Cách xóa nền xanh cho icon đặt ngoài Desktop

Đối với những máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP, các icon phần mềm xuất hiện ngoài màn hình Desktop thường kèm theo nền màu xanh, điều này mặc dù giúp các icon nổi bật trên màn hình nhưng lại không đẹp. taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ màu nền của các icon ngoài Desktop.

Bài viết liên quan


Trong các phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows là Windows 7 hoặc Windows 8 thì những icon của các phần mềm đặt ngoài màn hình Desktop thường có màu trong suốt trông rất đẹp mặt, còn trên hệ điều hành Windows XP hoặc các phiên bản cũ hơn, những icon này thường đặt mặc định là màu xanh.

Nếu máy tính của bạn không có điều kiện nâng cấp lên phiên bản cao hơn thì bạn có thể thực hiện theo phương pháp này để loại bỏ màu nền xanh cho các icon ngoài Desktop.

Xóa nền xanh cho icon ngoài Desktop Windows

Có 2 phương pháp giúp bạn loại bỏ điều này.

Cách 1: Click chuột phải vào màn hình Desktop --> Properties --> Tab Dektop –> Customize Desktop –> Tab WebTại dòng chữ Lock Desktop item, bạn chỉ việc bỏ chọn tại dòng chữ này là OK.

Cách 2: Click chuột phải vào My Computer --> Properties. Chọn Tab Advanced --> Settings trong khung Performance.Hộp thoại Performance Options hiển thị, tại Tab Visual Effect --> chọn Use drop shadows for icon labels he desktop

Bạn thực hiện theo 1 trong 2 cách trên, các icon hiển thị ngoài Desktop sẽ không còn hình nền màu xanh ở phía dưới nữa. Hãy trở lại màn hình Desktop và kiểm tra thành quả nhé.


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.9★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

loại bỏ màu nền icon Desktop

, xóa màu nền icon ngoài Desktop Windows XP, xóa màu nền icon Desktop,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá