Cách chia cột trong Word 2019

Với bộ Office mới nhất người dùng cũng sẽ làm quen với bài học rất cơ bản là chia cột cho văn bản trong Word 2019. Hãy cùng Taimienphi.vn xem cách chia cột trong Word 2019 dưới đây để biết cách tạo thành 2, 3 hay nhiều cột hơn tùy ý người sử dụng.

Word là ứng dụng soạn thảo phổ biến, do đó việc trình bày để có được bố cục văn bản hợp lý, trình bày văn bản chuẩn là một việc rất quan trọng đối với người làm công việc soạn thảo văn bản, giấy tờ. Khi văn bản được soạn thảo hợp lý sẽ giúp bạn đọc hay xem văn bản một cách trực quan hơn, đặc biệt với những văn bản để hợp lý, bạn sẽ phải chia cột trong Word thành nhiều mục tương ứng với mỗi cột sao cho hợp lý nhất.

cach chia cot trong word 2019

Chia cột trong Microsoft Word 2019

Hướng dẫn chia cột trong Word 2019

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn thao tác trên Word 2019, các bạn làm tương tự khi dùng các phiên bản Word 2007, 2010, 2013 hay Word 2016 nhé. Riêng Word 2003, các bạn tham khảo cách chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2003 tại đây.

1. Chia cột trên Word

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở file văn bản lên -> rồi chọn (bôi đen) văn bản mà bạn muốn chia cột để ứng dung Word hiểu sẽ thực hiện chia cột ở đoạn nào. Trường hợp nếu bạn không chọn, Word sẽ tự động chia cột cho toàn bộ văn bản nên bạn lưu ý việc này nhé.

Bước 2: Bạn di chuyển đến tab Layout chọn Columns. Sau đó, bạn chọn Two nếu muốn chia văn bản thành 2 cột, bạn cũng có thể chọn là Three để chia thành 3 cột.

Nếu bạn muốn chia 2 cột văn bản không đều nhau ví dụ như bên trái ít hơn bên phải hoặc ngược lại là bên phải ít hơn bên trái -> bạn lựa chọn trong tùy chọn Left hoặc Right như mô tả trong ảnh dưới.

cach chia cot trong word 2019 2

Bước 3: Kết quả sau khi bạn thực hiện chia cột sẽ hiển thị như mô tả trong ảnh dưới:

cach chia cot trong word 2019 3

Chia nhiều cột hơn trong Word

Ngoài việc bạn chia 2 cột như trên, các bạn có thể chia thành 4 cột, 5 cột thậm chí là 6 cột theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Tương tự như trên, bạn vào Layout chọn Columns -> sau đó chọn tiếp tùy chọn More Columns.

Bước 2: Tại hộp thoại Colums, bạn thực hiện việc điền số cột muốn chia tại phần Number of columns sau đó, nhấn chọn vào OK để lưu việc thiết lập.

cach chia cot trong word 2019 4

Bước 3: Kết quả là bạn sẽ thấy phần văn bản được chọn sẽ chia thành đúng số cột mà bạn vừa lựa chọn ở trên.

cach chia cot trong word 2019 5

Chia đều các cột trong Word

Khi bạn chia theo cách thông thường như vừa hướng dẫn thì văn bản giữa các cột sẽ không được đều nhau, sẽ có cột ít và cột nhiều. Để đều, bạn có thể thực hiện thêm một vài thao tác để đưa đoạn văn từ cột này sang cột khác cho đều nhau là được.

Bạn nhấn chọn vào đầu đoạn văn bản -> chọn tab Layout -> chọn Breaks -> cuối cùng, bạn chọn Column. Cách nhanh hơn là bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Enter để thực hiện nhanh.

cach chia cot trong word 2019 6

Cách thêm đường kẻ giữa các cột trong Word

Chia như hướng dẫn ở trên sẽ không có đường kẻ giữa các cột trong văn bản. Để có đường kẻ này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn chia cột như đãhướng dẫn ở trên. Tiếp đến, bạn chọn văn bản muốn chia -> rồi di chuyển chuột đến tab Layout -> chọn Columns -> sau đó, chọn tiếp More Columns.

Bước 2: Thực hiện chọn cột muốn chia tại Presets hoặc có tự nhập số cột muốn chia tại Number of columns. Tiếp đến, bạn đánh dấu tích vào Line between ở phía bên phải -> cuối cùng, nhấn vào OK để lưu lại cài đặt.

cach chia cot trong word 2019 7

Bước 3: Kết quả sau khi chia cột và thêm đường kẻ sẽ hiển thị như trong ảnh dưới:

cach chia cot trong word 2019 8

2. Chỉnh kích thước cột và khoảng cách giữa các cột

Bình thường thì mặc địa chia cột đã khá là chuẩn rồi, trường hợp nếu bạn muốn thay đổi để chiều rộng cột lớn hơn hay nhỏ hơn... bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên cần chọn cột muốn điều chỉnh -> sau đó vào tab Layout ->Columns, rồi chọn tiếp More columns.

Bước 2: Tại phần Width and spacing, bạn thực hiện nhập thông số mà mình cần điều chỉnh vào đó, ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh tất cả cột mà bạn đã chọn. Cuối cùng, bạn chọn OK là xong.

Lưu ý:
- Nếu bạn muốn điều chỉnh cho từng cột, khi thực hiện hãy bỏ dấu tích tại Equal column width rồi hãy thực hiện điều chỉnh cho từng cột.
- Nếu bạn điều chỉnh khoảng cách giữa các cột, khi thực hiện bạn sẽ phải điền thông số tại mục Spacing.

3. Bỏ chia cột trong Word

Trường hợp khi chia cột rồi mà muốn hủy chia cột để văn bản trở về bình thường như lúc đầu thì bạn thực hiện như sau:

Cách 1: Bạn bôi đen tương tự như trên để chọn các cột vừa chia rồi -> sau đó vào Layout ->Columns -> chọn One là xong.

Cách 2: Thực hiện bấm phím tắt Ctrl + Z để trở về thao tác trước đó cũng là một giải pháp dễ làm và khá nhanh chóng.

4. Mẹo mở nhanh hộp thoại Columns

Để truy cập nhanh vào hộp thoại Columns, các bạn nhấn đúp chuột vào phần khoảng trống như mô tả trong ảnh dưới trên thanh Ruler (phần tương ứng khoảng cách giữa 2 cột).

cach chia cot trong word 2019 9

Như vậy là bạn vừa được hướng dẫn các bước để chia cột trong Word 2019 với các bước thực hiện khá đơn giản, bạn có thể áp dụng cách chia nhiều cột trong word này để làm nhiều tài liệu khác nhau. Việc định dạng cột văn bản trong Word như vừa hướng dẫn ở trên, các bạn có thể chia cột thành 2, 3, 4 hoặc nhiều cột hơn trong phần More Columns. Ngoài ra, các bạn còn được tìm hiểu để biết cách chia đều các cột, thêm đường kẻ giữa các cột văn bản, chỉnh kích thước các cột cũng như khoảng cách giữa các cột...

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-cot-trong-word-2019-52628n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh các cột bằng nhau trong Word 2019
Cách đổi màu nền trong Word 2019
Cách căn lề trong Word 2019
Cách bật Ruler trên Word 2019
Cách viết số mũ trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

chia cot trong word 2019

, cach chia van ban thanh nhieu cot trong word, cách chia cột trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách chỉnh kích thước bảng trong Word, chỉnh giãn to nhỏ hàng cột của bảng

  Việc làm quen với công cụ soạn thảo văn bản Word không hề dễ dàng đối với những người mới tìm hiểu cách sử dụng máy tính, soạn thảo trên Word. Vì vậy, cách chỉnh kích thước bảng trong Word, chỉnh giãn to nhỏ hàng cột của bảng dưới đây là những kiến thức thích hợp để nhanh chóng thuần thục kĩ năng sử dụng Word hơn.

 • Cách xóa khoảng trắng khi copy

  Thủ thuật xóa khoảng trắng trên Word khi copy tài liệu, nội dung từ các nguồn trên mạng hay file tệp tin có định dạng khác sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những khoảng thừa khó chịu trong văn bản giúp văn bản được trình bày gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

 • Cách khắc phục lỗi khoảng trắng Word khi gõ tiếng Việt

  Bạn soạn thảo văn bản và đang gặp lỗi khoảng trắng Word khi gõ tiếng Việt, bạn loay hoay chưa rõ nguyên nhân do đâu và sẽ phải làm gì để xử lý thì thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá