Cách chèn Text Box trong Word

Để làm nổi bật một đoạn văn hay một đoạn chú ý trong văn bản Word bạn có thể sử dụng Text Box. Text Box là một trong những tính năng rất hữu ích trong Word và cách dùng cũng rất đơn giản. Nếu chưa biết cách làm thế nào để chèn Text Box trong Word giúp văn bản nổi bật hơn bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây.

Cách chèn Text Box trong văn bản giúp người đọc chú ý hơn đến phần văn bản trong Text Box. Cách chèn Text Box cũng giúp người đọc chú ý đến những chi tiết được đánh giấu, những mục chú ý trong văn bản. 

cach chen textbox trong word

Cách dùng text box, chèn Text Box trong văn bản Word 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Hướng dẫn chèn Text box trong văn bản Word

Lưu ý: Khi sử dụng tính năng này thường xuất hiện một khung hình chữ nhật (Drawing Canvas) rất khó chịu. Do đó, trước tiên cần vô hiệu hóa nó, để thoải mái sử dụng các công cụ vẽ như Text box.

Mục Lục bài viết:
1. Cách chèn text box trong Word.
     1.1. Đối với Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, 2021.
     1.2. Đối với Word 2003.
2. Tùy chỉnh text box trong Word.
     2.1. Thay đổi kích thước Text Box.
     2.2. Thay đổi hình dạng Text Box.
     2.3. Thay đổi màu.
     2.4. Thay đổi đường viền.
     2.5. Thay đổi kiểu dáng.
     2.6. Thay đổi hiệu ứng bóng.

1. Cách chèn text box trong Word

1.1. Cách dùng text box trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 và 2021

Các phiên bản Word 2021, 2019, 2016 và 2013 đều có giao diện tương tự nhau chính vì thế bạn có thể áp dụng cách dưới đây với các phiên bản này. Trong bài hướng dẫn Taimienphi.vn sử dụng phiên bản Word 2013.

Bước 1: Trên thanh công cụ Ribbon, các bạn nhấn vào tab Insert và nhấn vào Text Box trong nhóm lệnh Text

cach chen text box trong van ban word

Bước 2: Một trình đơn thả xuống và các bạn có thể chọn thực hiện với các mẫu Text Box có sẵn. Ngay lập tức mẫu bạn chọn sẽ hiện lên trên màn hình Word và việc tiếp theo của bạn là chèn nội dung mà bạn muốn chèn vào trong hộp Text đó sao cho phù hợp.

huong dan chen text box trong van ban

Tuy nhiên, nếu nội dung của bạn không vừa ý với những mẫu có sẵn, bạn nhấp vào mục Draw Text Box để thiết kế cho mình những mẫu riêng ưng ý nhất.

Bước 3: Nhấp, giữ và kéo để tạo hộp văn bản.

cach can chinh chu text box trong van ban

Bước 4: Điểm chèn sẽ xuất hiện bên trong hộp Text box và bạn có thể nhập để tạo văn bản trong hộp văn bản.

cach dung text box, chen text box trong van ban

Bước 5: Nếu muốn, bạn có thể nhấp đúp vào văn bản và sau đó thay đổi phông chữ, màu sắc và kích thước bằng cách sử dụng các lệnh trên thanh công cụ hiện ra sau đó.

huong dan chen text box trong van ban word 2019

Bước 6: Cuối cùng, nhấp vào bất kỳ đâu bên ngoài hộp văn bản để trở về phần văn bản của mình.

Cách chèn text box trong Word 2010 (Tải và cài đặt Word 2010)

Trước tiên các bạn cần mở file Word cần chèn Text Box, chuyển sang tab Insert và chọn TextBox.

cach dung text box, chen text box

Sau khi các bạn chọn Text Box thì một hộp thoại sẽ được hiển thị ra, các bạn có thể lựa chọn kiểu Text Box đã được định dạng sẵn như Simple Text Box, Alphabet Quote, Alphabet Sidebar… Nếu không có định dạng sẵn nào của Word phù hợp với nội dung công việc mà bạn đang cần sử dụng thì các bạn có thể chọn Draw Text Box để tạo hộp box dang shape tùy chỉnh. Ở đây, Taimienphi.vn vẽ một hình chữ nhật sử dụng Simple Text Box:

cach dung text box trong word 2010

Cách vô hiệu hóa khung hình trong Word.

Để vô hiệu hóa tính năng khung hình, bạn nhấp chuột vào Office Button ở góc trên trái và chọn Word Options. Tiếp tục, chọn thẻ Advanced ở khung bên trái. Trong vùng Editing Options, bỏ dấu tích trước tùy chọn Automatically Create Drawing Canvas When Inserting AutoShapes và nhấn OK.

chen text box trong word 2007

Cách chèn text box trong Word 2007

Để chèn text box, bạn vào menu Insert chọn Textbox, sau đó chọn công cụ Draw Text Box như hình dưới.

cach chen text box trong word

Để định dạng cho text box bạn kích chọn nó sau đó vào tab Format, nhấp vào tam giác nhỏ bên cạnh biểu tượng Shape Outline và chọn các thông số theo yêu cầu.

cach chen text box trong word

1.2. Cách chèn textbox trong Word 2003 (Tải và cài đặt Office 2003)

Để vô hiệu hóa tính năng khung hình bạn vào Tools chọn Options.

cach chen text box trong word, su dung text box

Khi cửa sổ Option xuất hiện, chọn thẻ General sau đó bỏ đánh dấu trước dòng Automatically Create Drawing Canvas When Inserting AutoShapes và nhấn OK để xác nhận.

Bây giờ, để chèn text box ta chỉ việc chọn vào biểu tượng của nó trên thanh Drawing (hiển thị thanh này nếu chưa có View/ Toolbars/ Drawing) và tiến hành vẽ sau đó điền nội dung vào.

huong dan chen textbox trong van ban

Để định dạng cho text box, nhấp chọn nó và chuột phải chọn Format Text Box

cach tao textbox trong van ban word

Khi đó cửa sổ Format Text Box xuất hiện

them textbox vao van ban word

Tại cửa sổ Format Text Box các bạn có thể chọn màu, kiểu hiển thị,… cho text box theo mục đích của mình. Nhấn OK để hoàn tất.


2. Cách thay đổi Text box

2.1. Thay đổi kích thước Text Box

Để điều chỉnh kích thước Text Box bạn chọn vào ô text box sau đó điểu chỉnh con chuột đến các góc có hình tròn và kéo.

2.2. Thay đổi hình dạng Text Box

Để thay đổi hình dạng Text Box bạn làm như sau:

Bước 1: Click chọn Text Box sau đó thanh công cụ hiện mục Format => Chọn Edit Shape trong Format.

Bước 2: Chọn Change Shape sau đó chọn hình dạng mong muốn từ trình đơn xuất hiện.

- Kết quả:

2.3. Thay đổi màu Text Box

Chọn hộp văn bản muốn thay đổi màu => Trong mục Format chọn Shape Fill và bạn có thể chọn các màu trong đó.

Bạn có thể lựa chọn More Fill Colors... để chọn màu mình muốn.

Nếu muốn sử dụng một kiểu màu khác, hãy chọn Gradient hoặc Texture từ trình đơn thả xuống. Bạn cũng có thể chọn No Fill để làm cho nó trong suốt

2.4. Thay đổi đường viền

Để thay đổi đường viền trong Text Box chọn hộp thoại muốn thay đổi. Trong tab Fotmat => Chọn Shape Outline => Lúc này bảng màu sẽ hiện lên và bạn có thể chọn như trong phần thay đổi màu của Text Box.

2.5. Thay đổi kiểu dáng

Chọn hộp văn bản text box mà bạn muốn thay đổi. Trên tab Format, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống More trong nhóm Shape Styles.

Lúc này bạn có thể lựa chọn mẫu tùy thích.

2.6. Thay đổi hiệu ứng bóng

Chọn hộp văn bản text box mà bạn muốn thay đổi. Trên tab Format, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống Shape Effects. Trong menu xuất hiện, chọn bóng mà bạn muốn sử dụng.

Để có thể điều chỉnh kích thước, khoảng cách và một vài thông tin của hiệu ứng bạn cọn Shadow Options.. và thay đổi thông tin trong bảng Format Shape.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách dùng Text box, chèn Tex tbox vào văn bản word, với cách làm này bạn có thể tự tạo các biểu đồ, sơ đồ,... minh họa trong trang văn bản dễ dàng. Ngoài ra, với chế độ mặc định của Word thì khi bạn chèn Text box sẽ xuất hiện đường viền xung quanh ô Text box đó và đường viền này có thể không cần thiết với nhu cầu sử dụng của bạn. Để xóa đường viền bao quanh Text box trong Word, bạn đọc có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn trong bài viết xóa đường viền bao quanh Text box trong Word mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-text-box-trong-van-ban-word-730n.aspx
Ngoài cách chèn Text Box vào trong Word, bạn còn có thể tạo khung viền cho bìa trong word. Nếu bạn làm đồ án, giáo án thì việc học Cách tạo khung viền trang bìa rất cần thiết giúp bạn có thể làm bìa giáo án, đồ án chuyên nghiệp hơn, được mọi người đánh giá cao. 

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi tự động nhảy trang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách tạo Footnote trong Word
Đếm số từ trên Notepad không cần word, dịch vụ trực tuyến?
Cách tạo viền cho toàn bộ trang Word
Tạo mật khẩu file word 2013, 2016, word 365, đặt Password tập tin Word
Từ khoá liên quan:

chen text box trong word

, chen text box trong van ban word, them text box trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2013

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013

  Phiên bản Microsoft Word 2013 nằm trong bộ công cụ Office 2013 mang đến nhiều cải tiến giúp người dùng trải nghiệm một trình soạn thảo văn bản hoàn toàn mới. Word 2013 tích hợp công cụ xử lý văn bản mạnh mẽ với giao diện dễ sử dụng cùng tính năng đồng bộ thông minh trên nhiều thiết bị sẽ hỗ trợ cho việc tạo, định dạng và chia sẻ văn bản được nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

Tin Mới

 • Cách gõ dấu mũ trong Word

  Để xử lý dữ liệu liên quan đến hóa học, toán học trong Word, bạn có thể cần sử dụng dấu mũ để viết phương trình hay phép tính. Đây là chức năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với những ai cần phải làm các công việc, báo cáo có liên quan đến các số mũ. Bài thủ thuật này sẽ giúp bạn biết cách gõ dấu mũ trong Word phổ biến hiện nay như Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003.

 • Cách viết phân số trong Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Bạn có thể dễ dàng viết phân số trong Word bằng cách sử dụng tính năng Equation hoặc chèn các ký tự đặc biệt. Các công cụ này giúp bạn trình bày phân số và biểu thức toán học rõ ràng, chính xác, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của tài liệu.

 • Cách chèn chữ ký vào Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Việc chèn chữ ký vào Word giúp xác nhận tính chính danh và bản quyền của tài liệu. Bạn có thể sử dụng chức năng Signature Line trong Word để thêm chữ ký tay hoặc chữ ký số vào tài liệu, tạo ra những văn bản chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho công việc hay các giao dịch pháp lý.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.