Xóa Thumbnail Cache trên win 10

Thường xuyên xóa Thumbnail Cache trên Win 10 sẽ giúp máy tính của bạn chạy trơn tru hơn, nhanh hơn. Việc giải phóng bộ nhớ của máy và xóa Thumbnail Cache hoàn toàn an toàn, không ảnh hưởng gì đến hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

Thumbnail Cache trong win 10 thực ra là bản sao của các hình ảnh, file, video thu nhỏ trong máy tính cho phép bạn xem mà không cần trực tiếp bấm vào file. Giúp bạn nhận dạng ra file mình cần tìm, không chỉ riêng win 10 mà bất cứ hệ điều hành nào cũng cần phải xóa sau một thời gian sử dụng.

Việc xóa Thumbnail Cache trên windows 10 là việc làm  thường xuyên, nhưng không chỉ Thumbnail Cache mà còn rất nhiều các file khác trong máy tính bạn cần loại bỏ. Đây chỉ là một trong những công việc mà bạn cần dọn dẹp máy tính nếu muốn máy tính của bạn chạy nhanh hơn, ít lỗi hơn và hoạt động trơn tru hơn.

Hướng dẫn xóa thumbnail cache trên Windows 10.

Xóa Thumbnail Cache bằng tay

Bước 1: Thumbnail cache trên Windows 10 thường được đặt theo đường dẫn sau :C:\Users\Tên User đang sử dụng \AppData\Local\Microsoft\Windows\Explorer

Và để truy cập bạn làm theo hướng dẫn sau bạn copy đường dẫn trên rồi paste nó vào thanh địa chỉ trong máy tính, su đó thay “Tên User đang sử dụng” = tên máy tính. Ví dụ như mình đang đặt user là asus mình sẽ thay asus vào hoặc không bạn có thể truy cập từng mục theo đường dẫn trên.

Bước 2: Trong trường hợp bạn không thấy các thư mục trên đâu, có lẽ máy bạn đã tự ẩn thì bạn làm theo các bước sau:

Mở StartMenu gõ Folder và kích vào kết quả tìm thấy.

Bước 3: Chuyển don’t show hidden file thành show hidden file.

Bước 4: Bây giờ chỉ còn việc là xóa hết các file trong Thumbnail cache thôi.

Và hãy nhớ xóa cả trong thùng rác nữa.

Xóa thumbnail cache bằng disk cleanup.

Trong Windows 10 tích hợp sẵn 1 công cụ giúp bạn xóa thumbnail cache đó là Disk Cleanup và với cách thức hoạt động khá đơn giản nhưng hiệu quả, công cụ này thức sự hữu ích trong Windows.

Bước 1: Để mở Disk Cleanup chúng ta vào StartMenu và gõ “disk” rồi click vào kết quả tìm kiếm.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn ổ C rồi OK.

Bước 3: Trong ổ C bạn tích vào Thumbnails rồi ấn tiếp OK để tiến hành quá trình xóa.

Hệ thống sẽ hỏi 1 lần nữa về việc xóa file, bạn ấn tiếp Delete Files để xóa Thumbnails. Quá trình sẽ diễn ra rất nhanh và như vậy bạn đã hoàn tất việc xóa thumbnail cache.

Như vậy với 2 cách trên Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách xóa Thumbnail cacshe trên win 10. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn và chúc các bạn thực hiện thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-thumbnail-cache-tren-win-10-5819n.aspx
Ngoài ra bạn muốn tối hưu hóa hơn cho win 10 của bạn có thể tham khảo cách tăng tốc độ win 10, làm theo hướng dẫn và bạn sẽ cảm thấy win 10 của mình chạy nhanh hơn trước rất nhiều.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa Cache DNS trên máy tính Windows 10, 7, 8, XP
Tạo và xóa user, tài khoản người dùng mới trên Windows 10
Cách xóa wifi Windows 10, xóa mật khẩu wifi trên Win 10
Xóa bỏ bản quyền trên Win 10 với Windows 10 Watermark Remover
Xóa lịch sử duyệt web trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Xóa Thumbnail Cache trên win 10

, xóa Thumbnail Cache, Thumbnail Cache win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách khôi phục file đã xóa trong thùng rác

  Nếu đang muốn khôi phục file đã xóa trong thùng rác, recycle bin nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách khôi phục dữ liệu đã xóa Recycle bin của Taimienphi.vn.

 • Cách cập nhật CCleaner bản mới nhất

  Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách cập nhật CCleaner bản mới nhất một cách nhanh chóng để máy tính của bạn luôn có được CCleaner mới, an toàn, và luôn được update những tính năng, công nghệ mới, giúp dọn dẹp máy tính, tối ưu hệ thống miễn phí và đạt hiệu quả cao nhất.

 • Cách bật Ultimate Performance tăng tốc, tăng hiệu suất máy tính

  Ultimate Performance là chế độ đặc biệt trên Windows 10 được nhà phát hành giấu đi bởi hiệu suất của nó là vô cùng lớn. Trong bài viết này hãy thử bật Ultimate Performance tăng tốc lên để có thể tăng hiệu suất máy tính lên mức cao nhất.

 • Cách dùng icon cho Facebook, status, comment, chat

  iCon Facebook (Emotion, emoji) là các biểu tượng cảm xúc được sử dụng rộng rãi trên MXH Facebook. Nếu chưa biết iCon Facebook là gì, cách sử dụng iCon Facebook trong các trường hợp cụ thể (đăng Stutus, bình luận, chat, nhắn tin riêng tư) thế nào thì bài viết này là dành cho bạn. Danh sách manu các Emotion, biểu tượng cảm xúc Facebook mới lạ, độc đáo và hướng dẫn cách dùng icon trên Facebook của chúng tôi sẽ là công cụ để bạn thể hiện trạng thái cảm xúc vui, buồn, giận dữ,.., trên Facebook một cách dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá