Cách tạo bảng trong Word

Cách tạo bảng trong Word sẽ giúp cho bạn dễ dàng liệt kê danh sách, thống kê dữ liệu trong văn bản. Đây là một trong những kỹ năng sử dụng word cơ bản mà ai cũng cần phải biết nên bạn hãy nắm vững cách tạo bảng Word để bắt đầu làm quen với phần mềm này nhé.

Trong hướng dẫn cách tạo bảng trong Word dưới đây, Taimienphi.vn sẽ đưa ra chi tiết hai giải pháp để tạo bảng một cách nhanh chóng nhất. Khi bạn lên danh sách lớp, thống kê kết quả, số lượng của những đơn vị dữ liệu đó thì việc kẻ bảng trong Word là cách thích hợp nhất để đưa nội dung một cách trực quan cho người đọc dễ hiểu hơn. Chính vì thế, khi tạo những nội dung tương tự, bạn cần phải tạo bảng trong Word theo hướng dẫn dưới đây.

cach tao bang trong word

Cách tạo bảng trong Word

Cách 1. Tạo bảng trong Word nhanh bằng bàn phím

Bước 1: Trên khung soạn thảo văn bản Word của bạn, đưa trỏ chuột đến vị trí cần tạo bảng biểu trong Word. Sau đó, bạn gõ ký tự | (gạch thẳng) cứ hai ký tự gạch thẳng liền nhau sẽ tạo ra một ô trong bảng biểu , ngăn cách giữa mỗi ký tự gạch thẳng là một khoảng trống bằng phím cách (space). Ví dụ bạn gõ ký tự gạch thẳng hai lần sẽ tạo ra một ô, ba ký tự tạo ra hai ô,...

cach tao bang trong word 2

Bước 2: Sau khi điền số lượng ký tự gạch thẳng cần thiết để tạo bảng trong Word, nhấn Enter và phần mềm tự động tạo ra bảng có một hàng cho bạn với số lương tương ứng. Để tạo thêm hàng, bạn đưa trỏ chuột vào ô cuối cùng của mỗi hàng và nhấn nút Tab.

cach tao bang trong word 3

Rất nhanh chóng, chỉ với vài thao tác đơn giản trên bàn phím là bạn đã có thể tạo ra bảng biểu trong Word để thực hiện công việc của mình.

cach tao bang trong word 4

Cách 2. Tạo bảng trong Word bằng tính năng Table có sẵn

Đối với Word 2016, 2013, 2010, 2007

Cách tạo bảng trên Word 2016, 2013, 2010, 2007 đều tương tự nhau. Nếu bạn đang sử dụng Word 2003, sẽ có hướng dẫn riêng ở bên dưới.

Bước 1: Trên cửa sổ soạn thảo, bạn đưa trỏ chuột vào vị trí mà bạn muốn bảng trong Word xuất hiện. Sau đó chuyển qua tab Insert và chọn Table để hiện các lựa chọn tạo bảng trong Word.

cach tao bang trong word 5

Bước 2: Bạn di chuột vào các ô tương ứng để tạo bảng biểu trong Word tương ứng với hàngxcột. Phần mềm sẽ tự động hiển thị bảng biểu mỗi khi bạn rê chuột để bạn có thể hình dung kích thước của bảng một cách chính xác nhất.

cach tao bang trong word 6

Hoặc bạn có thể lựa chọn Insert table... để tuỳ chỉnh số lượng hàng, cột, kích thước cột với các giá trị như sau :

- Number of columns : số cột

- Number of rows : số hàng

- Fixed column width : chiều ngang của cột

- AutoFit to contents : tự động điều chỉnh theo nội dung bên tron

- AutoFit to window : tự động điều chỉnh theo cửa sổ

cach tao bang trong word 7

Sau khi đặt các giá trị tương ứng. Nhấn OK và kết quả sau khi tiến hành tạo bảng trong Word thành công.

cach tao bang trong word 8

Kết quả sao khi tạo bảng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007

cach tao bang trong word 9

Đối với Word 2003

Trên Word 2003 khá hạn chế tính năng so với những phiên bản Word 2007, 2013, 2016 nên bạn có thể tạo bảng theo hướng dẫn dưới đây :

Bước 1: Trên khung soạn thảo, đưa trỏ chuột vào vị trí cần chèn bảng biểu sau đó chọn Table ->Insert ->Table...để mở cửa sổ tạo bảng trên Word 2003.

cach tao bang trong word 10

Bước 2: Trên cửa sổ Insert table, bạn cũng có các lựa chọn nhập giá trị như cách tạo bảng trên Word 2016, 2013, 2007 ở trên. Tại đây bạn chỉ cần nhập các giá trị thích hợp và nhấn OK để tạo bảng.

cach tao bang trong word 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-bang-trong-word-37515n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn đọc cách tạo bảng trong Word chi tiết và đầy đủ. Với phương pháp này bạn sẽ dễ dàng thống kê dữ liệu, tính toán một cách nhanh chóng. Tiếp theo, các bạn hãy tìm hiểu cách chèn biểu đồ trong Word để nắm rõ hơn kiến thức sử dụng công cụ này nhé. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vẽ biểu đồ trong Word 2016 mới nhất
Đóng dấu bản quyền cho Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách vẽ sơ đồ trong Word 2016, 2013, Office 365
Cách di chuyển bảng trong Word
Tạo đường viền trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

tao bang trong Word

, tao bang bieu trong Word, tao table trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách chèn Header, Footer trong Word, tạo thêm Header và Footer

  Làm thế nào để tạo Header và Footer trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, qua đó thêm các thông tin như tên tác giả, tác phẩm, số trang .. vào đầu hoặc cuối trang văn bản của mình? Nhìn chung, cách tạo Header and Footer

 • Cách sửa lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ

  Lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ là một trong những lỗi Word phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải. Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là do phần mềm Office bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt bản quyền.

 • Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt

  Ngay bây giờ, người dùng có thể sử dụng các công cụ Word, Excel Tiếng Việt của bộ Microsoft Office 2013 sau khi tải và cài Office 2013. Điều này giúp người dùng dễ thao tác, trải nghiệm toàn bộ tính năng của công cụ văn phong mà không phải lo lắng đến vấn đề ngôn ngữ như trước.

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá