Cách chuyển file Word sang PDF trong Office 2016

Để chuyển file Word sang PDF trong Office 2016 không khó, thậm chí rất đơn giản vì người dùng có thể thực hiện việc chuyển đổi trên chính Word 2016 đang dùng. Đây là tiện ích sẵn có với tính năng giúp chuyển đổi tài liệu Office sang định dạng PDF nhanh, thuận tiện hơn.

Công cụ Word 2016 ngoài việc giúp người dùng soạn thảo văn bản, hỗ trợ đọc tài liệu .DOC thì đây còn là ứng dụng có tích hợp tính năng chuyển đổi (convert) tài liệu sang định dạng PDF hiệu quả - tức là người dùng có thể chuyển file Word sang PDF trong Office 2016 mà không phải người sử dụng nào cũng biết. Bạn có thể chuyển word sang pdf hoặc là chuyển excel sang pdf khi sử dụng bộ Office này.

cach chuyen file word sang pdf trong office 2016

Chuyển file Word sang PDF trên Office 2016

Hướng dẫn chuyển file Word sang PDF trong Office 2016

Để chuyển đổi tài liệu Word sang định dạng PDF, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở file Word cần chuyển đổi sang định dạng PDF lên. Tại giao diện chính, nhấn chọn menu File trên cùng phía bên trái của giao diện.

cach chuyen file word sang pdf trong office 2016 2

Bước 2: Tại menu bên trái ở phía ngoái cùng giao diện -> bạn nhấn vào Export -> chọn Create PDF/XPS Document -> rồi Create PDF/XPS.

cach chuyen file word sang pdf trong office 2016 3

Bước 3: Bạn sẽ thấy giao diện Publish as PDF or XPS xuất hiện -> tại đây, bạn có thể chọn thư mục lưu tài liệu PDF sau khi thực hiện chuyển đổi. Trường hợp bạn muốn đặt mật khẩu (password) cho file PDF -> bạn nhấn chọn thêm xuống Options... ở ngay phía dưới.

cach chuyen file word sang pdf trong office 2016 4

Bước 4: Thực hiện tick chọn vào Encrypt the document with a password ->nhấn OK để tiếp tục.

cach chuyen file word sang pdf trong office 2016 5

Bước 5: Trong giao diện Encrypt PDF Document như hình ảnh dưới -> bạn thực hiện việc nhập mật khẩu hai lần cho file PDF mà mình muốn đặt pass bảo vệ file -> nhập xông, bạn nhấn OK để lưu lại thiết lập.

cach chuyen file word sang pdf trong office 2016 6

Bước 6: Tiếp đến, nếu bạn không muốn để chế độ tự động mở file PDF sau khi chuyển -> bạn bỏ tick ở ô Open file after publishing. Sau đó, nhấn chuột vào Publish để chuyển đổi định dạng Word sang PDF với chế độ có đặt mật khẩu bảo vệ file.

cach chuyen file word sang pdf trong office 2016 7

Bước 7: Việc chuyển đổi hoàn tất, bạn sẽ thấy file PDF vừa được chuyển đổi. Bạn có thể mở file PDF này lên, và tất nhiên bạn sẽ phải nhập mật khẩu thì mới mở được.

cach chuyen file word sang pdf trong office 2016 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-file-word-sang-pdf-trong-office-2016-50627n.aspx
Vậy là chỉ một vài bước đơn giản ở trên, các bạn đã có thể chuyển file Word sang PDF trong Office 2016 rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào! Ngoài ra, các bạn cũng có thể chuyển file Word sang PDF trực tuyến bằng Convertonlinefree hoặc sử dụng các web chuyển đổi Word sang PDF trực tuyến miễn phí như SmallPDF, hay Pdfonline, hoặc là Pdfcandy... đều được. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển Word sang PDF trong Office 2013
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Ability Office, đọc file Word, Excel từ 13/4 - 15/4
Cách chuyển đổi Word sang file ảnh
Một số tính năng trên Office 2016 người dùng ít biết tới
Cách nâng cấp office 2016 từ Office 365
Từ khoá liên quan:

chuyen file word sang pdf trong office 2016

, chuyen word sang pdf tren word 2016, chuyen word 2016 sang pdf,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office Deployment Tool

  Tải và cài công cụ Office trên PC

  Office Deployment Tool (ODT) là công cụ dòng lệnh, cho phép người dùng sử dụng để tải và cài đặt Office 365 ProPlus dành cho máy khách trong các tổ chức, doanh nghiệp, mang lại nhiều quyền điều khiển hơn đối với cài đặt ...

Tin Mới

 • Cách tạo file PDF từ Google Docs Online

  Công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến Google Docs ngoài các chức năng cơ bản của một bản Word Online, còn cho phép người dùng tạo, xuất file PDF vô cùng dễ dàng, tiện lợi, chỉ với 7 bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể tạo file PDF từ Google Docs dễ dàng.

 • Cách chuyển file Excel sang PDF trong Office 2016

  Nếu muốn chuyển file Excel sang PDF trong Office 2016 để tiện sử dụng nhưng bạn lại chưa biết cách thực hiện chuyển đổi Excel sang PDF? Hãy tham khảo cách thức thực hiện chuyển đổi định dạng file giữ đúng định dạng trong bài viết ngay sau đây.

 • Cách chuyển file Word sang PDF trong Office 2016

  Để chuyển file Word sang PDF trong Office 2016 không khó, thậm chí rất đơn giản vì người dùng có thể thực hiện việc chuyển đổi trên chính Word 2016 đang dùng. Đây là tiện ích sẵn có với tính năng giúp chuyển đổi tài

 • Cấu hình chơi game Titan Quest Anniversary Edition

  Bạn đang thắc mắc rằng cấu hình chơi game Titan Quest Anniversary Edition như thế nào, máy tính của mình có thể trải nghiệm ở mức đồ họa bao nhiêu? Bạn đã tới đúng nơi rồi đấy, dưới đây Taimienphi cung cấp thông tin về cấu hình chơi game Titan Quest Anniversary Edition mượt, không giật lag trên PC.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá