Windows 7- Cải thiện chức năng Shutdown

Chức năng shutdown có sẵn trong Windows 7 được đánh giá là tốt hơn rất nhiều so với 2 phiên bản trước đó là Windows XP và Windows Vista. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cải thiện tốc độ tắt máy tính nhanh hơn bằng cách làm theo thủ thuật dưới đây.

Nếu như ở bài viết trước, bạn đã biết cách khởi động Windows 7 nhanh hơn thì với bài viết này thêm một thủ thuật nữa dành cho bạn, bạn sẽ biết cách điều chỉnh để giảm thiểu tối đa thời gian tắt máy tính. Để giảm thiểu thời gian tắt máy bạn chỉ việc thay đổi một số thiết lập có sẵn trong Windows Registry.

Chú ý: Trước khi bắt đầu thực hiện thủ thuật này, bạn nên backup toàn bộ dữ liệu trên hệ thống tránh trường hợp có lỗi phát sinh xảy ra.

Cải thiện chức năng Shutdown trong Windows 7

Bước 1: Click Start Menu --> Run --> gõ từ khóa regedit --> OK

cai thien chuc nang shutdown windows 7

Bước 2: Cửa sổ Registry Editor mở ra -->HKEY_LOCAL_MACHINE--> SYSTEM -->CurrentControlSet --> Control

Bước 3:Trong cửa sổ bên phải, click chuột phải vào key WaitToKillServiceTimeOut --> Modify

Hộp thoại Edit String mở ra, trong mục Value data lựa chọn một giá trị thấp hơn. Giá trị mặc định khi đưa Windows 7 vào sử dụng là 12000 (12 giây), bạn hoàn toàn có thể tự chọn một giá trị thấp hơn bất kì.

Click OK để lưu lại giá trị

: Khởi động lại máy tính.

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các thao tác hướng dẫn trên đồng thời khởi động lại máy tính, bạn sẽ thấy rõ thời gian Shutdown sẵn có trong Windows 7 được cải thiện đáng kể mỗi khi tắt máy.
 


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.6★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách dùng lệnh Shutdown, Restart Windows 10, 7, 8, XP đầy đủ
Tắt update Windows 7, cách chặn Win 7 không tự động cập nhật
Phân biệt Sleep và Hibernate, chức năng và cách dùng trên máy tính, laptop
Tăng tốc Win 7, cải thiện hiệu suất xử lý trên Windows 7
Khởi động Win 7 nhanh, tăng tốc thời gian mở máy tính Windows 7, chạy mượt
Từ khoá liên quan:

giảm thiểu thời gian tắt máy tính

, tăng tốc chức năng shutdown Windows 7, cách giảm thiểu thời gian tắt máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Realtek High Definition Audio Codec

  Driver cải thiện chất lượng âm thanh cho máy tính

  Realtek High Definition Audio Codec là driver âm thanh trên hệ điều hành Windows hỗ trợ cải thiện chất lượng âm thanh trên hệ thống, mang đến trải nghiệm nghe nhạc xem phim tốt hơn. Đặc biệt Realtek High Definition Audio Codec có khả năng khuếch đại âm thanh và cung cấp nhiều tùy chỉnh linh hoạt.

Tin Mới

 • Hướng dẫn chi tiết cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD

  Hiren's BootCD là phần mềm có rất nhiều tính năng giúp bạn thực hiện rất nhiều tác vụ trên hệ thống như: Sửa lỗi máy tính, phá mật khẩu Windows, backup dữ liệu, ghost win. Dưới đây là Hướng dẫn chi tiết cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD cùng tham khảo để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Cách cập nhật Windows 7, Update Win 7 32bit, 64bit bản mới nhất

  Hệ điều hành Windows 7 có khả năng tương tích đầy đủ với các trình điều khiển thiết bị, ứng dụng và phần cứng đã hoạt động với tính năng thú vị được rất nhiều người dùng yêu thích. Cùng Taimienphi.vn cập nhật Windows 7, Update Win 7 bản mới nhất để trải nghiệm nhé.

 • Cách cài và sử dụng Sound Booster tăng âm lượng loa máy tính

  Bạn muốn cài và sử dụng Sound Booster để tăng âm lượng loa máy tính của mình tùy theo ý muốn khi nghe nhạc, xem phim, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết này hướng dẫn rất chi tiết theo từng bước và kèm theo hình ảnh minh họa để bạn dễ thực hiện cài đặt, dùng Sound Booster.

 • Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook người khác

  Bạn có tin rằng không những chúng ta có thể xóa tài khoản Facebook của mình mà còn xóa tài khoản Facebook người khác được không ? Việc này là hoàn toàn có thật và để xóa tài khoản Facebook người khác người dùng cần phải có được một số điều kiện nhất định.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá