Cách tạo bảng trong Word trên máy tính

Cách tạo bảng trong Word sẽ giúp cho bạn dễ dàng liệt kê danh sách, thống kê dữ liệu trong văn bản. Đây là một trong những kỹ năng sử dụng word cơ bản mà ai cũng cần phải biết nên bạn hãy nắm vững cách tạo bảng Word để bắt đầu làm quen với phần mềm này nhé.

Trong hướng dẫn cách tạo bảng trong Word dưới đây, Taimienphi.vn sẽ đưa ra chi tiết hai giải pháp để tạo bảng một cách nhanh chóng nhất. Khi bạn lên danh sách lớp, thống kê kết quả, số lượng của những đơn vị dữ liệu đó thì việc kẻ bảng trong Word là cách thích hợp nhất để đưa nội dung một cách trực quan cho người đọc dễ hiểu hơn. Chính vì thế, khi tạo những nội dung tương tự, bạn cần phải tạo bảng trong Word theo hướng dẫn dưới đây.

cach tao bang trong word

Tạo bảng trong MS Word


Cách tạo bảng trong Word


Cách 1. Tạo bảng trong Word nhanh bằng bàn phím

Bước 1: Trên khung soạn thảo văn bản Word của bạn, đưa trỏ chuột đến vị trí cần tạo bảng biểu trong Word. Sau đó, bạn gõ ký tự | (gạch thẳng) cứ hai ký tự gạch thẳng liền nhau sẽ tạo ra một ô trong bảng biểu , ngăn cách giữa mỗi ký tự gạch thẳng là một khoảng trống bằng phím cách (space). Ví dụ bạn gõ ký tự gạch thẳng hai lần sẽ tạo ra một ô, ba ký tự tạo ra hai ô,...

cach tao bang trong word 2

Bước 2: Sau khi điền số lượng ký tự gạch thẳng cần thiết để tạo bảng trong Word, nhấn Enter và phần mềm tự động tạo ra bảng có một hàng cho bạn với số lương tương ứng. Để tạo thêm hàng, bạn đưa trỏ chuột vào ô cuối cùng của mỗi hàng và nhấn nút Tab.

cach tao bang trong word 3

Rất nhanh chóng, chỉ với vài thao tác đơn giản trên bàn phím là bạn đã có thể tạo ra bảng biểu trong Word để thực hiện công việc của mình.

cach tao bang trong word 4


Cách 2. Tạo bảng trong Word bằng tính năng Table có sẵn

Đối với Word 2016, 2013, 2010, 2007

Cách tạo bảng trên Word 2016, 2013, 2010, 2007 đều tương tự nhau. Nếu bạn đang sử dụng Word 2003, sẽ có hướng dẫn riêng ở bên dưới.

Bước 1: Trên cửa sổ soạn thảo, bạn đưa trỏ chuột vào vị trí mà bạn muốn bảng trong Word xuất hiện. Sau đó chuyển qua tab Insert và chọn Table để hiện các lựa chọn tạo bảng trong Word.

cach tao bang trong word 5

Bước 2: Bạn di chuột vào các ô tương ứng để tạo bảng biểu trong Word tương ứng với hàngxcột. Phần mềm sẽ tự động hiển thị bảng biểu mỗi khi bạn rê chuột để bạn có thể hình dung kích thước của bảng một cách chính xác nhất.

cach tao bang trong word 6

Hoặc bạn có thể lựa chọn Insert table... để tuỳ chỉnh số lượng hàng, cột, kích thước cột với các giá trị như sau :

- Number of columns : số cột

- Number of rows : số hàng

- Fixed column width : chiều ngang của cột

- AutoFit to contents : tự động điều chỉnh theo nội dung bên tron

- AutoFit to window : tự động điều chỉnh theo cửa sổ

cach tao bang trong word 7

Sau khi đặt các giá trị tương ứng. Nhấn OK và kết quả sau khi tiến hành tạo bảng trong Word thành công.

cach tao bang trong word 8

Kết quả sao khi tạo bảng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007

cach tao bang trong word 9

Đối với Word 2003

Trên Word 2003 khá hạn chế tính năng so với những phiên bản Word 2007, 2013, 2016 nên bạn có thể tạo bảng theo hướng dẫn dưới đây :

Bước 1: Trên khung soạn thảo, đưa trỏ chuột vào vị trí cần chèn bảng biểu sau đó chọn Table ->Insert ->Table...để mở cửa sổ tạo bảng trên Word 2003.

cach tao bang trong word 10

Bước 2: Trên cửa sổ Insert table, bạn cũng có các lựa chọn nhập giá trị như cách tạo bảng trên Word 2016, 2013, 2007 ở trên. Tại đây bạn chỉ cần nhập các giá trị thích hợp và nhấn OK để tạo bảng.

cach tao bang trong word 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-bang-trong-word-37515n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn đọc cách tạo bảng trong Word chi tiết và đầy đủ. Với phương pháp này bạn sẽ dễ dàng thống kê dữ liệu, tính toán một cách nhanh chóng. Tiếp theo, các bạn hãy tìm hiểu Cách chèn biểu đồ trong Word để nắm rõ hơn kiến thức sử dụng công cụ này nhé. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ sơ đồ trong Word 2016, 2013, Office 365
Cách chuyển file Word sang PDF trong Office 2016
Cách tạo bookmark trong word 2016 đơn giản
Cách tô màu nền cho ô, bảng trong Word
Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

tao bang trong Word

, tao bang bieu trong Word, tao table trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016 32bit

  Trình soạn thảo văn bản, chỉnh sửa tài liệu 2016

  Word 2016 32-bit là phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản mạnh mẽ và phổ biến. Được phát hành trong bộ công cụ Office 2016, Word 2016 32-bit cung cấp một loạt các công cụ xử lý văn bản đa dạng, tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho việc soạn thảo và chỉnh sửa tài liệu.
 • Word 2016 64bit Phần mềm soạn thảo văn bản cho dân văn phòng
 • Word 2016 Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính
 • Microsoft Word Soạn thảo, xử lý văn bản
 • Office 2016 Bộ công cụ văn phòng Word, Excel, PowerPoint,..
 • Office 2016 cho Mac Soạn thảo văn bản, tạo bảng tính, trình chiếu trên máy Mac

Tin Mới

 • Cách giãn dòng trong Word 2016, 2010, 2007, 2013, 2019

  Khi bạn sử dụng tính năng giãn dòng trong Word, bạn có khả năng điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng văn bản theo ý muốn. Tính năng này giúp bạn cải thiện khả năng hiển thị của tài liệu, đặc biệt khi bạn muốn tạo điểm

 • Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word, thu hẹp và giãn dòng

  Word cho phép bạn tùy chỉnh khoảng cách dòng trong văn bản một cách dễ dàng. Bạn có thể thay đổi khoảng cách giữa dòng, định dạng tiêu đề, đoạn văn và nhiều phần khác để tạo nét riêng biệt cho tài liệu của bạn. Cách

 • Cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

  Nắm bắt cách đánh số trang trong Word là một phần quan trọng của việc định dạng văn bản. Bạn có thể tuỳ chỉnh kiểu số trang, vị trí và định dạng theo ý muốn, từ đơn giản như số thứ tự trang hay số trang bắt đầu từ trang cụ thể. Điều này giúp bạn tạo ra tài liệu chuyên nghiệp và dễ đọc.

 • Những lời dẫn văn nghệ 20/11 hay nhất

  Bạn đang tìm lời dẫn văn nghệ 20/11 để có ý tưởng cho lời dẫn ngày chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới. Những lời dẫn văn nghệ 20/11 hay nhất