấn đề, bật hoặc tắt các tính năng chẳng hạn như ảo hóa, mảng RAID, khởi động an toàn, điều chỉnh cài đặt bộ nhớ và bộ xử lý nâng cao.

Cách vào BIOS Windows 11 nhanh nhất

Trong qua trình sử dụng máy tính Windows 11, khi thực hiện một số thay đổi cài đặt phần cứng hay sửa các lỗi hệ thống, bạn sẽ cần phải vào BIOS để thực hiện. Với những người thợ chuyên thì chắc hẳn không còn xa lạ gì, nhưng nếu bạn chưa biết cách vào BIOS Win 11 thì hãy cùng làm theo hướng dẫn sau đây.

Cách sửa lỗi màn hình xanh chết chóc trên Windows

Trần Khởi My 06/11/2022 08:25:00
Vào một ngày, khi bạn đang sử dụng máy tính hoặc mở máy tính lên để làm việc thì bỗng nhiên, một màn hình xanh hiện lên cùng với những dòng chữ khó hiểu thì thật không may, bạn đã dính phải một trong những lỗi nguy hiểm nhất của Windows đó là sửa lỗi màn hình xanh chết chóc(Blue Screen Of Death).

Cách sửa lỗi laptop không tìm thấy Wifi xung quanh đơn giản

Lỗi Laptop không tìm thấy Wifi, không hiển thị các mạng Wifi xung quanh khiến người dùng không thể nào kết nối vào mạng Wifi được. Để khắc phục lỗi laptop không tìm thấy Wifi xung quanh bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

Cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Win 11,10,8, 7

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh trên máy tính như xung đột Driver, lỗi VGA hay do nhiễn virus,... Khi bị lỗi màn hình xanh máy tính của bạn sẽ tự động reset lại và người dùng không thể thao tác. Nếu đang gặp vấn đề này bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Win 11, 10, 8, 7 được chia sẻ tại đây nhé.

Cách sửa lỗi cập nhật Windows 0x80070522

Nếu bạn không thể update hệ thống Windows 10 lên Windows 11 của mình do lỗi cập nhật 0x80070522 A required privilege is not held by the client thì bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x80070522 một cách dễ dàng nhất.

Cách sửa lỗi 0x80070522 khi update Windows

Lỗi 0x80070522 xảy ra chủ yếu trong quá trình update phiên bản Windows mới nhất, bao gồm cả Windows 11. Nếu lỗi xảy ra trên màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi đầy đủ Privilege Not Held. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi 0x80070522 khi update Windows.

Cách sửa lỗi màn hình đen trên máy tính

Lỗi màn hình đen trên máy tính khiến bạn không thể truy cập vào các hoạt động trên Windows và làm gián đoạn công việc của mình. Để sửa lỗi màn hình đen trên máy tính Windows 11, 10, 8, 7 bạn có thể tham khảo các hướng dẫn trong bài viết dưới đây và áp dụng nhé.

Sửa lỗi mất biểu tượng My Computer, This PC trên màn hình máy tính

Phải làm gì khi chúng ta bật máy tính lên và mất biểu tượng My Computer, This PC trên màn hình desktop của máy tính ? Chuyện gì đã xảy ra và làm thế nào để lấy lại được My Computer, This PC.

Sửa lỗi Full Disk 100%, 99% Disk trên Windows

Khi gặp lỗi full disk 100% hay 99%, máy tính thường chạy rất chậm, có khi đơ luôn, lúc này chúng ta khó có thể làm được việc hay chơi game, nghe nhạc. Lỗi 100% disk trên Windows 10, 8.1, 7 thường do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến như Virus hay Phiên bản Windows đã cũ ...

Cách kiểm tra, phát hiện điểm chết trên Desktop

Điểm ảnh chết trên màn hình là trường hợp xuất hiện các chấm màu đen hoặc màu khác trên nền toàn màu trắng, để kiểm tra điểm chết trên Desktop chúng ta có thể sử dụng Dead Pixel Locator, một trong những phần mềm được sử dụng nhiều hiện nay.

Cách khắc phục lỗi bị treo ở màn hình "Don't Turn Off" khi cập nhật Windows

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi bị treo ở màn hình Don't Turn Off khi cập nhật Windows. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách sửa lỗi màn hình đen sau khi cập nhật Windows 10.

Cách sửa lỗi máy tính tự bật nguồn

Thời gian gần đây Taimienphi.vn liên tục nhận được báo cáo của người dùng về lỗi máy tính tự bật nguồn, tự khởi động khi cắm điện, vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi máy tính tự bật nguồn và khởi động.

Tổng hợp 8 lỗi Windows 10 thường gặp nhất và cách sửa

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện có trên thị trường. Hệ điều hành này tự hào có các tính năng được đóng gói và nâng cấp từ các phiên bản cũ hơn. Tuy nhiên, mặc dù có thể mạnh mẽ nhưng Windows 10 vẫn dễ bị lỗi như các phiên bản tiền nhiệm. Dưới đây Taimienphi.vn xin liệt kê 8 lỗi Windows 10 thường gặp nhất cũng như hướng dẫn cách sửa chi tiết.

Cách sửa lỗi Windows cannot connect to the printer, không thể kết nối máy in

Trong quá trình thêm máy in vào mạng, đôi khi có thể bạn sẽ nhận được thông báo lỗi Windows cannot connect to the printer trên màn hình. Để khắc phục lỗi máy in này, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết Hướng dẫn cách sửa lỗi Windows cannot connect to the printer dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách sửa lỗi Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an mbr partition table

Đỗ Bá Hưng 13/04/2020 10:30:00
Trong quá trình cài đặt hệ điều hành Windows, một số người dùng báo cáo họ gặp phải lỗi "Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table". Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi "Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table"

Cách sửa lỗi Windows Has Detected An IP Address Conflict

Bạn đang phải đối mặt với lỗi Windows Has Detected An IP Address Conflict khi kết nối máy tính, laptop của mình với mạng không dây hoặc thông qua cáp Ethernet? Dưới đây là 3 cách sửa lỗi Windows Has Detected An IP Address Conflict.

Phím tắt vào Boot Option Laptop Lenovo

Khi bạn chuẩn bị cài đặt Win cho laptop Lenovo thì việc sử dụng phím tắt vào Boot Option Laptop Lenovo là thao tác cơ bản và quan trọng nhất. Đây cũng là cách nhanh nhất nếu trong quá trình sử dụng máy tính có xảy ra lỗi thì vào được Boot Option sẽ nhanh chóng giúp bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Cách khắc phục lỗi mất mật khẩu Admin đăng nhập Windows

Bạn quên mật khẩu quản trị Windows đồng nghĩa với việc bạn không thể gỡ cài đặt phần mềm, tạo thay đổi hệ thống và thực hiện các nhiệm vụ quản trị khác. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu kĩ hơn về các cách khắc phục lỗi mất mật khẩu Admin đăng nhập Windows 10, 8, 7 nhé.

Mới cập nhật