Cách đổi màu nền trong Word 2019

Nếu thấy màu nền mặc định trong Word 2019 bản mới quá đơn điệu, nhàm chán thì tại sao bạn không thay đổi màu nền trong Word 2019 cho mới mẻ và dễ nhìn hơn? Mời các bạn tham khảo các bước thực hiện đổi màu nền file văn bản trên Word trong bài viết này để biết các thao tác thực hiện.

Trong những cách trang trí tài liệu Word để tạo sự mới mẻ, thu hút người xem đó là đổi màu nền trong Word, chèn nền cho nội dung văn bản. Thay vì để mặc định nền trắng chữ đen mỗi khi mở tài liệu, giờ đây các bạn đã có thể đổi sang rất nhiều kiểu màu nền khác nhau, bạn có thể dùng ảnh nền có sẵn trên Word, thậm chí là dùng ảnh riêng trên máy tính làm hình nền cho văn bản Word.

cach doi mau nen trong word 2019

Đổi màu nền văn bản trong Word

 

Hướng dẫn đổi màu nền trong Word 2019

Bước 1: Khởi chạy chương trình Word 2019 lên

Bước 2: Vào tab Design. Tại phần Page Backgroud -> bạn nhấn vào Page Color như mô tả trong ảnh dưới -> tiếp đến, bạn chọn một màu có sẵn để thiết lập làm màu nền cho trang hiện tại trên Word của bạn.

cach doi mau nen trong word 2019 2

Nếu bạn muốn thay đổi màu nền theo sở thích cá nhân của mình -> bạn thực hiện tương tự -> rồi chọn More Colors

cach doi mau nen trong word 2019 3

Trường hợp bạn muốn chèn nền có hiệu ứng trong Word -> bạn cũng thực hiện tương tự như vừa làm ở trên -> chọn Page Color -> chọn Fill Effects...

cach doi mau nen trong word 2019 4

Xuất hiện giao diện Fill Effects gồm các lựa chọn như sau:

- Colors: Cho phép chọn số màu và màu tô cho trang văn bản.
- Transparency: Cho phép lựa chọn độ sáng của trang.
- Shading styles: Cho phép chọn hiệu ứng của màu sắc tô màu cho trang.

cach doi mau nen trong word 2019 5

Sau khi lựa chọn kiểu màu có hiệu ứng xong, ví dụ như lựa chọn như mô tả trong ảnh dưới -> bạn nhấn vào OK để lưu lại.

Bước 3: Kết quả là màu nền trong Word đã được thay đổi theo đúng ý người dùng chọn.

cach doi mau nen trong word 2019 6

Bài hướng dẫn ở trên vừa giúp bạn thực hiện đổi màu nền trong Word 2019 thành công! Các bước để bạn thực hiện thật đơn giản phải không nào! Với cách thực hiện này, các bạn có thể áp dụng trên Word 2016, 2013 hay ngay cả với Word 2010. Trong Word 2010 để đổi hình nền bạn sẽ chọn Page Layout trong khi đó tùy chọn này sẽ nằm dưới tab Design trong Word từ phiên bản 2013 trở lên.

Đối với các phiên bản trên Word 2007 và Word 2003 do là giao diện cũ nên cách thực hiện để đổi màu nền sẽ khác với các phiên bản Word mới hơn. Các bạn tham khảo cách Tạo background trong Word, chèn hình nền tại đây để thực hiện theo nếu vẫn còn sử dụng hai phiên bản cũ này nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-mau-nen-trong-word-2019-52638n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chia cột trong Word 2019
Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019
Cách đánh số trang trong Word 2019
Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2019
Cách viết số La Mã trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

doi mau nen trong word 2019

, cách đổi màu nền trong word, chèn màu nền cho văn bản Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách tạo bảng trong Word trên máy tính

  Cách tạo bảng trong Word sẽ giúp cho bạn dễ dàng liệt kê danh sách, thống kê dữ liệu trong văn bản. Đây là một trong những kỹ năng sử dụng word cơ bản mà ai cũng cần phải biết nên bạn hãy nắm vững cách tạo bảng Word để bắt đầu làm quen với phần mềm này nhé.

 • Cách tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word

  Cách tạo đường viền, làm khung và border cho văn bản trong Word giúp văn bản của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và thu hút được nhiều sự chú ý. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tạo khung cho tất cả các trang trong Word

 • Cách chỉ cài đặt mỗi Word và Excel trong bộ Office 2016

  Việc cài đặt chỉ mỗi Word và Excel từ bộ Office 2016 giúp bạn tiết kiệm dung lượng và tài nguyên hệ thống. Với hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh cài đặt để chọn đúng những ứng dụng cần thiết, đảm bảo máy tính hoạt động mượt mà và hiệu quả hơn.

 • Key Office 2021 Professional Plus, LTSC, Retail kích hoạt 2024

  Tương tự như Office 2019, người dùng cũng có thể kích hoạt bản quyền vĩnh viễn bằng cách sử dụng Key Office 2021 . Điều này không chỉ giúp bạn có quyền truy cập đầy đủ các chức năng và công cụ của Office, mà còn được hỗ trợ kỹ thuật sửa lỗi từ đội ngũ CSKH Microsoft khi cần thiết.