Hướng dẫn tạo chức năng Slide to shutdown trên Windows 10

Chúc năng Slide to shutdown trên Windows 10 không hẳn mới, nó đã tồn tại từ thời Windows 8 và khi nâng cấp win 10 lên nó vẫn còn tồn tại. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tạo slide to shutdown trên Windows 10 nhé.

Tắt máy là một trong những công việc đơn giản nhất trên Windows 10. Quay trở lại một chút vào thời Windows 8, Microsoft đã tạo sự tương tác mới với việc tích hợp chức năng Slide to shut down your PC. Tính năng này vẫn tồn tại trên Windows 10 nhưng chỉ khi người dùng sở hữu các thiết bị có màn hình cảm ứng mới có thể tạo slide to shutdown trên Windows 10.

tao silde to shutdown tren windows 10

Hướng dẫn tạo chức năng Slide to shutdown trên Windows 10

Nếu bạn vẫn muốn có trải nghiệm tương tự trên laptop hay máy tính để bàn, bạn có thể nhanh chóng tạo slide to shutdown trên Windows 10 laptop hoặc desktop mà không càn thay thiết bị. Các bước thao tác tạo slide to shutdown trên Windows 10 được thực hiện như sau:

Hướng dẫn tạo slide to shutdown trên Windows 10

Bước 1: Trên màn hình nền, bấm chuột phải, chọn New =>Shortcut

tao silde to shutdown tren windows 10

Bước 2: Nhập vào địa chỉ Shortcut: %windir%\System32\SlideToShutDown.exe

- Bấm Next để tiếp tục

tao silde to shutdown tren windows 10

Bước 3: Đặt tên Shortcut: SlideShutDown. Bấm Finish để hoàn thành

tao silde to shutdown tren windows 10

Bước 4: Chuột phải vào shortcut vừa tạo, chọn Properties

tao silde to shutdown tren windows 10

Bước 5: Bấm chọn Change Icon

tao silde to shutdown tren windows 10

Bước 6: Chọn icon cho shortcut mà bạn muốn, sau đó bấm OK

tao silde to shutdown tren windows 10

Bước 7: Bấm OK để tiếp tục

tao silde to shutdown tren windows 10

Bước 8:Click đúp chuột vào shortcut mới tạo. Chức năng Slide to shutdown sẽ xuất hiện

tao silde to shutdown tren windows 10

Từ đây, bạn có thể dùng chuột kéo từ trên xuống dưới để shutdown máy tính một cách dễ dàng. Để hủy lệnh và quay trở về màn hình nền, các bạn bấm Esc

Trên đây là các bước hướng dẫn tạo slide to shutdown trên Windows 10. Đây là một tính năng ẩn trên Windows 10, do đó để kích hoạt, các thao tác vô cùng đơn giản. Các bạn cùng chia sẻ những tính năng hay trên Windows 10 nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-chuc-nang-slide-to-shutdown-tren-windows-10-13350n.aspx
Ngoài ra trong trường hợp sử dụng Windows 10 bạn thường xuyên bắt gặp phải 1 số lỗi khó chịu như 0xe06d7363 mà không biết cách xử lý chúng ra sao.Tham khảo thêm ngay bài viết nói về cách sửa lỗi 0xe06d7363  trên Windows 10 để biết thêm 1 phương pháp sửa các lỗi lặt vặt trên Windows 10 nhé.


Tác giả: Phạm Nhất Vương     (3.8★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở Task Manager trên Windows 11, 10, 8, 7
Windows 7- Cải thiện chức năng Shutdown
Bỏ tính năng Fast Startup, fix lỗi màn hình đen khi khởi động win 8 và win 10
Cài đặt Gadget cho Windows 10
Cách sử dụng Photo Story 3 for Windows
Từ khoá liên quan:

tao slide to shutdown tren windows 10

, tao man hinh khoa windows 10, tao shutdown tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 To Go Creator

  Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB

  Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ ...

Tin Mới

 • Cách mở file Host trên Windows 10, chỉnh sửa file host

  Cách mở file Host trên Windows 10 giúp người dùng có thể chỉnh sửa file Host, quản lý truy cập các trang Web trên máy tính, Laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở và chỉnh sửa file Host trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Phần mềm thiết kế đồ họa 3D AutoCAD bị giật, lag có thể do một số nguyên nhân về sự cố phần cứng, mạng hoặc File bị hỏng ... khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi làm việc. Vậy nguyên nhân chi tiết và cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm như thế nào?

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ

 • Cách đăng nhập Zalo trên máy tính mới nhất

  Zalo là ứng dụng hỗ trợ nhắn tin và gọi video call miễn phí đa nền tảng. Ngoài cách sử dụng Zalo trên điện thoại bạn đọc cũng có thể sử dụng Zalo trên máy tính. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách đăng nhập Zalo trên máy tính để có thể sử dụng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách đăng nhập Zalo trên pc nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá