Tại sao nên cài Windows 10 trên ổ SSD?

Khi Microsoft tung ra bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 7 và Windows 8.1/8, nhiều người vẫn đang sử dụng ổ HDD. Xu hướng này vẫn tiếp tục. Mặc dù Win 10 hoạt động không có vấn đề gì trên ổ cứng đó, nhưng hiệu suất khi cài Windows 10 trên ổ SSD tốt hơn nhiều lần. Nếu bạn muốn tăng tốc máy tính của mình, thuthuat.taimienphi.vn sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao bạn nên sử dụng Windows 10 với ổ SSD.

Microsoft đã thông báo rằng nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 hay Windows 8/8.1 là hoàn toàn miễn phí và nhiều người dùng hiện nay đang sử dụng Windows 10. Khi ổ cứng SSD đã ra đời được nhiều năm, Microsoft đã bỏ thời gian và công sức để làm cho Windows 10 chạy nhanh hơn trên ổ SSD. Có rất nhiều hướng dẫn cung cấp những thủ thuật tối ưu hóa hiệu suất cho Windows 10 sử dụng ổ HDD. Tuy nhiên, các mẹo đó không thể cho bạn hiệu suất và tuổi thọ pin như bạn cài Windows 10 trên ổ SDD được và đây là lý do.

tai sao nen cai windows 10 tren o ssd

Tại sao nên cài Windows 10 trên ổ SSD?

Những lý do bạn nên cài Windows 10 trên ổ SSD

1. Tiêu thụ điện năng và pin

cai win 10 tren o ssd

Ổ SSD là một trong những lý do chính làm cho tuổi thọ pin được cải thiện đáng kể trên các mẫu laptop và thiết bị Surface hiện đại. MacBook sử dụng ổ SSD và chúng được biết đến với tuổi thọ pin tuyệt vời. Điều tương tự xảy ra khi bạn nâng cấp lên ổ SSD với Windows 10. Ổ đĩa tiêu thụ ít điện năng hơn (2600% theo nhiều nghiên cứu). Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thêm hàng trăm phút đồng hồ trong thời lượng pin. Bạn có biết không, vì SSD không có các bộ phận chuyển động nhỏ, do đó chúng cần ít năng lượng hơn để hoạt động.

2. Hiệu suất

Ổ SSD vượt trội hơn so với ổ HDD trên hầu hết khía cạnh, bao gồm chơi game, nghe nhạc, khởi động Windows 10 nhanh hơn...

- Bạn sẽ có thể load game được cài đặt trên ổ SSD nhanh hơn rất nhiều. Đó là bởi vì tốc độ truyền trên ổ SSD cao hơn đáng kể so với trên ổ HDD.
- Nó sẽ giảm thời gian load cho ứng dụng. Nó bao gồm chỉnh sửa ảnh, sao chép file, khởi chạy ứng dụng và nén.

3. Ổ đĩa "im lặng"

Ổ SSD nổi tiếng với khả năng "giữ im lặng" của mình. Nếu bạn đã sử dụng máy tính để bàn thông thường, bạn sẽ nhận thấy một mức chênh lệch đáng kể. Khi bật máy tính, bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn rõ rệt. Với ổ SSD, sẽ gần như không có tiếng ồn, độ rung và thậm chí là hiện tượng nóng máy trong quá trình chơi game.

Cuối cùng, bạn có thể tìm thấy khá nhiều hướng dẫn chỉ cách tối ưu hóa hiệu suất ổ SSD, nhưng thành thực mà nói, khi sử dụng nó, bạn không cần bất kỳ tối ưu hóa nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-sao-nen-cai-windows-10-tren-o-ssd-56496n.aspx
Trường hợp bạn đang muốn sử dụng ổ SSD những chưa biết loại nào tốt hiện nay, hãy tham khảo Cách chọn mua ổ cứng SSD tại đây.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo ổ USB cài đặt Windows 10 trên Mac OS X
Cách xóa Cache Windows 10 update để giải phóng dung lượng ổ cứng
Hướng dẫn tạo chức năng Slide to shutdown trên Windows 10
Windows 10 Pro bản cao cấp có gì đặc biệt?
Có nên cài Antivirus cho Windows 10?
Từ khoá liên quan:

tại sao nên cài Windows 10 trên ổ SSD

, lý do nên cài đặt Windows 10 trên ổ SSD, sử dụng Windows 10 với ổ SSD,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới