Cách chỉnh kích thước bảng trong Word 2019

Bảng trong Word 2019 trên bản Office mới nhất khi được tạo thì các cột và hàng sẽ tự động điều chỉnh sao cho đều nhau. Vấn đề gặp phải là sau khi nhập nội dung vào bảng thì một vài cột sẽ quá rộng hoặc một số cột lại bị hẹp lại, trông mất cân đối. Để giải quyết, các bạn tham khảo cách chỉnh kích thước bảng trong Word 2019 để căn chỉnh giãn to nhỏ hàng cột của bảng để có một văn bản chuẩn, đẹp mắt.

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn điều chỉnh lại kích thước của cột và hàng sao cho phù hợp, đẹp mắt và chuẩn nhất sau khi bạn đã tạo bảng trong Word. Bạn cũng có thể sử dụng chuột để điều chỉnh kích thước bảng trong Word theo ý của mình hoặc sử dụng tính năng Autofit trên Word để ứng dụng tự động điều chỉnh.

cach chinh kich thuoc bang trong word 2019

Chỉnh kích thước cột, hàng, bảng trong Word 2019

Hướng dẫn chỉnh kích thước bảng trên Word 2019

1. Cách chỉnh kích thước bảng trong Word bằng chuột

Bước 1: Khi đã có bảng biểu, để chỉnh kích thước bảng trong Word 2019, bạn di chuyển chuột vào đường ngăn cách giữa hàng hoặc cột -> bạn để ý sẽ thấy trỏ chuột chuyển sang biểu tượng như trong ảnh dưới -> tiếp đến, bạn nhấn chuột trái và thực hiện rê chuột sang phải hoặc là sang trái để chỉnh kích thước to hoặc nhỏ hàng cột của bảng.

cach chinh kich thuoc bang trong word 2019 2

Cách khác là bạn nhìn lên thanh Ruler (thanh thước kẻ), ở mỗi vị trí của đường chia cắt cột, hàng sẽ có một biểu tượng đại diện như trong ảnh dưới. Bạn nhấn chuột vào đó -> sau đó thực hiện kéo sang trái hoặc phải để điều chỉnh kích thước bảng trong Word.

cach chinh kich thuoc bang trong word 2019 3

Bước 2: Sau khi thực hiện điều chỉnh kích thước, bạn sẽ thấy cột hoặc hàng sẽ thay đổi khoảng cách đúng theo ý muốn của bạn.

cach chinh kich thuoc bang trong word 2019 4

2. Cách chỉnh kích thước cột, hàng dùng tính năng Autofit

Giả sự bạn có một bảng dữ liệu như hình dưới, do chưa điều chỉnh nên sẽ có một vài cột quá rộng trông thiếu thẩm mỹ, không chuyên nghiệp. Ngoài cách làm thủ công là dùng chuột ở trên, các bạn có thể thực hiện điều chỉnh tự động để kích thước cột, hàng sẽ vừa với nội dung bên trong của nó.

cach chinh kich thuoc bang trong word 2019 5

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn (bôi đen) bảng. Để thực hiện, bạn di chuột vào bảng sẽ thấy một mũi tên nằm ở góc phía trái bên trên -> bạn nhấn vào là sẽ tô đen được cả bảng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải -> rồi chọn AutoFit -> chọn tiếp AutoFit to Contents.

cach chinh kich thuoc bang trong word 2019 6

Bước 3: Kết quả là bảng biểu của bạn trông sẽ gọn gàng và đẹp hơn rồi đấy. Nếu bạn thấy nó hơi hẹp, đơn giản là bạn sử dụng chuột kéo để phóng to bảng lên một chút sao cho phù hợp là được.

cach chinh kich thuoc bang trong word 2019 7

Trên đây là cách chỉnh kích thước bảng trong Word 2019 với các bước thực hiện rất đơn giản giúp người dùng dễ dàng chỉnh kích thước của cột, hàng của bảng trong Word nhanh chóng. Nếu bảng biểu ít, đơn giản thì bạn nên sử dụng cách di chuột để điều chỉnh, nhưng với bảng dữ liệu lớn, bạn nên sử dụng tùy chọn AutoFit to Contents như vừa hướng dẫn để chỉnh tự động được nhanh, nhất là nội dung bên trong sẽ phù hợp với cột và hàng trong Word.

Ngoài Việc người dùng dãn hàng, cột trong bảng thì bạn cũng có thể thực hiện thao tác xoá dòng kẻ bảng trong Word để xoá bỏ ngăn cách giữa các hàng hay cột. Thao tác để thực hiện cũng khá đơn giản mà thôi, các bạn tham khảo các bước làm qua bài chia sẻ xóa đường kẻ bảng trong word tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-kich-thuoc-bang-trong-word-2019-52633n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách căn lề trong Word 2019
Cách chọn khổ giấy A4 trong word
Cách căn giữa ô trong bảng trong Word 2019
Cách căn chỉnh chữ giữa ô trong Word 2019
Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019
Từ khoá liên quan:

chinh kich thuoc bang trong word 2019

, chỉnh kích thước cột hàng bảng trong Word, chỉnh giãn to nhỏ hàng cột của bảng trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách xóa số trang trong Word 2019

  Để văn bản đẹp, rõ ràng và dễ theo dõi thì người dùng sẽ phải đánh số trang cho tài liệu, văn bản đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa số trang trong Word 2019 để bỏ số trang đó đi thì phài làm thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách bỏ số trang cực đơn giản và dễ thao tác.

 • Cách xóa watermark trong Word 2019

  Với tài liệu được soạn thảo, bạn có thể để lại dấu ấn của riêng mình trên văn bản đó hoặc thực hiện đóng dấu bản quyền tài liệu để chẳng may tài liệu của mình bị sao chép thì nó sẽ vẫn thể hiện tính riêng của mình trên tài liệu. Trường hợp không cần, bạn có thể xóa watermark trong Word để loại bỏ đóng dấu bản quyền tài liệu.

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Facebook không vào được, phải làm sao?

  Bạn đăng nhập Facebook không vào được? Bạn đừng quá lo lắng. Bạn cần xem nguyên nhân khiến việc truy cập vào Facebook không được để đưa ra cách xử lý, khắc phục kịp thời và tránh mắc lỗi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá