Tìm hiểu Office 2016 và Office 365 có gì khác nhau, nên dùng loại nào?

Rất nhiều người trong chúng ta chưa phân biệt được rõ ràng Office 2016 và Office 365 có gì khác nhau. Bài viết này sẽ phân biệt cho các bạn rõ ràng những điểm khác nhau giữa 2 dịch vụ phần mềm văn phòng Office 365 và Office 2016.

Sự khác biệt chính của Office 2016 và Office 365: Office 2016 là bộ sản phẩm phần mềm văn phòng truyền thông, người dùng sẽ trả phí một lần trước khi sử dụng với khoản phí khá cao. Sau khi trả phí, bạn có thể cài đặt Office 2016 lên bất kỳ một máy tính nào mà bạn muốn với thời hạn vĩnh viễn.

so sanh office 2016 va office 365

Đối với Office 365, thay vì việc các bạn thanh toán chi phí ban đầu để mua phần mềm, bạn sẽ trả phí theo tháng hoặc theo năm và được truy cập vào những dịch vụ Office mới nhất trên cả nền tảng PC cũng như các thiết bị di động. Ngoài ra, những dịch vụ đám mây đi kèm theo cũng được cung cấp khi bạn sử dụng Office 365. Các bạn cũng có thể lựa chọn hình thức thuê bao cho phép cài đặt Office trên 5 máy tính khác nhau để sử dụng.

Office 2016: Sản phẩm phần mềm truyền thống

Office 2016 là sản phẩm phần mềm văn phòng truyền thống tương tự những phiên bản trước như Office 2007, 2010, 2013…Office 2016 bao gồm nhiều phiên bản ví dụ như Home & Student dành cho người dùng cá nhân và trường học, ngoài ra còn một số những phiên bản khác với nhiều tính năng phù hợp cho quy mô cơ quan và doanh nghiệp

Sau khi trả chi phí ban đầu, người dùng sẽ nhận được bản quyền Office 2016 dưới dạng key card có chứa mã tải về thay vì sử dụng đĩa cài đặt vật lý như trước kia, ngoài ra, một số người dùng cũng có thể nhận được đường link cài đặt thông qua email.

so sanh office 2016 va office 365

Gói cài đặt Office chỉ bao gồm Word, Excel, Powerpoint và One Note, không bao gồm các dịch vụ Outlook, Publisher và Access. Bạn có thể tải và cài đặt Office 2016 bao lâu tùy thích và không cần chi trả thêm chi phí phát sinh nào cả. Tuy nhiên, nếu sau đó Microsoft cho ra mắt một phiên bản Office mới hơn, bạn sẽ cần tiếp tục trả tiền để sử dụng phiên bản mới đó hoặc tiếp tục dùng Office 2016 cũ.

Office 2016 trên Windows và MAC là 2 nền tảng khác nhau, bạn không thể sử dụng bản quyền của 2 dịch vụ này song song. Nếu có nhu cầu cài đặt trên một máy tính khác, bạn phải vô hiệu hóa bản quyền trước hoặc mua một key bản quyền mới nếu muốn sử dụng máy tính khác.

Office 365 Personal: Phần mềm văn phòng cho cá nhân

Office 365 là một hình thức phân phối sản phẩm Office mới. Office 365 cung cấp giải pháp Office cho một cá nhân sử dụng Office cho một máy tính duy nhất. Khi đăng ký vào thời điểm này, bạn có thể tải và cài đặt Office 2016 để sử dụng, tuy nhiên, khác với Office 2016, khi một phiên bản Office mới được phát hành, người dùng Office 365 sẽ được tải và sử dụng mà không mất thêm một chi phí bổ sung nào khác.

Đối với Office 365, bạn sẽ đăng ký tài khoản và trả phí thông qua thẻ tín dụng. Bạn có thể thanh toán Office 365 theo năm hoặc theo tháng đối với Office 365 cho cá nhân. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thử 1 tháng miễn phí trước khi quyết định có tiếp tục mua Office 365 hay không.

Gói Office 365 bao gồm tất cả các dịch vụ văn phòng bao gồm Word, Excel, Powerpoint và One Note. Ngoài ra dịch vụ còn bao gồm cả Outlook, Publisher và Access đi kèm 1TB dung lượng lưu trữ trực tuyến One Drive và 60 phút gọi Skype mỗi tháng.

Khác biệt so với Office 2016 là bạn có thể sử dụng Office trên Windows hay MAC tùy thích mà không cần phải trả thêm bât kỳ chi phí phát sinh nào. Bạn chỉ cần đăng xuất bản quyền trên thiết bị này và đăng nhập sang thiết bị khác không phân biệt nền tảng

Office 365 Home: Bộ phần mềm văn phòng đăng ký cho nhóm 5 người

tim hieu office 2016 va office 365 co gi khac nhau 4

Bộ Office 365 Home được thiết kế cho nhóm người có nhu cầu sử dụng Office cùng lúc trên nhiều máy tính. Office 365 Home bao gồm đầy đủ tất cả các dịch vụ của Office 365 Personal, tuy nhiên sẽ có chi phí cao hơn, dù vậy, chi phí này vẫn rất hợp lý so với 5 người sử dụng riêng lẻ. Vì vậy, đây là một sự lựa chọn tối ưu nếu như bạn làm việc quy mô nhóm và trong gia đình.

Nên sử dụng phiên bản nào?

Về lâu dài, Microsoft đang muốn loại bỏ các phiên bản Office mua một lần và chuyển đổi sang dạng đăng ký tài khoản giống như cách Adobe đang làm với Photoshop, cho phép đăng ký qua Creative Cloud.

Với chi phí tương đương, chắc chắn Office 365 sẽ dần trở thành sự lựa chọn tối ưu và được ưu tiên hơn khi bạn muốn liên tục được Microsoft hỗ trợ cập nhật những phiên bản mới mà không tốn chi phí bổ sung.

Office Online - phiên bản web miễn phí của Microsoft Office

Ngoài việc tập trung phát triển những phiên bản Office dành cho máy tính để bàn, Microsoft cũng song song việc cung cấp phiên bản web Office Online miễn phí. Đây là bộ ứng dụng văn phòng nền web được đơn giản hóa, được lược bỏ nhiều tính năng so với phiên bản trên máy tính. Ngoài ra, bạn cũng không thể sử dụng được nếu không có kết nối Internet. Đây là phiên bản thích hợp với người dùng chỉ cần các tính năng cơ bản của Office, đi kèm với dịch vụ One Note miễn phí nền web.

Hướng dẫn tiết kiệm chi phí khi mua Office

Microsoft không chỉ cung cấp Office trên cửa hàng Microsoft mà còn qua nhiều kênh khác. Các kênh bán lẻ này thông thường sẽ có giá tốt hơn so với hàng chính chủ.

Ví dụ đối với trang mua bán trực tuyến Amazon, các bạn cũng có thể tìm kiếm và mua bản quyền Office với giá ưu đãi hơn. Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm kiếm thêm các kênh bán hàng khác để giảm chi phí mua Office. Các bạn lưu ý thêm giá này có thể thay đổi liên tục tùy theo nhà sản xuất và không cố định.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-hieu-office-2016-va-office-365-co-gi-khac-nhau-22292n.aspx
Hi vọng với bài viết này, các bạn có thể phân biệt được sự khác nhau giữa Office 2016 và Office 365, từ đó có thể quyết định lựa chọn sản phẩm và mức chi phí sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trước khi sử dụng, các bạn cũng có thể đăng ký Office 365, tài khoản
ứng dụng văn phòng Office 365 và sử dụng thử trong vòng 1 tháng trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm cho mình.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi thanh công cụ Office bị mờ, lỗi khóa thanh công cụ trong Office
Tải và cài đặt Office 2016 cho máy tính, Windows
Cách sử dụng Office 2016 cho Mac
Cách gỡ cài đặt Microsoft Office 2016 trên máy tính
Có đọc file Office 2016 trên Office 2010 được không?
Từ khoá liên quan:

office 2016 và office 365 co gi khac nhau

, su khac nhau giua office 2016 và office 365, office 2016,

SOFT LIÊN QUAN
  • Office 2016 Professional Plus

    Chia sẻ tài liệu, làm việc nhóm dễ dàng

    Office 2016 Professional Plus là một phiên bản cao cấp của bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Bao gồm các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Access, Publisher và Skype for Business, Office 2016 Professional Plus cung cấp các tính năng mạnh mẽ và công cụ tiên tiến để hỗ trợ công việc và sản xuất tài liệu chuyên nghiệp.

Tin Mới