Xóa cache cho Live Tile trên Windows 10

Sau một thời gian sử dụng Windows 10 bạn thấy các ổ Live Tile trở nên chậm chạp, hay bị khựng lại khi mở Menu Start, đó là lúc chúng ta cần xóa cache cho Live Tile trên Windows 10 vì bộ nhớ cache của Live Tile đã bị đầy, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn xóa cache cho Live Tile trên Windows 10 nhé.

Live Tile là những ô chưa file, ứng dụng hay phần mềm được hiển thị ngay trên Menu Start của Windows 10, những Live Tile này không hề đứng im mà chúng được hỗ trợ để tương tác trực tiếp như các ứng dụng mail, thời tiết. Cứ mỗi lần như vậy đều được lưu vào bộ nhớ tạm là Cache, và bộ nhớ này cũng không phải là vô tận. Cũng giống như bộ nhớ Cache trên web vậy, giống như việc bạn phải xóa cache trên Firefox, Chrome thường xuyên vì nếu chúng bị đầy, mọi thao tác sử dụng lên chúng sẽ đều bị chậm lại.

xoa cache cho live tile tren windows 10

Không chỉ có Firefox hay các Live Tile trong bài viết cần xóa, mà ngay cả Windows Store, kho ứng dụng trên Windows 10 cũng không phải là ngoại lệ. Việc xóa cache Windows Store hay bất cứ ứng dụng, phần mềm nào không hề tốn thời gian cũng như rất dễ dàng. Đây là một thói quen bạn nên có nếu muốn máy tính của mình luôn đạt hiệu năng cao khi sử dụng.

Hướng dẫn xóa cache cho Live Tile trên Windows 10.

Bước 1: Trước tiên chúng ta ấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ "regedit " và nhấn OK để truy cập Registry Editor.

xoa cache cho live tile tren windows 10 2

Bước 2: Trong Registry Editor các bạn truy cập theo đường dẫn sau: HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > ImmersiveShell > StateStore.

xoa cache cho live tile tren windows 10 3

Ở đây chúng ta thấy phần StateStore có 2 giá trị là Reset Cache và ResertCacheCount.

- Reset Cache: giá trị này hiển thị cache trên Livetile, nếu nó bằng 1 tức là dữ liệu cache đang có và bạn phải xóa nó đi.

- ResetCacheCount: Bộ đếm xem bạn đã reset cache được bao nhiêu lần.

Bước 3: Để xóa được cache các bạn phải xóa ResetCache trước đi đã, click chuột phải vào giá trị và chọn Delete .

xoa cache cho live tile tren windows 10 4

Hệ thống sẽ xác nhận lại hành động của bạn, ấn vào Yes để tiếp tục đồng ý xóa.

xoa cache cho live tile tren windows 10 5

Bước 4: Tiếp theo bạn click vào khoảng trắng chọn New >DWORD (32 bit) Value để tạo lại ResetCache nhé.

xoa cache cho live tile tren windows 10 6

Bước 5: Click đúp vảo ResetCache thay đổi giá trị Value data bằng 1 rồi xác nhận OK .

xoa cache cho live tile tren windows 10 7

Bước 6: Mở CMD trên máy tính ra, bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + R nhưng gõ "CMD" và Enter.(Tham khảo ngay bước 1 cách làm ) sau đó bạn nhập mã lệnh sau: taskkill /IM explorer.exe /F & explorer.exe rồi enter nhé.

xoa cache cho live tile tren windows 10 8

Bước 7: Có thông báo Success , bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi. Sau đó tắt CMD đi và quay trở lại Registry Editor khi nãy.

xoa cache cho live tile tren windows 10 9

Lúc này bạn thấy giá trị ResetCache bằng 0 ResetCacheCount bằng 2 , như vậy bạn đã hoàn tất việc xóa cache cho Live Tile trên Windows 10 rồi đấy.

xoa cache cho live tile tren windows 10 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-cache-cho-live-tile-tren-windows-10-22650n.aspx
Với hướng dẫn trên bạn đọc đã có thể tự mình xóa cache cho Live Tile trên Windows 10 rồi đấy, việc xóa cache dọn dẹp máy tính là việc nên làm thường xuyên, đừng quên vệ sinh cả ngoài máy lẫn bên trong để đạt được sự tối ưu khi sử dụng Windows 10 nhé. Ngoài ra dọn dẹp máy tính cũng giúp tăng tốc độ, hiệu năng cho máy khi các file rác trong máy được loại bỏ hoàn toàn. Đây là các file sinh ra trong quá trình chúng ta sử dụng phần mềm, ứng dụng mà lâu ngày chúng ta cần phải dọn dẹp, loại bỏ nó khỏi máy tính cũng giống như xóa cache cho Live Tile trên Windows 10 đề phòng trường hợp Live Tile bị đơ khi sử dụng.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa Cache DNS trên máy tính Windows 10, 7, 8, XP
Sửa lỗi Windows Store Cache trên Windows 10
Đưa ảnh "gấu" lên Start Menu trên Windows 10 với Tile Genie
Khôi phục Windows Store bằng Powershell sau khi đã xóa khỏi Windows 10
Microsoft xác nhận Windows 10 có vấn đề với kết nối mạng và Start Menu
Từ khoá liên quan:

xóa cache live tile windows 10

, xoa cache win 10, delete cach live tile windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách xóa các file quá 30 ngày trên Windows 10

  Microsoft giới thiệu và bổ sung các tùy chọn trên Windows 10 Redstone 4 cho phép tự động dọn dẹp thư mục Downloads và Recycle Bin trong khoảng thời gian đều đặn. Tuy nhiên nếu người dùng muốn xóa các file từ các thư mục khác thì sao? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa các file quá 30 ngày trên Windows 10.

 • Cách tiết kiệm pin laptop win 10, tăng thời lượng sử dụng pin

  Việc tiết kiệm pin cho laptop Windows 10 sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị được lâu hơn trong những lần thuyết trình, bảo vệ đồ án hay đi du lịch, tuy nhiên, cách tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết, vậy các bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây để biết cách tiết kiệm pin laptop Win 10 của mình nhé.

 • Cách tăng tốc internet Windows 10

  Bạn "bực mình" khi nâng cấp lên Windows 10 và cảm thấy mạng chậm đi khá nhiều, có dấu hiệu bị hạn chế băng thông khiến việc sử dụng mạng internet bị hạn chế. Dưới đây là cách tăng tốc internet Windows 10 cực kỳ hữu ích sẽ giúp máy tính của bạn có tốc độ nhanh hơn trông thấy.

 • Phím tắt Firefox, tổng hợp phím tắt hữu ích trong trình duyệt Firefox

  FireFox là một trong những trình duyệt Web tốt nhất nhất hiện nay. Tuy nhiên để sử dụng thành thạo Firefox bạn cần nắm rõ được các phím tắt trên trình duyệt này. Do đó bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn tổng hợp phím tắt tiện ích nhất trên FireFox cùng nhau tìm hiểu nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá