Cách viết chữ vào hình vẽ trong Word

Bạn có thể dễ dàng chèn các biểu tượng, vẽ khung, tạo hình vẽ trong Word và cũng có thể viết chữ vào hình vẽ trong Word một cách dễ dàng theo cách thức được Taimienphi.vn hướng dẫn trong nội dung bài viết dưới đây.

Có thể nói Shapes chính là bộ công cụ vẽ hình trong Word tuyệt vời, giúp bạn vẽ hình trong word, cũng như chèn, thêm các hình ảnh, biểu tượng, giúp văn bản, tài liệu Word của bạn trở lên sinh động, trực quan và khoa học hơn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ tiếp túc hướng dẫn bạn Cách viết chữ vào hình vẽ trong Word.

cach viet chu vao hinh ve trong word

Thủ thuật viết chữ vào hình vẽ trong Word

Hướng dẫn viết chữ vào hình vẽ trong Word

Trong bài hướng dẫn này chúng tôi sử dụng Word 2016 - đây là phiên bản thông dụng được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Bước 1: Mở chương trình soạn thảo Word lên -> sau đó bạn vẽ một hình vẽ một hình bất kỳ trước bằng cách dùng công cụ Shapes. Trên thanh công cụ bạn chọn tab Insert ->Shapes -> chọn hình vẽ mà bạn muốn rồi vẽ lên văn bản.

cach viet chu vao hinh ve trong word 2

Bước 2: Bạn để ý khi con trỏ chuột xuất hiện biểu tượng dấu + thì bạn nhấn giữ con trỏ chuột này rồi vẽ hình trong Word -> bạn tùy ý vẽ hình, khi được như ý muốn bạn chỉ cần thả con trỏ chuột là xong.

cach viet chu vao hinh ve trong word 3

Bước 3: Bạn có thể tùy chỉnh cho hình vẽ bằng cách chọn hình vẽ -> trên thanh menu xuất hiện tab Format -> bạn chọn tab này rồi tùy chỉnh màu nền trong phần Shape Fill, tùy chỉnh màu viền trong phần Shape Outline, hiệu ứng và đổ bóng cho hình ở phần Shape Effects.

cach viet chu vao hinh ve trong word 4

Cách khác là bạn nhấn chuột phải vào hình vẽ -> chọn Format Shape, bên phải xuất hiện giao diện mới có nhiều tùy chọn trong Shape Options -> tại đây, bạn có thể chỉnh sửa hình vẽ theo cách của bạn.

cach viet chu vao hinh ve trong word 5

Bước 4: Khi bạn vẽ hình xong, để viết chữ vào hình vẽ -> bạn chỉ cần chọn hình rồi nhập chữ bạn muốn viết, đồng thời chữ bạn viết sẽ mặc định được căn chỉnh ở giữa hình vẽ.

cach viet chu vao hinh ve trong word 6

Nếu bạn sử dụng các phiên bản Word thấp hơn thì bạn có thể nhấn chuột phải vào hình vẽ -> rồi chọn Add Text hoặc Edit Text để viết chữ vào hình vẽ nhé.

cach viet chu vao hinh ve trong word 7

Bước 5: Chỉnh sửa và hiệu chỉnh chữ trên hình vẽ

Để thay đổi kích cỡ, kiểu chữ, màu chữ, căn lề chữ... bạn chọn hình vẽ hoặc bôi đen chữ vừa được viết -> rồi vào tab Home -> bạn sử dụng phần Font Paragraph để tùy chỉnh chữ theo ý bạn muốn.

cach viet chu vao hinh ve trong word 8

Kết quả là bạn đã hoàn thành việc viết chữ vào hình vẽ trong Word như hình ảnh dưới:

cach viet chu vao hinh ve trong word 9

Bạn thấy việc sử dụng công cụ Shapes giúp bạn Viết chữ vào hình vẽ trong Word một cách đơn giản và dễ thực hiện phải không nào! Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách viết và chỉnh sửa chữ trên hình vẽ trong Word theo cách mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-chu-vao-hinh-ve-trong-word-44442n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm rất nhiều thủ thuật khác tại Taimienphi.vn, như cách chèn Text Box trong văn bản word chẳng hạn, với cách chèn Text Box này, sẽ giúp bạn làm nổi bật được những thông tin bạn muốn trong các trang tài liệu của mình.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn hình ảnh vào văn bản Word
Cách vẽ nét đứt trong Word
Cách chèn ảnh vào Word 2016
Vẽ biểu đồ trong Word 2016 mới nhất
Cách chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

viet chu vao hinh ve trong word

, viet chu vao hinh ve word, cach viet chu vao hinh ve trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách viết số mũ trong Word 2019

  Nếu bạn chưa biết cách viết số mũ trong Word 2019 để tạo số mũ cho công thức, viết chỉ số trên hoặc dưới khi thực hiện trình bày nội dung trong Toán học, Hóa học trên Word 2019... thì hãy tham khảo bài hướng dẫn này để biết cách viết.

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách viết dấu mũi tên trong Word

  Làm việc và soạn thảo, sẽ có lúc bạn cần viết dấu mũi tên hay vẽ mũi tên trong Word hoặc khi trình bày một đoạn văn cần sơ đồ, hình khối... khi đó biểu tượng mũi tên sẽ được bạn sử dụng nhiều nhất, nếu bạn chưa biết cách viết, vẽ dấu mũi tên trên Word, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

 • Cách đổi mật khẩu Wifi mới 2020 mạng FPT, Viettel, VNPT

  Đánh tránh bị người khác truy cập vào Wifi nhà bạn dẫn đến tình trạng bị giật lag mạng, ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền thì đổi mật khẩu Wifi là cách tốt nhất để chặn người dùng "chùa". Vậy làm thế nào để đổi mật khẩu Wifi các loại như Tenda, TP-Link, DLink, LinkSYS,... và nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá