Cách khôi phục tài liệu Word bị mất trên Mac

Nếu đang làm việc với các tài liệu Word và Mac của bạn bị lỗi. Khi đó bạn cũng không cần phải lo lắng quá vì tài liệu của bạn sẽ không bị mất. Dưới đây là cách khôi phục tài liệu Word đã xóa trên Mac.

Giả sử vào một ngày đẹp trời nào đó khi bạn đang làm việc với tài liệu Word của mình trên Mac và thật không may Mac của bạn tắt máy đột ngột, tất cả hình ảnh, video, tài liệu Word quan trọng bạn chưa kịp sao lưu. Đừng lo lắng quá vì tài liệu của bạn chưa thực sự biến mất.

cach khoi phuc tai lieu word bi mat tren mac

Trước đây, Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn đọc cách khôi phục tài liệu Word chưa lưu trên hệ điều hành Windows và dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tài liệu Word đã xóa trên Mac.

Cách khôi phục tài liệu Word đã mất trên Mac : Kiểm tra thùng rác

Trong một số trường hợp có thể bạn lỡ tay xóa mất file tài liệu Word của mình. Những trường hợp này bạn cũng không cần phải lo lắng quá vì file tài liệu của bạn có thể vẫn nằm trong thùng rác.

Để kiểm tra xem file tài liệu có nằm trong thùng rác hay không, kích đúp chuột vào biểu tượng thùng rác trên dock. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tất cả các file trong thùng rác. Tìm file tài liệu của bạn, kích chuột phải vào đó chọn Put Back. Thao tác này sẽ “trả lại” file tài liệu của bạn trong thư mục lưu trữ ban đầu và bạn có thể tiếp tục sử dụng file.

cach khoi phuc tai lieu word bi mat tren mac 2

Cách khôi phục tài liệu Word bị mất trên Mac : Sử dụng tính năng AutoRecover

Word cho Mac được tích hợp tính năng tự động lưu (autosave) có tên gọi là AutoRecover được kích hoạt theo mặc định. Điều này đồng nghĩa với việc Word đang âm thầm lưu tài liệu mà bạn đang làm việc mà không cần phải thông báo cho phần mềm thực hiện điều đó. Để tính năng này hoạt động đúng cách, trước tiên bạn cần lưu tài liệu bằng một tên bất kỳ, sau đó Word sẽ tự động lưu tài liệu mười phút một lần.

Nếu tài liệu bị mất do máy tính hoặc phần mềm của bạn bị tắt đột ngột, sau đó khi mở lại Word bạn sẽ được thông báo khôi phục lại file tài liệu. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không được thông báo khôi phục tài liệu, bạn có thể tìm thấy file tài liệu này trong thư mục AutoRecover.

Để làm được điều này, với người dùng Word 2011, click chọn File trên thanh Menu bar, sau đó tìm kiếm Autorecover. Nếu sử dụng Word thường xuyên, sẽ có một vài file Autorecover khác nhau, vì vậy cần kiểm tra ngày của file Autorecover khớp với file tài liệu của bạn. Sau khi đã tìm thấy file tài liệu, click chuột vào đó để mở tài liệu và lưu file bằng một tên mới.

Với người dùng Word 2016 sẽ gặp khó khăn hơn một chút. Thư mục AutoRecovery bị “chôn sâu” trong hệ thống, yêu cầu thiết lập Mac hiển thị các file ẩn. Bước đầu tiên bạn cần làm là hiển thị các thư mục ẩn trong Mac.

Tiếp theo, mở Finder, sau đó click chọn biểu tượng Home ở cột bên trái. Sau đó điều hướng đến thư mục sau:

Library/Containers/com.microsoft.Word/Data/Library/Preferences/AutoRecovery/

cach khoi phuc tai lieu word bi mat tren mac 3

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy các file AutoRecovery tại đây. Lưu ý rằng đó chỉ là file AutoRecovery tạm thời và chỉ tồn tại nếu Word bị tắt đột ngột. Nếu bạn click chọn Delete chứ không phải chọn Save khi đóng tài liệu, file AutoRecovery của tài liệu sẽ không còn.

Cách khôi phục tài liệu Word đã mất trên Mac : Tìm các file bị mất trong thư mục AutoRecovery Office 2011

Khi bạn truy cập nhanh vào thư mục AutoRecovery Office 2011 (chỉ cần tìm kiếm nhanh AutoRecovery Office 2011 trên Spotlight), bạn sẽ không tìm thấy các file.

Vậy các file này nằm ở đâu?

Đôi khi không phải lúc nào các file tài liệu được lưu trong thư mục AutoRecovery Office cũng hiển thị nếu bạn tìm kiếm các file này.

Như ảnh chụp màn hình dưới đây bạn có thể thấy file mới đây nhất trong thư mục AutoRecovery là ngày 5/3, nhưng còn rất nhiều file được lưu trong đó.

cach khoi phuc tai lieu word bi mat tren mac 4

Vấn đề ở đây là file AutoRecover nằm trong thư mục Library không nhìn thấy được theo mặc định, và bạn sẽ phải thực hiện thêm các thao tác để hiển thị file.

Tuy nhiên kể từ tháng 3, Mac OS X hoặc Office đã thay đổi, cho phép người dùng có thể xem được các file được lưu ở đây.

Dưới đây là cách xác định vị trí các file:

Cách khôi phục tài liệu Word đã mất trên Mac : Xem tất cả các file trong thư mục AutoRecovery Office 2011

Truy cập Finder, rồi nhấn phím Alt (hoặc Option) khi chọn Go from the menu ở phía trên đầu trang. Thao tác này để thiết lập thư mục Library có thể nhìn thấy (nếu không nhấn phím Alt bạn không thể nhìn thấy thư mục Library).

Tiếp theo truy cập thư mục theo đường dẫn dưới đây:

Application Support => Microsoft => Office => Office 2011 AutoRecovery

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy Office 2011 và có thể xác định vị trí file tài liệu của mình.

Cách khôi phục tài liệu Word đã mất trên Mac : File trong thư mục AutoRecovery Office 2011 không thể mở được

Nếu bạn click chuột vào file và không thể mở được file. Trường hợp này bạn chỉ cần sao chép file ra màn hình desktop bằng cách kéo và thả file ra khỏi cửa sổ Finder và mở tài liệu bình thường.

cach khoi phuc tai lieu word bi mat tren mac 5

cách khôi phục tài liệu Word bị mất trên Mac : Thay đổi tần suất tự động lưu

Một tính năng hữu ích khác là bạn có thể giảm tần suất tự động lưu tài liệu Word trên Mac. Mặc định, cứ 10 phút Word sẽ tự động lưu một lần, nhưng bạn có thể thiết lập thời gian ngắn hơn.

Trên Word, truy cập Menu bar ở phía trên cùng cửa sổ rồi click chọn Word. Từ menu dropdown, chọn Preference, tại mục Output and Sharing bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng ổ đĩa có tên là Save. Click vào biểu tượng này và bạn có thể điều chỉnh thời gian giữa các lần lưu bằng cách nhập một giá trị bất kỳ vào hộp Save every X minutes ở góc dưới cùng.

cach khoi phuc tai lieu word bi mat tren mac 6

Mặc dù bạn có thê thiết lập khoảng thời gian giữa các lần lưu càng ngắn càng tốt, nhưng cần lưu ý hiệu suất của Word sẽ bị cản trở, đặc biệt nếu đang thực hiện trên file tài liệu Word lớn.

Cách khôi phục tài liệu Word đã mất trên Mac: Sử dụng Time Machine

Nếu mọi thứ hoạt động đúng cách, sẽ chẳng bao giờ xảy ra trường hợp bị mất tài liệu Word. Tính năng tự động lưu hữu ích trong trường hợp nếu xảy ra sự cố gì đó thì tài liệu mà bạn đang làm việc vẫn còn.

Và tất nhiên sẽ có những trường hợp xảy ra không theo ý muốn của bạn, trong trường hợp này bạn sẽ phải sử dụng các bản sao lưu của mình để khôi phục tài liệu đã mất. Nếu đang sử dụng Time Machine, bạn có thể quay trở lại trạng thái ban đầu (rollback) vì các file này vẫn còn trên hệ thống.

Nếu không có thói quen sao lưu thường xuyên, hãy bỏ ngay thói quen này. Dù Mac là dòng máy đời cao, đáng tin cậy nhưng điều đó không có nghĩa là không có sự cố xảy ra, do đó bạn nên phòng trước cho mình trước khi sự cố xảy ra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khoi-phuc-tai-lieu-word-bi-mat-tren-mac-25894n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách khôi phục tài liệu Word bị mất trên Mac. Nếu có vấn đề gì cần giải đáp bạn có thể để lại ý kiến, câu hỏi của mình trong phần bình luận dưới đây nhé. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách trình bày văn bản đẹp trong Word
Cách in khổ A4 thành A3 trong Word, chuyển A4 sang A3
Sửa lỗi tự động nhảy trang trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách chèn Watermark trong Word, đóng dấu bản quyền
Cách chèn Text Box trong Word
Từ khoá liên quan:

khôi phục tài liệu Word bị mất

, khôi phục tài liệu Word bị mất trên Mac, cách khôi phục tài liệu Word bị mất,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Word 2007 Update

  Phiên bản cập nhật Microsoft Office Word 2007

  Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật cho Microsoft Office Word 2007. Phiên bản cập nhật này có nhiều cải tiến về tính ổn định và hiệu suất làm việc của Office Word.

Tin Mới

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Cách sửa lỗi Wifi thông báo No Hardware Installed trên Macbook

  Có 2 cách để sửa lỗi Wifi thông báo "No Hardware Installed" trên Macbook, cách đầu tiên là reset lại PRAM / NVRAM hoặc cách khác là thử reset lại SMC.

 • Cách sửa lỗi Camera trên Macbook đơn giản

  Camera trên Macbook bị lỗi, không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách thì sửa như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Code Thời Đại Ninja mới nhất

  Chỉ còn vài tiếng nữa thôi Thời Đại Ninja - Hỏa Quốc Truyền Kỳ sẽ khai mở máy chủ đầu tiên của phiên bản chính thức, trước khi bước chân vào thế giới của những nhẫn giả nổi tiếng, các cậu đã chuẩn bị nhiều tài nguyên, Code Thời Đại Ninja Hỏa Quốc Truyền Kỳ để sẵn sàng đua top chưa nào.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá