Sửa lỗi USB Device Not Recognized Code 43 trên máy tính

Lỗi code 43 USB là lỗi xuất phát từ việc kết nối thiết bị với máy tính. Lỗi này thường được hiển thị dưới câu “ Windows has stopped this device because it has reported problem. (code 43)” vậy làm thế nào để sữa lỗi code 43 usb để sử dụng các thiết bị, linh kiện gắn với máy tính như bình thường? Hãy cùng Taimienphi tìm cách khắc phục nhé.

Khi Device Manage phát hiện thiết bị xuất hiện một số vấn đề không xác định thì thiết bị đó không thể kết nối và hoạt động trên máy tính (lỗi code 43). Bạn không thể sử dụng bất kì công cụ sửa lỗi tự động nào như Windows Troubleshooting hay Windows Repair để sửa lỗi code 43 usb   này cả. Bạn chỉ có thể thực hiện bằng một số thao tác thủ công như dưới đây.

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI CODE 43 USB

Cách 1. Khởi động lại máy tính

Đây là một cách khá hữu hiểu để sữa lỗi code 43 khi cắm usb trên win 7 hay trên các hệ điều hành khác. Có thể trong lúc khởi động máy mà một số tệp tin hệ thống, dịch vụ đã khởi động không đúng cách gây nên lỗi này. Vì vậy bạn cần khởi động lại máy tính để kiểm tra xem lỗi có khắc phục được không.

Nếu bạn sử dụng laptop, hãy tắt máy tính và tháo pin trong một vài phút sau đó lắp lại và khởi động máy.

Cách 2. Kết nối lại thiết bị

Việc kết nối lại thiết bị với máy tính cũng là một phương pháp khá hữu hiệu để sửa lỗi code 43. Hãy tháo thiết bị gặp lỗi và vệ sinh lại chân tiếp xúc và chân cắm trên máy tính bằng vải lụa thật nhẹ nhàng sau đó thử cắm lại thiết bị với máy tính.

Cách 3. Kiểm tra lại các cài đặt, thay đổi trên máy tính

Hãy chắc rằng bạn không thay đổi hay cài đặt bất cứ phần mềm, driver nào lên hệ thống của bạn trước khi gặp lỗi code 43. Việc cài đặt một số phần mềm hay driver gây nên xung đột máy tính là điều thường xảy ra. Nếu có thể hãy xóa cài đặt một số phần mềm, driver khả nghi để sửa lỗi code 43 usb nhé.

Cách 4. Cập nhật driver

Nếu thiết bị USB của bạn gặp lỗi code 43, hãy thử cập nhật driver mới nhất cho thiết bị đó thông qua cửa sổ Device Manager. Nếu như cách này không thể giúp bạn sửa lỗi unknown usb code 43 thì có thể do bản driver trước đó gây hại lên hệ thống của bạn. Hãy unistall sau đó cài đặt driver mới nhất cho thiết bị.

Cách 5. Cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất

Windows thường xuyên được cập nhật các bản vá lỗi. Bạn nên thường xuyên cập nhật Windows và các bản vá lỗi vì rất có thể trong đó bao gồm cả những dữ liệu giúp bạn sửa lỗi code 43 usb. Nếu bạn chưa biết cách cập nhật Windows có thể tham khảo cách cập nhật Win 10.

Cách 6. Cập nhật BIOS

Trong một số trường hợp, phiên bản BIOS đã quá cũ cũng là nguyên nhân gây nên lỗi code 43. Hãy thử nâng cấp BIOS lên phiên bản mới nhất để đảm bảo hiệu năng cũng như sự ổn định cho hệ thống của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-usb-device-not-recognized-code-43-15735n.aspx
Trên đây là một số phương pháp rất hiệu quả giúp bạn sửa lỗi code 43 usb khi kết nối các thiết bị như usb với máy tính của bạn. Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi thì hãy kiểm tra lại thiết bị hoặc cài lại windows 7 để tìm ra cách sửa lỗi triệt để nhé. USB là một thiết bị gặp khá nhiều lỗi như code 43 được nêu ở trên bài viết hay file tự động bị ẩn đi khi đó bạn cần tìm cách để phục hồi file ẩn usb để mở và sử dụng những tài liệu quan trọng nhé


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (2.9★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi USB Not Recognized Windows 7
Cách sửa lỗi Bluetooth peripheral device driver not found trên Windows 10, 8, 7
Cách sửa lỗi Application Not Found trên máy tính. laptop Windows
Sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10
Sửa lỗi Partner did not connect to router trên TeamViewer
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi code 43 usb

, Sửa lỗi Usb Code 43, sửa lỗi unknown usb code 43,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hotfix

  Sửa lỗi USB cho windows 8

  Hotfix là ứng dụng giúp người dùng khắc phục lỗi khi thiết bị USB được kết nối với máy tính nhưng không được phát hiện trong Windows. Phần mềm này hỗ trợ trên windows 8, giúp bạn giải quyết được mối lo lắng khi cần sử dụ ...

Tin Mới

 • Cách test tốc độ đọc ghi của USB

  Có rất nhiều cách test tốc độ đọc ghi của USB cũng như vấn đề này Taimienphi.vn đã từng nói rất nhiều lần, và trong bài viết lần này chúng ta cùng làm quen thêm một cách khác nữa để test tốc độ đọc ghi của USB cực kỳ

 • Cách sửa lỗi laptop không nhận usb khi cắm

  Lỗi laptop không nhận USB là một lỗi mà người dùng máy tính thường xuyên gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân và nhiều phương pháp khắc phục cụ thể cho lỗi này, mời các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn sửa lỗi laptop không

 • Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost Win 10, 8.1, 7

  Thay vì cài win theo phương pháp truyền thống, bạn có thể tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost win 10, 8.1, 7. Điều này giúp bạn không phải mang đĩa CD bên mình khi cài win. Thực hiện tạo USB boot bằng Hiren Boot theo hướng dẫn dưới đây.

 • Cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy

  Có thể nói căn lề trong Word là điều rất cần thiết bởi đây là một trong những quy chuẩn để giúp văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách căn lề trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá