Cách cài Windows 7 trực tiếp trên ổ cứng HDD vẫn sử dụng chức năng format

Nếu như bạn không có một bất kỳ thiết bị nào như USB cài win hay CD/DVD cài Windows 7 thì cách cài Win 7 trực tiếp trên HDD vẫn sử dụng chức năng format bằng cách kết hợp với công cụ EasyBCD dưới đây sẽ giúp bạn cài hệ điều hành này đơn giản nhất trực tiếp trên HDD mà bạn vẫn có thể định dạng được ổ cứng.

Việc cài Win 7 trực tiếp trên HDD vẫn sử dụng chức năng format cài windows 7 mà bộ cài được lưu trữ trên ổ cứng của bạn mà bạn vẫn có thể format ổ cứng khi cài Windows, giúp cho hệ điều hành mới của bạn trở nên sạch sẽ hơn thông qua thủ thuật dưới đây nhé.

Cách cài Win 7 trực tiếp trên HDD vẫn sử dụng chức năng format

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một bộ cài Windows 7. Bạn có thể tải về bộ cài windows 7 tại đây : Download Windows 7 ISO

Bước 2: Với tệp tin iso của bộ cài windows 7 mà bạn đã tải về, thực hiện giải nén tệp tin này sang một phân vùng khác mà bạn sẽ không format phân vùng đó hoặc bạn có thể tham khảo cách phân vùng ổ cứng trên Windows 7 để tạo một phân vùng mới lưu trữ bộ cài win 7.

cach cai win 7 truc tiep tren hdd van su dung chuc nang format

Bước 3: Sử dụng EasyBCD để tạo môi trường cài Windows 7. Bạn có thể tải về EasyBCD tại đây : Download EasyBCD

Bước 4: Trên giao diện chính của EasyBCD, lựa chọn mục Add New Entry .

cach cai win 7 truc tiep tren hdd van su dung chuc nang format 2

Bước 5: Tại mục Add new entry, ở khung Portable/External Media bên phải bạn lựa chọn WinPE và điền các thông tin như sau :

Type : WIN Image (Ramdisk)

Name : nhập tên tùy ý

Path : nhấp vào biểu tượng bên cạnh để dẫn tới tệp tin boot.wim

cach cai win 7 truc tiep tren hdd van su dung chuc nang format 3

Bước 6: Dẫn tới tệp tin boot.wim được lưu trữ trong thư mục sources mà bạn đã giải nén bộ cài windows 7 .

cach cai win 7 truc tiep tren hdd van su dung chuc nang format 4

Bước 7: Sau khi đã kiểm tra các thông tin chính xác, nhấn Add Entry. Bạn sẽ nhận được thông báo added to the boot menu successfully! .

cach cai win 7 truc tiep tren hdd van su dung chuc nang format 5

Bước 8: Chuyển qua mục Edit Boot Menu , tại đây bạn tích vào ô No để chuyển thành Yes đối với entry mà bạn vừa thêm vào sau đó nhấn Save Settings như hình dưới đây.

cach cai win 7 truc tiep tren hdd van su dung chuc nang format 6

Bước 9: Sau khi lưu thành công, bạn có thể reset lại máy và có thêm một lựa chọn trên boot menu với entry mà bạn đã thiết lập. Lựa chọn entry này để vào môi trường cài windows 7.

cach cai win 7 truc tiep tren hdd van su dung chuc nang format 7

Trên môi trường này, bạn có thể cài win 7 trên HDD trực tiếpvẫn sử dụng chức năng format bình thường. Tuy nhiên bạn không nên format phân vùng chưa bộ cài windows 7 với việc cài win 7 bằng ổ cứng format này. Vì thế mà Taimienphi.vn đã khuyên bạn giải nén bộ cài vào một phân vùng không sử dụng đến hoặc phân vùng mới.

cach cai win 7 truc tiep tren hdd van su dung chuc nang format 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-win-7-truc-tiep-tren-hdd-van-su-dung-chuc-nang-format-22693n.aspx
Với cách cài windows 7 trực tiếp trên HDD vẫn sử dụng chức năng format của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề cài win 7 mà không có bất kỳ công cụ hỗ trợ nào như USB hay CD/DVD cài win. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm tương tự đối với các phiên bản hệ điều hành Windows khác như Windows XP, 8 và 10. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.3★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tải Windows 7 trực tiếp từ Microsoft, tải Windows 7 ISO chính chủ
Cài giao diện Ubuntu cho Windows 7
Hướng dẫn cài Windows 7 lên trên USB và sử dụng trên cổng USB 3.0
Cách cài Win 7, cài Windows 7 bằng đĩa DVD, USB, Ổ cứng
Cách chia ổ cứng Windows 10, 8, 7, chia, gộp ổ đĩa không mất dữ liệu
Từ khoá liên quan:

cai win 7 truc tiep tren HDD van su dung chuc nang format

, cai win 7 bằng ổ cứng format được,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7

  Bộ cài đặt hệ điều hành Win 7

  Windows 7 là phiên bản hệ điều hành Windows được cung cấp bởi Micorsoft đã gắn bó với nhiều người dùng trong một thời gian dài. Ưu điểm của Windows 7 đó là hoạt động nhanh, ổn định và tương thích với nhiều dòng máy có cấu hình thấp.

Tin Mới

 • Hướng dẫn tải và cài đặt WinToHDD

  Tải và cài đặt WinToHDD cho phép người dùng không cần sử dụng đĩa CD/DVD hay ổ đĩa USB có khả năng khởi động. Bên cạnh đó, việc cài lại máy tính giờ đây cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với công cụ cực kỳ hữu ích này.

 • Cách ghost Win 10 bằng Onkey, USB, Norton ghost không cần đĩa

  Ghost Windows là tạo ra một bản sao cho Windows vào một thời điểm thường là khi máy vừa được cài đặt lại để tiến hành phục hồi lại nguyên trạng nếu có xảy ra lỗi Win. Những công cụ ghost máy tốt nhất hiện nay phải kể đến là: Onkey, Norton ghost... Vậy cách Ghost Win 10 bằng những công cụ này như thế nào? hãy cùng theo dõi nhé.

 • Hướng dẫn tải và cài đặt EasyBCD trên máy tính

  EasyBCD là phần mềm cho phép người dùng tạo môi trường multiboot để chạy nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính. Cách tải và cài đặt EasyBCD khá đơn giản, phần mềm có dung lượng nhỏ gọn và tương thích với nhiều phiên bản Windows.

 • Lời chúc giáng sinh, những lời chúc noel 2020 hay và ý nghĩa

  Những lời chúc Giáng sinh ngắn gọn, độc đáo cho bạn bè, người yêu, người thân, đồng nghiệp cho tới những lời chúc Giáng sinh tiếng Anh đều được


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá