Cách chuyển Word sang PDF trực tuyến, miễn phí

Chuyển Word sang PDF trên máy tính giúp người dùng có thể xem tài liệu dễ dàng hơn, tránh bị nhảy chữ, lỗi font,... Ngoài ra, cách này cũng giúp bạn gửi tài liệu đi một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng cách chuyển file Word sang PDF online hoặc offline thông qua các phần mềm như SmallPDF hoặc Word tùy ý.

Microsoft Word là một trong những định dạng văn bản phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên Word lại không phải là định dạng được đánh giá cao trong vấn đề bảo mật và cao nhất vẫn là định dạng PDF. Vì vậy cách tốt nhất là hãy chuyển Word sang PDF trước khi bạn muốn upload một tài liệu Word nào đó lên mạng Internet, để bảo vệ thông tin của mình.

cach chuyen word sang pdf

Hướng dẫn chuyển Word sang PDF trực tuyến


Nội dung bài viết:
1. Chuyển đổi WORD sang PDF trực tuyến
2. Chuyển đổi từ file WORD sang PDF file trên phần mềm WORD
     2.1 Sử dụng tính năng Save As
     2.2 Sử dụng tính năng Print
3. Một số cách chuyển WORD sang PDF khác

1. Sử dụng công cụ SmallPDF chuyển từ WORD sang PDF trực tuyến

Không cần phải giới thiệu quá nhiều, bởi chắc hẳn ai cũng biết SmallPDF là công cụ hỗ trợ người dùng chuyển Word sang PDF online miễn phí tốt nhất hiện nay, phần mềm cứu cánh tốt nhất mà bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào miễn sang mạng Internet/Wifi kết nối ổn định.

Bước 1: Để chuyển Word sang PDF bằng SmallPDF bạn cần truy cập link TẠI ĐÂY.
Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần nhấn vào phần Chọn các tệp (có cách khác là ném file Word vào trang này).

chuyen word sang pdfHướng dẫn chuyển đổi file DOC sang PDF

Bước 3: Tại đây bạn chọn file muốn chuyển Word sang PDF (có thể chọn tệp RTF, TXT, DOCX hoặc DOC), công cụ SmallPDF hỗ trợ hầu hết mọi định dạng phổ biến hiện nay thế nên bạn hãy yên tâm.

chuyen word sang pdf online

Ngay sau đó hệ thống sẽ tự đông chuyển file Word sang PDF, quá trình nhanh hoặc chậm phụ thuộc khá nhiều vào 2 yếu tố là dung lượng của file Word và tốc độ đường truyền (Internet/Wifi) của bạn.

chuyen word sang pdf mien phi Cách chuyển Word sang PDF trực tuyến

Bước 4: Sau khi chuyển file word sang PDF thành công, hệ thống sẽ thông báo rằng SmallPDF đã hoàn thành yêu cầu của bạn. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào nút Tải File xuống => chọn Lưu file vào thiết bị mà thôi.

chuyen word sang pdf online mien phi

Bước 5: Lúc này file dữ liệu của bạn sẽ có đuôi là PDF, hãy mở nó lên và xem thành quả khi sử dụng công cụ SmallPDF chuyển Word sang PDF.

chuyen word sang pdf truc tuyen mien phi Đổi file Word sang PDF dễ dàng với SmallPDF 

Bước 6: Như Taimienphi đã nói ở trên, với việc chuyển Word sang PDF văn bản của bạn sẽ không bị lỗi Font.

 chuyen word sang pdf free
 

Có thể bạn quan tâm: Cách chuyển từ Word sang PDF trực tuyến bằng Convertonlinefree

2. Chuyển WORD sang PDF trực tuyến trên máy tính

Trên các phiên bản Word 2021 trở về trước đều được trang bị sẵn tính năng chuyển đổi Word sang PDF, sau khi chuyển đổi thành công, file PDF sẽ vẫn giữ nguyên được bảng nội dung và các liên kết URL như bản Word gốc trước khi chuyển đổi, hoặc nếu không bạn có thể sử dụng tính năng Print.

2.1. Sử dụng tính năng Save As
Bước 1: Mở file cần chuyển Word sang PDF, click biểu tượng Office góc trên bên trái chọn Save As => click PDF or XPS đối với phiên bản Word 2007 (mỗi phiên bản nút File hiển thị khác nhau, nhưng hầu hết đều nằm ở góc bên trái màn hình)
Lưu ý: Trường hợp không thấy tùy chọn này, bạn có thể cài thêm tiện ích mở rộng Microsoft Save as PDF tại đây

chuyen word sang pdf tren may tinh

Đối với một số người dùng phiên bản Word cao hơn, bạn chỉ cần click vào biểu tượng File => click Save As.

chuyen word sang pdf mien phiChuyển Word sang PDF không bị lỗi font

Bước 2: Hộp thoại Save As mở ra, tại đây bạn chọn PDF tại Save as Type để tiến hành lưu file Word dưới dạng PDF, đồng thời cũng sẽ có thêm các tùy chọn cho bạn
- Standard (publishing online and printing): Chọn phần này đồng nghĩa với việc tối ưu hóa in ấn và phát hành trên mạng Internet.
- Minimum size (publishing online and printing): Nếu chọn phần này sẽ tối ưu hóa dung lượng và phát hành trên mạng Internet.
- Open file after publishing: Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi sẽ tự động mở file PDF đã được chuyển đổi.

chuyen word sang pdf tren pcCách chuyển Word sang PDF nhanh chóng

Bước 3: Sau khi đã thiết lập, lựa chọn nơi lưu trữ file PDF => chọn Save để hoàn tất các bước, lưu file dưới dạng PDF mà không cần phải sử dụng các phần mềm chuyển đổi.

cach chuyen word sang pdf khong loi font Cách chuyển Word sang PDF miễn phí

2.2. Sử dụng tính năng Print
Bước 1: Để chuyển file word sang PDF, đầu tiên, các bạn mở file Word bạn muốn chuyển sang PDF lên, các bạn nhấn vào File => Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+P để mở cửa sổ Print.
Bước 2: Tại giao diện cửa sổ Print, các bạn nhấn vào mục Printer tương tự như việc chọn máy in và click Microsoft Print to PDF.

chuyen word sang pdf tren may tinh

Bước 3: Sau khi lựa chọn Microsoft Print to PDF xong, nhấn Print để xuất ra file PDF. Cửa sổ Save Print Output As hiện lên để bạn đặt tên và chọn nơi lưu file => click Save để hoàn tất việc chuyển Word sang PDF.

chuyen file word sang pdf

Ngoài ra, nếu như máy tính của bạn có cài phần mềm Foxit Reader thì mặc định khi bạn đặt lệnh in cũng sẽ có thêm tùy chọn chuyển đổi Word sang PDF đó là Foxit Reader PDF Printer

chuyen doi file word sang pdf

Trường hợp nếu mày tính của bạn chưa có, hãy tải và cài đặt phần mềm Foxit Reader trên Taimienphi, bởi bạn sẽ luôn cần tới 1 phần mềm để đọc file sau khi thực hiện chuyển Word sang PDF.


3. Cách chuyển đổi file Word sang PDF miễn phí khác

Như Taimienphi đã nói, trên Internet hiện nay xuất hiện rất nhiều website cho phép bạn chuyển Word sang PDF miễn phí, PDF Online là một website khác có chức năng hoạt động giống như SmallPDF mà Taimienphi đang nói tới.

Bước 1: Truy cập link: TẠI ĐÂY
Bước 2: Chọn Select File để đưa file Word muốn chuyển đổi sang PDF vào.

chuyen file word sang pdf nhanh chongHướng dãn cách chuyển Word sang PDF miễn phí, nhanh chóng

Bước 3: Nhấn Convert để tiến hành quá trình chuyển file Word sang PDF.

chuyen file doc sang pdf

Bước 4: Ngay lập tức hệ thống sẽ tự động chuyển Word sang PDF, quá trình diễn ra trong vài giây và bạn chỉ cần nhấn Download để tải file về mà thôi. Quá đơn giản phải không nào.

 Chú ý
Các file Word có dung lượng tối đa là 5MB

chuyen word sang file pdf

Ngoài ra còn có một phần mềm chuyển Word sang pdf khác như Advanced Word to PDF Converter cũng có có khả năng xử lý nhanh, hỗ trợ được việc chuyển đổi file Word có định dạng DOC, DOCX,DOCM, TXT, RTF sang PDF với tốc độ ổn định.

Xem thêm: Cách chuyển Word sang PDF trên điện thoại

https://thuthuat.taimienphi.vn/3-cach-chuyen-doi-file-word-sang-pdf-cuc-hieu-qua-394n.aspx
Các công cụ trực tuyến trên đây đều có chức năng hỗ trợ chuyển file PDF sang Word, tức là quá trình ngược lại của việc chuyển Word sang PDF, nếu bạn đang muốn chuyển PDF sang Word để chỉnh sửa văn bản dễ dàng hơn thì có thể thực hiện tương tự nhé. Khi muốn chuyển đổi file PDF sang Word trên Mac, bạn có thể sử dụng tiện ích Google Docs. Cách chuyển Word sang PDF trên Macbook chi tiết tại đây.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.2★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Aiseesoft PDF to Word Converter miễn phí bản quyền, chuyển đổi pdf sang word
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Able2Doc PDF to Word Converter, đổi file PDF sang Word đơn giản từ 8/8 - 10/8
Phần mềm Chuyển PDF sang Word trực tuyến, Pdf sang Doc online, Full trang, không lỗi font chữ
(Giveaway) Tipard PDF to Word Converter miễn phí bản quyền, chuyển đổi pdf sang word
Cách chuyển PDF sang Word bằng Free PDF to Word Converter trên PC
Từ khoá liên quan:

chuyen word sang pdf

, Cách chuyển file Word sang PDF trực tuyến, Chuyển Word sang PDF miễn phí,

SOFT LIÊN QUAN
  • Word to PDF Converter

    Chuyển đuôi Word sang PDF

    Word to PDF Converter là phần mềm hỗ trợ chuyển Word sang PDF, bên cạnh đó, Word to PDF Converter còn giúp chuyển đổi các file RTF, TXT, HTM, HTML, XML, CSS sang PDF. Có tính năng giúp chỉnh sửa tập tin được chuyển đổi, tự động tìm kiếm các tập tin trên máy tính, kết hợp các tập tin, bảo mật tài liệu PDF.

Tin Mới