Chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 7, 8, 8.1, 10

Khi bạn mở CMD với quyền Administrator trên máy tính windows bạn có thể thực hiện được tất cả các lệnh mà có yêu cầu quyền Admin. Để mở Command Prompt Administrator trên windows có rất nhiều cách, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn mở và chạy CMD bằng quyền Administrator trên windows 7, XP, windows 8/8.1, windows 10.

Môi trường CMD hay Command Prompt giống như một cửa sổ soạn thảo ngôn ngữ dành cho các lập trình viên. Truy cập CMD với quyền Administrator bạn có thể nhập các dòng lệnh mà chỉ có quyền Admin mới được điều khiển. Nếu vẫn còn đang thắc mắc CMD là gì, sử dụng CMD như thế nào thì các bạn nên đọc bài viết lệnh CMD hay lệnh Command Prompt hữu ích để biết và hiểu về các lệnh CMD. Có thể ví dụ 1 số lệnh CMD hay lệnh Command Prompt hữu ích giúp chúng ta cài đặt hẹn giờ tắt máy tính, tìm IP của máy tính hay xem Ping mạng, xác định mạng lag hay chập chờn. Có một số lệnh CMD đòi hỏi người dùng phải chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 7, 8, 8.1, 10 mới có thể truy cập được. Chính vì thế trong một số trường hợp nhất định, thay vì nhấn cmd chạy bình thường thì bạn cần sử dụng cách chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 7, 8, 8.1, 10 sau đây.

Chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 7, 8, 8.1, 10:

1. Chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 7.

Bước 1: Nhấn Start hoặc phím Windows trên bàn phím. Gõ tìm kiếm CMD và chú ý công cụ cmd như trong ảnh. Tuy nhiên bạn đừng vội click chuột ngay để mở cmd.

chay cmd voi quyen administrator tren windows

Bước 2: Hãy nhấn chuột phải, chọn Run as Administrator để chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 7.

mo cmd voi quyen administrator tren windows

Ngay lập tức CMD sẽ truy cập System32 và sử dụng được cách lệnh tác động đến Windows. Cách bạn nhận biết dễ nhất là khi truy cập chế độ Administrator thì dòng lệnh của CMD sẽ là:

C:\Windows\system32>

vao cmd voi quyen administrator

Còn nếu bạn chỉ click đúp chuột trái vào cmd để mở như bình thường thì dòng lệnh trên CMD chỉ là:

C:\User\Taimienphi>(Taimienphi là tên máy tính)

su dung cmd voi quyen administrator tren windows

2. Chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 10.

Trên Windows 10, muốn thao tác các lệnh vào Windows bạn cũng cần chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 10.

Cách thực hiện cũng tương tự như CMD với quyền Administrator trên Windows 7 mà thôi.

Nhấn Start > tìm kiếm CMD. Nhấn chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as Administrator để mở CMD trên Windows 10

chay cmd voi quyen admin

Chỉ vậy thôi bạn đã thấy CMD được chạy dưới quyền Administrator trên Windows 10.

chay cmd voi quyen administrator tren windows

Sau khi đã chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 10, 7, 8 thì bạn chỉ cần nhập tiếp các lệnh can thiệp trong Windows để thao tác mà thôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chay-cmd-voi-quyen-administrator-tren-windows-7-8-8-1-10-22009n.aspx
Một thủ thuật không quá quan trọng, nhưng đối với những bạn nữ hay những người muốn thay đổi phông mặc định của CMD có thể áp dụng. Đây chính là cách đổi màu nền trong Command Prompt mà ít người biết đến. Không chỉ là một màu đen ảm đạm nữa, nếu sử dụng thủ thuật đổi màu nền trong Command Prompt bạn có thể phù phép cho CMD của mình thành màu xanh, hồng, hay đỏ như trong bài viết của chúng tôi một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công và hãy ủng hộ chúng tôi để chúng tôi có động lực tiếp tục gửi đến các bạn đọc những thủ thuật về máy tính hay hơn.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nâng cấp Windows 10 từ Windows 7, 8, 8.1
Cách bật Clean Boot trên Windows 10, 8.1, 8, 7
Thêm câu lệnh Command vào Menu chuột phải trên Windows 10, 8.1, 8, 7
Bật tài khoản Administrator Windows 10
Thủ thuật win 8.1 chạy đa nhiệm trên Windows 8.x
Từ khoá liên quan:

chay cmd voi quyen Administrator tren Windows 7

, 8, 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 UX Pack

  Thay đổi diện mạo Windows 7 sang Windows 8

  Windows 8 UX Pack là ứng dụng cho phép bạn trải nghiệm giao diện Windows 8 cùng nhiều chủ đề độc đáo trên phiên bản Windows 7 sẵn có của mình. Chỉ với một vài thao tác, máy tính của bạn sẽ được thay đổi hoàn toàn.

Tin Mới

 • Cách reset Local Security Policy trên Windows đơn giản nhất

  Local Security Policy là tính năng cho phép bạn kiểm soát và bảo mật của máy tính trong mạng cục bộ, hạn chế việc sử dụng các tính năng nhất định hay chỉ cho phép người dùng cụ thể truy cập chúng. Trong một số trường hợp, bạn cần reset reset Local Security Policy Windows 11/10/8/7 trên máy tính, làm mới lại thì thực hiện như sau.

 • Cách sử dụng lệnh Ping trên máy tính

  Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra đường truyền mạng của mình mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào bằng cách sử dụng lệnh Ping. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết cách kiểm trang mạng bằng lệnh Ping trong nội dung dưới đây.

 • Lệnh CMD, các câu lệnh Command Prompt trong win 7, 8

  Lệnh CMD được dùng để truy cập tới các thư mục trong windows một cách nhanh nhất, cũng có người dùng lệnh Command Prompt để ping mạng, kiểm tra thông tin phần cứng ... của máy tính. Có rất nhiều lệnh CMD khác nhau, bài

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.