Cách viết chữ vào hình vẽ trong Word

Bạn có thể dễ dàng chèn các biểu tượng, vẽ khung, tạo hình vẽ trong Word và cũng có thể viết chữ vào hình vẽ trong Word một cách dễ dàng theo cách thức được Taimienphi.vn hướng dẫn trong nội dung bài viết dưới đây.

Có thể nói Shapes chính là bộ công cụ vẽ hình trong Word tuyệt vời, giúp bạn vẽ hình trong word, cũng như chèn, thêm các hình ảnh, biểu tượng, giúp văn bản, tài liệu Word của bạn trở lên sinh động, trực quan và khoa học hơn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ tiếp túc hướng dẫn bạn Cách viết chữ vào hình vẽ trong Word.

cach viet chu vao hinh ve trong word

Thủ thuật viết chữ vào hình vẽ trong Word

Hướng dẫn viết chữ vào hình vẽ trong Word

Trong bài hướng dẫn này chúng tôi sử dụng Word 2016 - đây là phiên bản thông dụng được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Bước 1: Mở chương trình soạn thảo Word lên -> sau đó bạn vẽ một hình vẽ một hình bất kỳ trước bằng cách dùng công cụ Shapes. Trên thanh công cụ bạn chọn tab Insert ->Shapes -> chọn hình vẽ mà bạn muốn rồi vẽ lên văn bản.

cach viet chu vao hinh ve trong word 2

Bước 2: Bạn để ý khi con trỏ chuột xuất hiện biểu tượng dấu + thì bạn nhấn giữ con trỏ chuột này rồi vẽ hình trong Word -> bạn tùy ý vẽ hình, khi được như ý muốn bạn chỉ cần thả con trỏ chuột là xong.

cach viet chu vao hinh ve trong word 3

Bước 3: Bạn có thể tùy chỉnh cho hình vẽ bằng cách chọn hình vẽ -> trên thanh menu xuất hiện tab Format -> bạn chọn tab này rồi tùy chỉnh màu nền trong phần Shape Fill, tùy chỉnh màu viền trong phần Shape Outline, hiệu ứng và đổ bóng cho hình ở phần Shape Effects.

cach viet chu vao hinh ve trong word 4

Cách khác là bạn nhấn chuột phải vào hình vẽ -> chọn Format Shape, bên phải xuất hiện giao diện mới có nhiều tùy chọn trong Shape Options -> tại đây, bạn có thể chỉnh sửa hình vẽ theo cách của bạn.

cach viet chu vao hinh ve trong word 5

Bước 4: Khi bạn vẽ hình xong, để viết chữ vào hình vẽ -> bạn chỉ cần chọn hình rồi nhập chữ bạn muốn viết, đồng thời chữ bạn viết sẽ mặc định được căn chỉnh ở giữa hình vẽ.

cach viet chu vao hinh ve trong word 6

Nếu bạn sử dụng các phiên bản Word thấp hơn thì bạn có thể nhấn chuột phải vào hình vẽ -> rồi chọn Add Text hoặc Edit Text để viết chữ vào hình vẽ nhé.

cach viet chu vao hinh ve trong word 7

Bước 5: Chỉnh sửa và hiệu chỉnh chữ trên hình vẽ

Để thay đổi kích cỡ, kiểu chữ, màu chữ, căn lề chữ... bạn chọn hình vẽ hoặc bôi đen chữ vừa được viết -> rồi vào tab Home -> bạn sử dụng phần Font Paragraph để tùy chỉnh chữ theo ý bạn muốn.

cach viet chu vao hinh ve trong word 8

Kết quả là bạn đã hoàn thành việc viết chữ vào hình vẽ trong Word như hình ảnh dưới:

cach viet chu vao hinh ve trong word 9

Bạn thấy việc sử dụng công cụ Shapes giúp bạn Viết chữ vào hình vẽ trong Word một cách đơn giản và dễ thực hiện phải không nào! Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách viết và chỉnh sửa chữ trên hình vẽ trong Word theo cách mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-chu-vao-hinh-ve-trong-word-44442n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm rất nhiều thủ thuật khác tại Taimienphi.vn, như cách chèn Text Box trong văn bản word chẳng hạn, với cách chèn Text Box này, sẽ giúp bạn làm nổi bật được những thông tin bạn muốn trong các trang tài liệu của mình.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ nét đứt trong Word
Cách chèn hình ảnh vào văn bản Word
Cách chèn ảnh vào Word 2016
Vẽ biểu đồ trong Word 2016 mới nhất
Cách chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

viet chu vao hinh ve trong word

, viet chu vao hinh ve word, cach viet chu vao hinh ve trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Word 2016 là công cụ soạn thảo văn bản nằm trong bộ phần mềm Office 2016 giúp bạn tạo, chỉnh sửa và quản lý văn bản tiện lợi, với sự tích hợp của nhiều tính năng hiện đại như chèn mô hình 3D vào văn bản, liên kết tài khoản đám mây để lưu dữ liệu an toàn. Word 2016 còn cung các công cụ hỗ trợ làm việc nhóm, tính năng tra cứu thông minh, chia sẻ tài liệu nhanh chóng.

Tin Mới

 • 3 Cách chèn chữ ký vào Word trên máy tính nhanh chóng, đơn giản

  Chèn chữ ký cá nhân vào tài liệu Microsoft Word là cách đơn giản để bạn cá nhân hóa văn bản và khiến nó trở nên chuyên nghiệp hơn so với việc ký tay, nếu bạn chữa biết cách chèn chữ ký vào Word thì sau đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn.

 • Cách gõ ký hiệu góc trong Word đơn giản, nhanh chóng

  Nếu bạn đang sử dụng Word muốn chèn thêm các biểu thức toán học và đang gặp khó khăn khi không thấy ký hiệu góc. Hãy theo dõi bài viết này để có thể vẽ ký hiệu góc trong Word nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản.

 • Cách chèn ảnh vào Footer trên Word nhanh, đơn giản

  Đối với tùy từng loại văn bản, việc thêm Footer sẽ có những mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng Footer để đánh số trang, chèn câu văn, chữ ký,... Ngoài ra, để tạo điểm nhấn đặc trưng của từng người, bạn có thể chèn

 • Cách cập nhật Windows 11 chính thức

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với những tính năng vượt trội được cập nhật qua từng phiên bản. Hiện có rất nhiều cách cập nhật Windows 11 chính thức như sử dụng Windows Update, Windows 11 Insider hay sử dụng file iOS để cài đặt Windows 11,...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá