Windows 7- Cải thiện chức năng Shutdown

Chức năng shutdown có sẵn trong Windows 7 được đánh giá là tốt hơn rất nhiều so với 2 phiên bản trước đó là Windows XP và Windows Vista. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cải thiện tốc độ tắt máy tính nhanh hơn bằng cách làm theo thủ thuật dưới đây.

Nếu như ở bài viết trước, bạn đã biết cách khởi động Windows 7 nhanh hơn thì với bài viết này thêm một thủ thuật nữa dành cho bạn, bạn sẽ biết cách điều chỉnh để giảm thiểu tối đa thời gian tắt máy tính. Để giảm thiểu thời gian tắt máy bạn chỉ việc thay đổi một số thiết lập có sẵn trong Windows Registry.

Chú ý: Trước khi bắt đầu thực hiện thủ thuật này, bạn nên backup toàn bộ dữ liệu trên hệ thống tránh trường hợp có lỗi phát sinh xảy ra.

Cải thiện chức năng Shutdown trong Windows 7

Bước 1: Click Start Menu --> Run --> gõ từ khóa regedit --> OK

cai thien chuc nang shutdown windows 7

Bước 2: Cửa sổ Registry Editor mở ra -->HKEY_LOCAL_MACHINE--> SYSTEM -->CurrentControlSet --> Control

Bước 3:Trong cửa sổ bên phải, click chuột phải vào key WaitToKillServiceTimeOut --> Modify

Hộp thoại Edit String mở ra, trong mục Value data lựa chọn một giá trị thấp hơn. Giá trị mặc định khi đưa Windows 7 vào sử dụng là 12000 (12 giây), bạn hoàn toàn có thể tự chọn một giá trị thấp hơn bất kì.

Click OK để lưu lại giá trị

: Khởi động lại máy tính.

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các thao tác hướng dẫn trên đồng thời khởi động lại máy tính, bạn sẽ thấy rõ thời gian Shutdown sẵn có trong Windows 7 được cải thiện đáng kể mỗi khi tắt máy.
 


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.6★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân biệt Sleep và Hibernate, chức năng và cách dùng trên máy tính, laptop
Thay đổi chức năng nút Power trên Windows 7
Tắt update Windows 7, cách chặn Win 7 không tự động cập nhật
Tìm ảnh GIF, gõ văn bản bằng giọng nói và nhiều tính năng khác sắp đến với Windows 10
Tăng tốc Win 7, cải thiện hiệu suất xử lý trên Windows 7
Từ khoá liên quan:

giảm thiểu thời gian tắt máy tính

, tăng tốc chức năng shutdown Windows 7, cách giảm thiểu thời gian tắt máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Enhanced Mob Spawners Mod

  Mod cải thiện mob spawner cho Minecraft

  Enhanced Mob Spawners Mod bổ sung thêm chức năng cho Minecraft spawner ban đầu. Bản mod này giúp người chơi game Minecraft có thể thay đổi khả năng sản sinh mob để kiểm soát hoàn toàn loại sinh vật bên trong bằng cách làm cho Monster Egg có thể được lấy ra từ đó.

Tin Mới

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Ý nghĩa 3 lần Chí Phèo đến nhà Bá Kiến

  Trong truyện ngắn Chí Phèo, nhà văn Nam Cao đã để Chí 3 lần tìm đến nhà tìm Bá Kiến với những động cơ, mục đích khác nhau. Vậy ý nghĩa 3 lần Chí Phèo đến nhà Bá Kiến là gì cùng tìm hiểu tronđể hiểu hơn về cách xây dựng cốt truyện của nhà văn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá