Chuyển Excel sang PDF, phần mềm đổi file xlsx sang PDF tốt nhất

Chuyển Excel sang PDF là cách giúp bạn bảo mật thông tin dữ liệu của mình, không cho người đọc có quyền sửa hoặc đơn giản chỉ là để giảm dung lượng file Excel đó. Hiện tại có khá nhiều cách để chuyển đổi file Excel sang file PDF, nhưng lựa chọn công cụ nào đon giản và hợp lý lại là điều nhiều người dùng mong muốn. Do đó mà bài viết dưới đây sẽ là danh sách các phần mềm chuyển đổi Excel sang PDF chuyên nghiệp nhất mà bạn đọc có thể áp dụng.

Do tính bảo mật cao của PDF nên người dùng sử dụng loại định dạng này khá phổ biến. Để tạo ra các tập tin PDF bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng tự tạo hoặc chuyển đổi các file văn bản sang PDF. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm hỗ trợ chuyển Excel sang PDF.

chuyen excel sang pdf

Những phần mềm, ứng dụng chuyển Excel sang PDF tốt nhất

1. DoPDF: Ưu điểm: Miễn phí, Chuyển đổi các File văn bản (Word, Excel…) sang PDF bằng cách tạo ra một trình điều khiển máy in ảo.

2. CutePDF Writer: Ưu điểm: Miễn phí, Chuyển đổi từ File văn bản sang PDF chỉ trong một Click chuột với tốc độ chuyển đổi cao. Tải CutePDF Writer về máy tính

3. Total Excel Converter: Chuyển đổi Excel sang PDF nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên sử dụng Total Excel Converter lâu dài bạn cần trả phí sau 30 lần sử dụng.

4. Microsoft Save as PDF: Chuyển đổi Word, Excel, và PowerPoint sang PDF với chất lượng file tương đương file ban đầu. Tuy nhiên Microsoft Save as PDF hỗ trợ trên Microsoft Office 2007

5. Free Convert Word Excel PowerPoint to PDF: Chuyển đổi các File của Office sang File PDF nhanh chóng chính xác và tiện lợi. Đặc biệt Free Convert Word Excel PowerPoint to PDF có khả năng chuyển đổi nhiều file cùng lúc với tốc độ cao.

Hướng dẫn chuyển Excel sang PDFbằng phần mềm DoPDF

Cách làm dưới đây hoàn toàn áp dụng được cho các phiên bản khác nhau của Microsoft Word từ 2003, 2007, 2010, 2013, 2016. Tuy rằng giao diện của mỗi phiên bản sẽ có đôi chút khác nhau nhưng nhìn chung thì cũng tương tự.

Bước 1: Tải phần mềm về máy tính rồi tiến hành cài đặt (Phần mềm này khi cài đặt nó sẽ đóng vai trò như một máy in ảo trên máy tính của bạn).

- Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của DoPDF tại đây.

- Cài đặt: Khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn là được.

Bước 2: Mở File Excel cần chuyển đổi ra.

Từ Menu chính của cửa sổ chọn Print hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+P từ bàn phím

chuyen excel sang pdf

Bước 3: Tại cửa sổ Print bạn chọn doPDF V7 trong ô Name

Sau đó Click “Ok”, bạn cũng có thể xem trước trang in bằng cách Click “Preview”

Bước 4: Tại đây bạn Click “Browse” để lưu File PDF được tạo sau đó Click “Ok” để chương trình thực hiện chuyển đổi.

Sau khi thực hiện xong bạn có thể vào và xem ngay thành quả mình đã tạo ra.

Như vậy, chỉ với các thao tác đơn giản trên đây bạn đọc đã có thể dễ dàng chuyển file Excel sang tập tin PDF bằng phần mềm doPDF chuyên dụng. Cùng với đó, hy vọng bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một công cụ chuyển đổi Excel sang PDF ưng ý qua các phần mềm được đánh giá cao nhất hiện nay mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây. Cùng với đó, một cách khác đó là bạn đọc còn có thể chuyển đổi các file Word, Excel, PowerPoint thành PDF khá đơn giản thông qua dịch vụ lưu trữ Google Drive. Khi view các dịnh dạng file này lên bạn hoàn toàn có thể lưu chúng sang định dạng PDF tùy ý, và nếu như bạn chưa biết về thủ thuật nhỏ này thì bài viết hướng dẫn chuyển file office thành định dạng PDF bằng Google Docs trước đó sẽ giúp bạn thực hiện công đoạn này một cách dễ dàng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển đổi ngược lại, tức là chuyển pdf sang excel thì đó cũng không phải là việc khó, tham khảo các cách chuyển pdf sang excel mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn để biết cách chuyển đổi thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-excel-sang-pdf-1083n.aspx
 


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.5★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Đăng ký bản quyền ONEKEY PDF Convert to Word, chuyển PDF sang Word từ 4/12
Cách lưu word, excel, powerpoint 2007 sang pdf
Cách chuyển file Word, Excel, PowerPoint sang PDF bằng doPDF
Cách xuất file PDF sang Word, Excel, Powerpoint bằng Adobe Reader?
Cách chuyển PDF sang Word không lỗi font miễn phí online
Từ khoá liên quan:

chuyển excel sang pdf

, phần mềm chuyển excel sang pdf, chuyển file văn bản sang pdf,

SOFT LIÊN QUAN
  • Free Convert Word Excel PowerPoint to PDF

    Chuyển đổi file Office sang PDF

    Free Convert Word Excel PowerPoint to PDF cho phép bạn tạo file PDF từ các định dạng khác nhau, với tốc độ chuyển đổi nhanh và trích xuất đầu ra chất lượng tốt. Phần mềm hỗ trợ bạn chuyển đổi ở chế độ hàng loạt, giữ nguy ...

Tin Mới