Sửa nhanh các lỗi USB phổ biến trên Windows 10

Nếu đang sử dụng Windows 10 và thường xuyên kết nối với các thiết bị ngoại vi như USB. Tuy nhiên không có gì là hoàn hảo cả, đôi khi các thiết bị ngoại vi của bạn có thể không kết nối hoặc ngừng hoạt động trên máy tính Windows 10. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa nhanh các lỗi USB phổ biến trên Windows 10.

Nếu lỗi USB xảy ra, thay vì rút ra cắm vào, quét virus trên ổ USB, .... Bạn có thể sử dụng công cụ Windows USB Troubleshooter để tự động chẩn đoán và sửa chữa các sự cố với USB.

Tham khảo cách sửa nhanh các lỗi USB phổ biến trên Windows 10 trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Sửa lỗi USB bằng Troubleshooter

Nếu đang gặp phải các sự cố với thiết bị USB được kết nối với laptop, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn, thực hiện theo các bước dưới đây để sửa nhanh các lỗi USB phổ biến trên Windows 10 bằng Troubleshooter

Bước 1: Tải Windows USB Troubleshooter từ Microsoft về máy và cài đặt hoặc bạn có thể tải về trực tiếp tại đây : Download Windows USB Troubleshooter

Bước 2: Kích đúp chuột vào WinUSB.diagcab để chạy tiện ích.

Bước 3: Click chọn nút Next.

sua nhanh cac loi usb pho bien tren windows 10

Bước 4: Tiện ích sẽ phát hiện và thông báo cho bạn có muốn sửa thiết bị hay không. Trong trường hợp này là ổ USB, ngoài ra tiện ích cũng có thể sửa các thiết bị ngoại vi khác, chẳng hạn như USB audio và máy in USB.

Bước 5: Click chọn Next.

sua nhanh cac loi usb pho bien tren windows 10 2

Lưu ý quan trọng: Troubleshooter yêu cầu NET Framework 3.5để hoạt động chính xác, nếu thiết bị của bạn chưa được cài đặt, bạn sẽ được thông báo tải và cài đặt .NET Framework 3.5 tự động.

Bước 6: Click chọn Close.

Sau khi thực hiện xong các bước, Windows USB Troubleshooter sẽ kiểm tra và sửa nhanh các lỗi USB phổ biến trên Windows 10 bao gồm:

- Bộ lọc lớp USB không được nhận dạng.
- Thiết bị USB không được nhận dạng.
- Thiết bị máy in USB không in.
- Thiết bị lưu trữ USB không được eject.
- Windows Update được cấu hình không bao giờ cập nhật driver.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, bạn có thể click chọn link View information ở góc dưới cùng bên trái cửa sổ Troubleshooter.

sua nhanh cac loi usb pho bien tren windows 10 3

Bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa nhanh các lỗi USB phổ biến trên Windows 10. Ngoài ra Windows USB Troubleshooter cũng tương thích với cả Windows 8.1. Vì vậy nếu đang sử dụng Windows 8.1, bạn cũng có thể áp dụng các bước ở trên để sửa lỗi USB.

Một số lỗi USB hay gặp nữa là lỗi USB Device Not Recognized, máy tính không thể nhận USB được

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-nhanh-cac-loi-usb-pho-bien-tren-windows-10-31224n.aspx
Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm cách sửa lỗi USB device is not recognized trên Windows nếu như bạn kết nối USB trên máy tính của mình nhưng thiết bị không thể nhận dạng. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.5★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Format USB Windows 10 đúng cách nhất
Cài nhiều Windows vào USB
Cách tạo bộ cài Windows 10 từ USB, tạo USB Boot Win 10
Cách tạo USB cài Windows 10 October 2018 Version 1809
Tạo USB cài macOS trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Sửa nhanh các lỗi USB phổ biến

, sử dụng Windows USB Troubleshooter, tải Windows USB Troubleshooter,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows USB Troubleshooter

    Phần mềm hỗ trợ sửa lỗi kết nối USB

    Windows USB Troubleshooter là công cụ hỗ trợ khá hữu ích đối với người dùng máy tính chạy hệ điều hành Windows. Thông qua Windows USB Troubleshooter bạn có thể dễ dàng chẩn đoán và sửa chữa một số sự cố thường gặp khi kết nối USB với máy tính của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá