Chèn, gõ công thức toán học bằng cách vẽ trong Word 2016

Đối với nhiều người dùng Word 2016, họ đã có thêm một cách tuyệt vời nữa để chèn, gõ công thức toán học bằng cách vẽ khá thú vị. Cùng Taimienphi.vn trải nghiệm tính năng chèn, gõ công thức toán học bằng cách vẽ trong Word 2016 nhé.

Người dùng nay đã có thêm nhiều tính năng mới giúp gõ văn bản nhanh hơn trong phiên bản Word 2016 hay Office 2016 nói chung. Một trong số các tính năng mới đó là vẽ để chèn công thức toán học trong Word 2016.

chen cong thuc toan hoc trong word 2016

Để chèn công thức toán học trong word, người dùng có thể sử dụng công cụ tích hợp sẵn hoặc cũng có thể tải các phần mềm chèn công thức toán học. Hiện có một số phần mềm chèn công thức toán học khá hữu dụng như MathType hoặc MyEqText, người dùng cũng có thể tham khảo thêm trên trang Taimienphi.vn Còn trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách gõ công thức toán học bằng cách vẽ trong Word 2016.

Chèn, gõ công thức toán học bằng cách vẽ trong Word 2016

Bước 1: Truy cập vào tab Insert >  tìm tới mục Symbol.

cach chen cong thuc toan hoc trong word 2016

Bước 2: Nhấn biểu tượng dấu tam giác bên cạnh nút Equation. Trong cửa sổ mở ra, bạn nhấn mục Ink Equation ở dưới cùng.

go cong thuc toan hoc trong word

Giao diện Ink Equation để bạn có thể chèn, gõ công thức toán học bằng cách vẽ trong Word 2016.

chen cong thuc toan hoc trong word

Bước 3: Vẽ công thức muốn chèn trong Word 2016. Lưu ý bạn cần vẽ chuẩn xác để phần mềm nhận diện đúng công thức thì mới có thể chèn công thức toán học trong word 2016 được nhé.

cach go cong thuc toan hoc trong word

Trong đây Taimienphi.vn chèn công thức toán học √4+ 2 trong Word 2016 Vẽ xong bạn nhấn Insert để chèn công thức toán học trong Word 2016 nhé.

cach chen cong thuc toan hoc trong word

Công thức toán học đã được chèn vào Word 2016. Có thể khẳng định, việc gõ công thức toán học trong word 2016 đã bước sang một trang mới khi người dùng nay đã không còn phải gõ công thức khô khan mà có thể tự tay vẽ, viết và chèn công thức toán học trong word 2016 dễ dàng hơn.

Như vậy bạn đã có thể gõ công thức toán học bằng cách vẽ trong Word. Khá đơn giản phải không. Cách này thường chủ yếu áp dụng cho người dùng Word 2016 trên máy tính bảng hoặc di động nhưng người dùng Windows 7, Windows 8 hay Windows 10 ISO đều có thể sử dụng chuột để vẽ và gõ công thức toán học trong Word dễ dàng.

Word 2016 là phiên bản ứng dụng soạn thảo văn bản mới nhất của Microsoft. Ngoài một số thay đổi lớn về giao diện và bổ sung tính năng mới, nhìn chung Word 2016 vẫn có những tính năng tương tự như các phiên bản cũ như tính năng tạo đường viền trong word 2016 hoặc đổi inch sang word dễ dàng.

Đối với tính năng gõ công thức toán học bằng bằng cách vẽ trong Word 2016, người dùng có thể sử dụng ngay trong phần mềm vì đây là tính năng tích hợp. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng các công cụ hỗ trợ gõ công thức toán học bên thứ ba nhiều tính năng hơn như Math Type hoặc MyEqtext, bạn có thể tải về Math Type và tích hợp chúng vào trong Word 2016 để sử dụng chung nhé.

Vẽ hình tam giác trong Word khá đơn giản, nhưng để tính diện tích hình tam giác thì người dùng cần nhớ chính xác nhiều công thức tính diện tích tam giác khác nhau như tam giác đều, tam giác cân ....

https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-go-cong-thuc-toan-hoc-bang-cach-ve-trong-word-2016-7842n.aspx
Chúc các bạn sử dụng thành công tính năng gõ công thức toán học trong Word bằng cách vẽ này để phục vụ cho công việc và học tập.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn số mũ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003, gõ chỉ số trên dưới
Cách vẽ hình trong Word, vẽ sở đồ, vẽ đường thẳng, hình tròn trong Word
Cách viết chữ vào hình vẽ trong Word
Cách chèn ảnh vào Word 2016
Cách chèn dấu tích vào Word 2016
Từ khoá liên quan:

chen go cong thuc toan hoc bang cach ve trong word 2016

, go cong thuc toan hoc trong word, chen cong thuc toan hoc trong word 2016,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách cài giao diện Office 2003 cho office 2007, 2010

  Hiện nay, có rất nhiều các phiên bản Office khác nhau nhưng nhiều người vẫn quen sử dụng Office 2003 bởi giao diện dễ sử dụng và là phiên bản đầu tiên được nhiều người biết đến nhất. Vì thế việc cài đặt giao diện Office 2003 cho Office 2007, 2010 cũng rất được quan tâm.

 • Cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word

  Không cần tải về và cài đặt ứng dụng trên laptop, máy tính, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word.

 • Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019

  Font chữ mặc định trong Word giúp người dùng mỗi khi sử dụng Word sẽ hiện lên với cùng một kiểu chữ, cỡ chữ và font chữ theo cài đặt. Muốn cài font chữ mặc định trong Word 2019 hãy làm theo các bước trong bài viết dưới đây.

 • Chơi Võ Thần Triệu Vân Truyện 3D trên máy tính bằng Bluestacks

  Chơi game Võ Thần Triệu Vân Truyện 3D trên máy tính sẽ giúp đưa bạn vào thế giới kiếm hiệp cùng trên với bộ phim hot nhất hiện nay, đặc biệt là khi sử dụng BlueStacks để trải nghiệm game trên laptop hoặc máy tính bàn với màn hình cỡ lớn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá