Cách dùng text box, chèn Text Box trong văn bản Word 2010, 2007, 2013, 2003

Cách dùng text box trong văn bản Word 2010, 2007, 2013, 2003 sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây. Đôi khi bạn sẽ phải cần tới công cụ hữu ích trên word 2010, 2007, 2013, 2003 này.

Việc chèn Text box trong văn bản Word khá hữu ích khi mà nó giúp người đọc có thể dễ dàng hình dung hay thu hút sự chú ý hơn tới nội dung văn bản đó. Đồng thời nó cũng có thể dễ dàng di chuyển văn bản trong tài liệu của bạn tương tự như WordArt trước đây hay nhóm các text box liên quan lại với nhau 1 cách nhanh chóng. Ngoài việc chỉnh sửa nội dung bên trong, bạn còn có thể tùy chỉnh thiết kế màu sắc, nền cho Text Box theo mong muốn của mình. Vậy cách dùng và sử dụng Text Box như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết hướng dẫn chèn Text box trong văn bản Word ngay sau đây

chen text box word

Cách dùng text box, chèn Text Box trong văn bản Word 2010, 2007, 2013, 2003
 

Hướng dẫn chèn Text box trong văn bản Word

Lưu ý: Khi sử dụng tính năng này thường xuất hiện một khung hình chữ nhật (Drawing Canvas) rất khó chịu. Do đó, trước tiên cần vô hiệu hóa nó, để thoải mái sử dụng các công cụ vẽ như Text box.

Đối với Word 2013, 2016

Bước 1: Trên thanh công cụ Ribbon, các bạn nhấn vào tab Insert và nhấn vào Text Box trong nhóm lệnh Text

chen text box trong van ban word

Bước 2: Một trình đơn thả xuống và các bạn có thể chọn thực hiện với các mẫu Text Box có sẵn. Ngay lập tức mẫu bạn chọn sẽ hiện lên trên màn hình Word và việc tiếp theo của bạn là chèn nội dung mà bạn muốn chèn vào trong hộp Text đó sao cho phù hợp.

chen text box trong van ban word

Tuy nhiên, nếu nội dung của bạn không vừa ý với những mẫu có sẵn, bạn nhấp vào mục Draw Text Box để thiết kế cho mình những mẫu riêng ưng ý nhất.

Bước 3: Nhấp, giữ và kéo để tạo hộp văn bản.

chen text box trong van ban word

Bước 4: Điểm chèn sẽ xuất hiện bên trong hộp Text box và bạn có thể nhập để tạo văn bản trong hộp văn bản.

chen text box trong van ban word

Bước 5: Nếu muốn, bạn có thể nhấp đúp vào văn bản và sau đó thay đổi phông chữ, màu sắc và kích thước bằng cách sử dụng các lệnh trên thanh công cụ hiện ra sau đó.

chen text box trong van ban word

Bước 6: Cuối cùng, nhấp vào bất kỳ đâu bên ngoài hộp văn bản để trở về phần văn bản của mình.

Đối với Word 2010 (Tải và cài đặt Word 2010)

Trước tiên các bạn cần mở file Word cần chèn Text Box, chuyển sang tab Insert và chọn Text Box.

cach dung text box

Sau khi các bạn chọn Text Box thì một hộp thoại sẽ được hiển thị ra, các bạn có thể lựa chọn kiểu Text Box đã được định dạng sẵn như Simple Text Box, Alphabet Quote, Alphabet Sidebar… Nếu không có định dạng sẵn nào của Word phù hợp với nội dung công việc mà bạn đang cần sử dụng thì các bạn có thể chọn Draw Text Box để tạo hộp box dang shape tùy chỉnh. Ở đây, Taimienphi.vn vẽ một hình chữ nhật sử dụng Simple Text Box:

cach dung text box trong word 2010

(Còn tiếp ...)

Đối với Word 2003 (Tải và cài đặt Office 2003)

Để vô hiệu hóa tính năng khung hình bạn vào Tools chọn Options.

chen text box trong word

Khi cửa sổ Option xuất hiện, chọn thẻ General sau đó bỏ đánh dấu trước dòng Automatically Create Drawing Canvas When Inserting AutoShapes và nhấn OK để xác nhận.

Bây giờ, để chèn text box ta chỉ việc chọn vào biểu tượng của nó trên thanh Drawing (hiển thị thanh này nếu chưa có View/ Toolbars/ Drawing) và tiến hành vẽ sau đó điền nội dung vào.

chen text box trong word

Để định dạng cho text box, nhấp chọn nó và chuột phải chọn Format Text Box

chen text box trong word

Khi đó cửa sổ Format Text Box xuất hiện

chen text box trong word

Tại cửa sổ Format Text Box các bạn có thể chọn màu, kiểu hiển thị,… cho text box theo mục đích của mình. Nhấn OK để hoàn tất.

Đối với Word 2007 (Tải và cài đặt Word 2007)

Để vô hiệu hóa tính năng khung hình, bạn nhấp chuột vào Office Button ở góc trên trái và chọn Word Options. Tiếp tục, chọn thẻ Advanced ở khung bên trái. Trong vùng Editing Options, bỏ dấu tích trước tùy chọn Automatically Create Drawing Canvas When Inserting AutoShapes và nhấn OK.

chen text box trong word 2007

Để chèn text box, bạn vào menu Insert chọn Textbox, sau đó chọn công cụ Draw Text Box như hình dưới.

chen text box trong word

Để định dạng cho text box bạn kích chọn nó sau đó vào tab Format, nhấp vào tam giác nhỏ bên cạnh biểu tượng Shape Outline và chọn các thông số theo yêu cầu.

chen text box trong word

https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-text-box-trong-van-ban-word-730n.aspx
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách dùng Text box, chèn Tex tbox vào văn bản word, với cách làm này bạn có thể tự tạo các biểu đồ, sơ đồ,... minh họa trong trang văn bản dễ dàng. Ngoài ra, với chế độ mặc định của Word thì khi bạn chèn Text box sẽ xuất hiện đường viền xung quanh ô Text box đó và đường viền này có thể không cần thiết với nhu cầu sử dụng của bạn. Để xóa đường viền bao quanh Text box trong Word, bạn đọc có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn trong bài viết xóa đường viền bao quanh Text box trong Word mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách chèn Texbox trong Word
Bỏ chế độ Text boundaries trong Word
Chuyển dạng bảng thành text trong word 2010
Làm sao để chia cột trong word 2010?
Chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2010
Từ khoá liên quan:

chen text box trong word

, chen text box trong van ban word, them text box trong word,

SOFT LIÊN QUAN
  • Word 2010

    Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010

    Microsoft đã bổ sung cho Word 2010 - Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010 nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ các văn bản trực tuyến dễ dàng. Đặc biệt, Word 2010 tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, có thể lưu file theo nhiều định dạng khác nhau.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá