Đếm số từ trên Notepad không cần word, dịch vụ trực tuyến?

Thay vì sử dụng công cụ Word thì bạn sử dụng tới Notepad để soạn thảo văn bản vì nó thực sự nhẹ hơn và công việc của bạn không cần đến nhiều các tính năng mà Word đem lại. Tuy nhiên có một trở ngại mà Notepad mang đến đó là nó không có tính năng đếm số từ, đếm số ký tự. Vậy phải làm gì để có thể đếm số từ, số ký tự trên Notepad lúc cần? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.

Notepad là một trong những trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất được đi kèm với các bộ cài Windows. Văn bản được soạn thảo trên Notepad khi lưu lại thành file có phần mở rộng là .txt và không có thẻ định dạng hay bất kỳ kiểu định dạng nào. Điều này làm cho Notepad thích hợp hơn trong việc chỉnh sửa các tệp sử dụng trong môi trường DOS. Notepad có thể chỉnh sửa những tệp thuộc hầu hết định dạng.

dem so tu tren notepad

Chúng ta có thể làm được rất nhiều việc với Notepad từ việc viết văn bản, xóa bỏ mọi định dạng chữ viết cho đến viết code lập trình web... Tuy nhiên nghe có vẻ đa năng là vậy nhưng Notepad lại thiếu đi một tính năng khá quan trọng, đó chính là việc đếm số từ. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng Notepad trong công việc của mình mà luôn cần đến việc kiểm soát số từ mình gõ ra thì sẽ phải làm gì?. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp việc đếm số từ trên Notepad như thế nào nhé.

Đếm số từ trên Notepad

Như đã nói ở trên, sự đa năng của Notepad là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên nó lại thiếu đi một tính năng khá quan trọng đó là đếm số từ và để đếm số từ trên Notepad, Taimienphi sẽ đưa ra cho bạn đọc vài cách để lựa chọn như sau:

Cách 1: Sử dụng các trang web hỗ trợ đếm số từ trực tuyến.

dem so tu tren notepad 2

Bằng các trang web hỗ trợ đếm số từ trực tuyến mà rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn Ctrl + A để copy toàn bộ văn bản của bạn và Paste (Dán) vào trường đếm số từ trang web đó là đã có thể biết được chính sác số từ trên Notepad rồi. Một số trang web hỗ trợ đếm số từ trực tuyến mà bạn có thể tham khảo như:

Word Count Tool

Word Counter

Word Counter Tool

Cách 2: Sử dụng trình soạn thảo văn bản Microsoft Word hoặc OpenOffice

Hiện nay, một số chương trình xử lý văn bản có khả năng đếm số từ mà dân văn phòng sử dụng thường xuyên đó chính là Microsoft Word và OpenOffice. Với bất kỳ chương trình nào, bạn có thể sao chép văn bản từ tệp tài liệu Notepad và dán chúng vào một tài liệu trống trong chương trình để có thể đếm số từ. Mặc dù OpenOffice miễn phí còn Microsoft Word yêu cầu mua bản quyền sau thời gian dùng thử ban đầu nhưng đây có lẽ là giải pháp tốt dành cho bạn nếu như bạn muốn đếm số từ trên Notepad. Nếu bạn là người mới và chưa biết cách sử dụng Word để đếm số từ như thế nào, mời bạn đọc tham khảo bài viết hướng dẫn cách đếm số từ trên Word mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé. Đồng thời, bạn đọc cũng có thể tải về trực tiếp bộ cài của các chương trình này qua đường dẫn sau đây.

Download Microsoft Word 2016

Download Microsoft Word 2013

Download Microsoft Word 2010

Download Microsoft Word 2007

Download Microsoft Word 2003

Download OpenOffice

https://thuthuat.taimienphi.vn/dem-so-tu-tren-notepad-24517n.aspx
Như vậy trên đây là phương án mà Taimienphi đưa ra để giúp bạn đọc có thể đếm số từ trên Notepad một cách dễ dàng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn đọc có thể lựa chọn cách thực hiện sao cho hợp lý nhất nhé. Ngoài 2 cách trên đây, nếu như bạn thường xuyên sử dụng Google Word chắc bản sẽ biết đến tính năng đếm sồ từ trên ứng dụng mà Google đem lại. Việc đếm số từ cũng khá đơn giản nếu như bạn thao tác cũng như thực hiện đầy đủ các bước mà Taimienphi hướng dẫn trong bài viết đếm số từ trên Google Docs mà chúng tôi đã chia sẻ.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đếm số từ trên Google Docs, xem số ký tự trên Goole Docs
Sửa lỗi tự động nhảy trang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách chèn Text Box trong Word
Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word, tạo dòng chấm
Cách tạo viền cho toàn bộ trang Word
Từ khoá liên quan:

Đếm số từ trên Notepad

, đếm từ trên notepad, cách đếm số từ trên notepad,

SOFT LIÊN QUAN
  • Word 2013

    Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013

    Phiên bản Microsoft Word 2013 nằm trong bộ công cụ Office 2013 mang đến nhiều cải tiến giúp người dùng trải nghiệm một trình soạn thảo văn bản hoàn toàn mới. Word 2013 tích hợp công cụ xử lý văn bản mạnh mẽ với giao diện dễ sử dụng cùng tính năng đồng bộ thông minh trên nhiều thiết bị sẽ hỗ trợ cho việc tạo, định dạng và chia sẻ văn bản được nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.
  • Word 2010 32bit Soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên PC
  • Word 2010 64bit Tạo, chỉnh sửa văn bản, tài liệu trên Windows 64bit
  • Word 2010 Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010
  • Word 2016 32bit Trình soạn thảo văn bản, chỉnh sửa tài liệu 2016
  • Word 2016 64bit Phần mềm soạn thảo văn bản cho dân văn phòng

Tin Mới