Cách tiết kiệm pin laptop win 10, tăng thời lượng sử dụng pin

Việc tiết kiệm pin cho laptop Windows 10 sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị được lâu hơn trong những lần thuyết trình, bảo vệ đồ án hay đi du lịch, tuy nhiên, cách tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết, vậy các bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây để biết cách tiết kiệm pin laptop Win 10 của mình nhé.

Chủ đề tiết kiệm pin laptop Windows 10, tăng thời lượng pin sử dụng luôn là vấn đề được quan tâm cho dù bạn đang sử dụng Windows 10 hay Windows 7 đi chăng nữa. Dường như các nhà sản xuất chỉ chú trọng đến việc phát triển các phần cứng có tốc độ cao hiệu năng mạnh mà quên mất rằng công nghệ pin hiện nay chưa thể theo kịp vấn đề trên. Có rất nhiều bài viết đã nói về cách tiết kiệm pin Win 10 dành cho laptop và dường như các cách chỉ dẫn đó vẫn còn cần thêm rất nhiều thứ nữa để hoàn thiện. Và một trong số những cách tiết kiệm pin Win 10 nói trên sẽ được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết này.

tiet kiem pin laptop tang thoi luong pin su dung tren windows 10

Việc thiết lập để tiết kiệm pin laptop Windows 10 cũng như tăng thời lượng pin sử dụng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, các cách mà chúng tôi chỉ sau đây chỉ là một phần trong số đó là hy vọng bạn đọc sử dụng và áp dụng thành công.

Cách tiết kiệm pin laptop Windows 10

1. Bật chế độ Battery Saver

tiet kiem pin laptop tang thoi luong pin su dung tren windows 10 2

Đây là cách đầu tiên để tiết kiệm pin laptop Windows 10, hiển nhiên là vậy nhưng cách này bạn cũng không thể áp dụng được thường xuyên nếu bạn là người luôn luôn thích để độ sáng tối đa và sử dụng các chương trình đồ họa nặng. Còn nếu không phải thì đây là một trong những giải pháp giúp bạn sử dụng được pin trên laptop lâu hơn rất nhiều.

Việc kích hoạt chế độ Battery Saver cũng khá đơn giản khi bạn chỉ cần click vào biểu tượng pin trên thanh Taskbar và lựa chọn Battery Saver là xong.

Lưu ý: Việc kích hoạt này sẽ không hoạt động khi laptop đang được cắm điện và chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng chế độ Battery Saver ở trạng thái trên.

2. Tiến hành loại bỏ các ứng dụng, phần mềm chạy ngầm

Có một số ứng dụng, phần mềm chạy ngầm và để kiểm tra chúng hao tốn bao % pin của bạn hãy làm theo cách sau.

Bước 1: Mở Menu Start gõ từ khóa Battery và truy cập vào mục cài đặt Battery Settings.

tiet kiem pin laptop tang thoi luong pin su dung tren windows 10 3

Bước 2: Trong phần Bettery Overview ngay đầu tiên bạn sẽ thấy có một mục là Battery usage by app, hãy nhấn vào đó để kiểm tra xem ứng dụng nào đang hao pin.

tiet kiem pin laptop tang thoi luong pin su dung tren windows 10 4

Lưu ý: Cách kiểm tra chính xác nhất là bạn nên sử dụng pin cho đến khi chỉ còn 20% trở xuống, khi đó vào mục này sẽ có thống kê chính xác nhất.

Bước 3: Tiếp đó lựa chọn một ứng dụng bất kỳ mà tốn dung lượng pin nhiều nhất, click vào đó và bỏ tích dòng "allow app to run backround tasks" đi, chế độ này sẽ giúp bạn loại bỏ chạy ngầm trên một số ứng dụng.

tiet kiem pin laptop tang thoi luong pin su dung tren windows 10 5

3. Bật chế độ tiết kiệm pin khi pin yếu

Cách này không thực sự giúp bạn nhiều khi sử dụng laptop tuy vậy khi pin bạn chỉ còn dưới 50% thì đây cũng là một giải pháp tạm thời giúp tiết kiệm pin laptop Windows 10. Hãy làm theo cách 2 ở trên để truy cập vào Battery Saver, tại đây bạn chỉ cần tích vào Turn battery saver on automatically if my battery falls below để kích hoạt tính năng này.

tiet kiem pin laptop tang thoi luong pin su dung tren windows 10 6

Ngoài ra bạn có thể chỉnh % pin được phép kích hoạt kèm theo một tùy chọn Lower Screen brightness while in battery saver tức là giảm độ sáng màn hình xuống thấp để tiết kiệm pin hơn.

4. Tắt toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm

Có một số ứng dụng chạy ngầm mà bạn không thể tìm ra hoặc không được phép tắt ở cách thứ 2 thì trong cách thứ 4 này chúng tôi sẽ giúp bạn tắt chúng đi đê tiết kiệm pin laptop Windows 10.

Bước 1: Tiếp tục mở Menu Start nhưng lần này chúng ta gõ Privacy để truy cập vào Privacy Settings trên Windows 10.

tiet kiem pin laptop tang thoi luong pin su dung tren windows 10 7

Bước 2: Tại mục Backgound apps chuyên quản lý các ứng dụng chạy ngầm bạn hãy gạt cần từ phải sang trái để tắt toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm này đi.

tiet kiem pin laptop tang thoi luong pin su dung tren windows 10 8

Trên đây là 4 cách giúp bạn có thể tiết kiệm pin laptop Windows 10, tăng thời lượng pin sử dụng của Laptop trên Windows 10. Áp dụng những cách trên đây giúp bạn hiểu thêm về hệ thống Windows để quản ký pin Windows 10 hiệu quả hơn. Và ngoài ra trong những bài viết sắp tới Taimienphi.vn cũng sẽ hướng dẫn thêm các bạn về cách quản lý pin Windows 10 sao cho tốt nhất trên laptop.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tiet-kiem-pin-laptop-windows-10-tang-thoi-luong-su-dung-pin-25408n.aspx
Ngoài ra khi sử dụng Laptop, bạn nên thường xuyên kiểm tra chai pin Laptop của mình để có cách khắc phục kịp thời nhất nhé, có nhiều phần mềm giúp bạn kiểm tra chai pin Laptop hiệu quả trên máy tính đó.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo tiết kiệm pin laptop với PowerPlanSwitcher
Tiết kiệm điện năng, pin laptop Windows 10 với AutoPowerOptionsOK
Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10 đơn giản nhất 2024
7 cách tăng tốc Windows 10 ngay lập tức
Cách đổi mật khẩu laptop win 10
Từ khoá liên quan:

tiet kiem pin laptop windows 10

, tiet kiem pin windows 10, tang thoi luong pin su dung,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách xóa các file quá 30 ngày trên Windows 10

  Microsoft giới thiệu và bổ sung các tùy chọn trên Windows 10 Redstone 4 cho phép tự động dọn dẹp thư mục Downloads và Recycle Bin trong khoảng thời gian đều đặn. Tuy nhiên nếu người dùng muốn xóa các file từ các thư mục khác thì sao? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa các file quá 30 ngày trên Windows 10.

 • Cách tiết kiệm pin laptop win 10, tăng thời lượng sử dụng pin

  Việc tiết kiệm pin cho laptop Windows 10 sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị được lâu hơn trong những lần thuyết trình, bảo vệ đồ án hay đi du lịch, tuy nhiên, cách tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết, vậy các bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây để biết cách tiết kiệm pin laptop Win 10 của mình nhé.

 • Cách tăng tốc internet Windows 10

  Bạn "bực mình" khi nâng cấp lên Windows 10 và cảm thấy mạng chậm đi khá nhiều, có dấu hiệu bị hạn chế băng thông khiến việc sử dụng mạng internet bị hạn chế. Dưới đây là cách tăng tốc internet Windows 10 cực kỳ hữu ích sẽ giúp máy tính của bạn có tốc độ nhanh hơn trông thấy.

 • Cách Active Office 2019 vĩnh viễn không cần cài phần mềm

  Microsoft Office 2019 là phiên bản mới của bộ ứng dụng văn phòng từ Microsoft, được phát hành vào năm 2018. Nó được thiết kế để cung cấp nhiều tính năng và cải tiến hơn so với Office 2016. Giống như các phiên bản Office khác, để sử dụng bạn cần active Office 2019 bằng cách sử dụng key hoặc qua CMD, điều này đảm bảo bạn có quyền sử dụng đầy đủ các tính năng và nhận được các cập nhật mới nhất từ Microsoft.