Tạo icon shutdown hoặc Restart ngoài Desktop

Bạn có muốn riêng cho mình một phím shutdown hoặc phím Restart như những icon đặt ngoài màn hình Desktop không? taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó, thực hiện trên các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

Thay vì phải lặp đi lặp lại một thao tác nhàm chám như click Menu Start --> Shutdown hoặc Restart thì nay bạn không cần phả làm thế nữa. Hãy tự tạo cho mình một icon dành riêng cho chức năng Shutdown và một icon cho Restart, đặt ngoài màn hình Desktop.

Tạo icon Shutdown/Restart ngoài Desktop

Bước 1: Click chuột phải vào một khoảng trống bất kì trên màn hình Desktop, chọn New --> Shortcut.

tao icon shutdown hoa restart ngoai desktop

Bước 2: Hộp thoại Create Shortcut mở ra, nhập một trong 2 đoạn mã sau:

- shutdown -s -t 60 nếu muốn tạo icon Shutdown
- shutdown -r -t 60 nếu muốn tạo icon để Restart lại máy tính.

Trong đó, 60 tượng trưng cho khoảng thời gian chờ, vì vậy, nếu bạn muốn máy tính tự động shutdown sau 1 tiếng thì chỉ việc nhập đoạn mã shutdown -s -t 3600 ( 60s x 60ph =3600).

Sau đó, click Next để tiếp tục.

Tạo nút Shutdown.

Tạo nút Restart.

Bước 3: Đặt tên cho Shortcut vừa đặt trong mục Type a name for this shortcut, để cho dễ nhận biết tốt nhất nên đặt tên theo chức năng.

Click Finish để đóng lại cửa sổ.

Ví dụ: Shutdown --> nếu tạo icon Shutdown

Restart --> nếu tạo icon Restart

Hai icon tượng trưng cho từng phím RestartShutdown vừa tạo.

Giờ đây bạn chỉ việc bấm vào một trong 2 icon này, cùng với thời gian đã được định sẵn máy tính sẽ tự động tắt hoặc khởi động tùy theo mục đính sử dụng của bạn. Để thay đổi hình nền cho icon này, bạn có thể tham khảo trong bài cách đặt icon Facebook trên desktop.
 


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay đổi biểu tượng icon My Computer, Recycle Bin ngoài Desktop
Thay đổi icon trình duyệt Google Chrome ngoài Desktop
Fix lỗi không hiển thị icon trên desktop Windows
Cách ẩn icon Desktop, Ẩn và hiển thị thư mục file ngoài màn hình máy tính
Thêm Shutdown và Restart vào menu chuột phải trên Windows 7/8/8.1
Từ khoá liên quan:

tạo phím shutdown ngoài Desktop

, tạo phím Restart ngoài Desktop, cách tạo icon Shutdown,

SOFT LIÊN QUAN
 • IconPackager

  Tạo icon độc đáo trên Windows

  IconPackager được cung cấp miễn phí tới người dùng, chương trình này có chức năng chính là chuyển đổi các hình ảnh ở định dạng khác nhau sang dạng icon, nó cũng hỗ trợ người dùng thay đổi icon của các chương trình thư mụ ...

Tin Mới

 • Cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 10

  Phương pháp, cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 10, 8, 7 thông qua lệnh shutdown cũng đơn giản và dễ thực hiện như khi thiết lập nhưng đòi hỏi người dùng cần phải biết chính xác mã lệnh, đúng với yêu cầu của hệ thống, chi tiết thao tác mời bạn đọc tham khảo nội dung bên dưới.

 • Cách hẹn giờ sleep máy tính Win 10, 7

  Có rất nhiều thủ thuật hay, hữu ích với máy tính người dùng và cách hẹn giờ sleep máy tính cũng là một trong số các thủ thuật Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn. Có rất nhiều cách để hẹn giờ sleep máy tính và nếu như bạn đang cần tìm một trong những cách đó thì hướng dẫn sau đây sẽ giành cho bạn.

 • Cách hẹn giờ tắt máy tính bằng IDM khi tải file xong

  IDM ngoài tính năng hỗ trợ download dữ liệu trên mạng internet thì còn một chức năng nữa cũng rất được người dùng quan tâm đó là hẹn giờ tắt máy tính khi tải file xong, không phải ai cũng biết được ưu điểm này của IDM,

 • Vào Facebook bị chặn bằng Hotspot Shield

  Vào Facebook bị chặn là một trong những tính năng hữu ích mà Hotspot Shield mang tới cho người dùng. Phần mềm cho phép bạn đổi địa chỉ IP sang bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới nhờ đó có thể truy cập Facebook mà không lo bị chặn IP, hơn nữa bạn còn có thể bảo mật danh tính của mình khi truy cập internet.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá