Đổi màu nền trong Command Prompt

Cửa sổ Command Prompt hay cmd.exe trong Windows 7 hoặc Windows 10 giúp bạn nhập các lệnh cmd truy cập vào tác vụ giúp can thiệp vào hệ thống máy tính. Để làm Command Prompt sinh động hơn, làm theo các bước sau của Taimienphi.vn

Lệnh cmd trên máy tính nhìn thì rất đơn giản nhưng cũng có những phần mềm hỗ trợ như Take Command LE. Phần mềm Take Command LE hỗ trợ người dùng thực hiện các dòng lênh, thêm công cụ và nhắc lỗi cũng như trợ giúp người dùng.

Để khởi động Command Prompt trên Win 7, chúng ta có 6 cách để mở cmd trong Windows, điều này giúp bạn yên tâm sử dụng cmd nếu không may bị lỗi 1 số cách nào đó.

Với màu đen đơn điệu, Command Prompt luôn khiến người dùng cảm thấy nhàm chán mỗi khi phải sử dụng. Vậy còn chờ gì nữa, hãy đổi màu nền trong Command Prompt.

Hướng dẫn đổi màu nền trong Command Prompt

Bước 1: Bật Start. Gõ cmd vào Run. Sau đó Enter.

doi mau nen trong command prompt

Bước 2: Click vào góc trên bên trái. Chọn Properties.

doi mau nen trong command prompt

Bước 3: Để chỉnh màu nền, vào Color. Chọn Screen background, sau đó chọn màu bạn thích. Ấn OK để xác nhận.

doi mau nen trong command prompt

Bước 4: Vào Font để chỉnh cỡ chữ, kiểu chữ tùy ý.

doi mau nen trong command prompt

Và đây là thành quả Taimienphi.vn tạo ra.

doi mau nen trong command prompt

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-mau-nen-trong-command-prompt-5465n.aspx
Với các này, bạn đã biến Command Prompt đơn điệu trở nên đa sắc màu, cuốn hút hơn bao giờ hết. Chắc hẳn mỗi khi phải dùng tới lệnh cmd, bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn với màu sắc do chính mình tạo ra. Nếu không may cmd trên máy của bạn không thể chạy, bạn hãy dùng ngay cách sửa lỗi cmd không chạy lệnh trên windows để khắc phục hoàn toàn lỗi này nhé.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Word - Chuyển nền văn bản sang màu xanh, chữ trắng
PowerPoint - Chèn Background, hình nền vào Slide
Cách tô màu cho các Vector Icon trong Adobe Illustrator
Sử dụng phím tắt Command Prompt trên Windows 10
Kiểm tra sức khỏe ổ cứng máy tính bằng Command Prompt
Từ khoá liên quan:

doi mau nen trong command prompt

, cach doi mau nen trong command prompt, đổi màu nền trong command prompt,

SOFT LIÊN QUAN
 • ConsoleZ

  Thiết kế lại cửa sổ Command Prompt

  ConsoleZ là ứng dụng giúp bạn thiết kế lại cửa sổ Command Prompt, góp phần làm thay đổi hoàn toàn giao diện và cảm nhận của bạn với cửa sổ này qua các tùy chọn tùy biến hình ảnh. ConsoleZ không ảnh hưởng đến hiệu suất là ...

Tin Mới

 • Lệnh CMD, các câu lệnh Command Prompt trong win 7, 8

  Lệnh CMD được dùng để truy cập tới các thư mục trong windows một cách nhanh nhất, cũng có người dùng lệnh Command Prompt để ping mạng, kiểm tra thông tin phần cứng ... của máy tính. Có rất nhiều lệnh CMD khác nhau, bài

 • Các lệnh CMD hay dùng, phổ biến trên Windows

  Các câu lệnh CMD thường dùng và phổ biến nhất trên Windows dành cho các nhà quản trị mạng và các học viên công nghệ thông tin, những lệnh cmd hữu ích tại nhà, doanh nghiệp khi cần khắc phục hoặc kiểm tra sự cố mạng hoặc hệ thống máy tính. Ý nghĩa và cách sử dụng các lệnh CMD trên máy tính.

 • Chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 7, 8, 8.1, 10

  Khi bạn mở CMD với quyền Administrator trên máy tính windows bạn có thể thực hiện được tất cả các lệnh mà có yêu cầu quyền Admin. Để mở Command Prompt Administrator trên windows có rất nhiều cách, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn mở và chạy CMD bằng quyền Administrator trên windows 7, XP, windows 8/8.1, windows 10.

 • Cap hay về nắng

  Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng, caption hay về nắng để chú thích cho bức ảnh của mình? Tham khảo danh sách các cap hay về nắng trong bài viết này của chúng tôi để sử dụng trên các bài đăng Facebook, Zalo, Instagram. Với những caption ngắn hay về nắng này chắc chắn bài đăng của bạn sẽ tạo được những rung cảm về nắng hoàn hảo và thu hút được nhiều lượt tương tác, bình luận trên MXH cho mà xem.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá