Cách vẽ biểu đồ tròn trong Word 2016

Làm việc với Word 2016, bạn cũng có thể vẽ sơ đồ hay vẽ biểu đồ để giúp người xem dễ hình dung, dễ so sánh để nắm bắt vấn đề hơn. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài chia sẻ cách vẽ biểu đồ tròn trong Word 2016 được viết ngay dưới đây.

Biểu đồ là gì? Biểu đồ là công cụ giúp bạn làm báo cáo, tổng hợp các số liệu mang tính trực quan, đồng thời dựa vào biểu đồ người xem có thể đưa ra đánh giá, nhận xét một cách cụ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết tới bạn Cách vẽ biểu đồ tròn trong Word 2016.

cach ve bieu do tron trong word 2016

Thủ thuật vẽ biểu đồ tròn trong MS Word

Hướng dẫn vẽ biểu đồ tròn trong Word

* Các bước cần chuẩn bị:

- Máy tính cài sẵn Word 2016 để sử dụng. Nếu chưa cài đặt, bạn hãy tải Word 2016 tại đây.
- Có sẵn 1 file Word đã có dữ liệu để chỉ việc tạo biểu đồ tròn.

Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau để tạo biểu đồ tròn trong Word:

Bước 1: Mở file Word rồi vào tab Insert ->Chart:

cach ve bieu do tron trong word 2016 2

Bước 2: Giao diện hộp thoại Insert Chart xuất hiện -> bạn lựa chọn kiểu biểu đồ tròn là Pie -> nhấn chọn OK:

cach ve bieu do tron trong word 2016 3

Bước 3: Bạn sẽ thấy biểu đồ tròn được chèn vẽ theo giá trị mặc định -> bạn sẽ thấy một giao diện nhỏ Excel xuất hiện -> tại đây, bạn nhập dữ liệu trong file Excel để vẽ biểu đồ:

cach ve bieu do tron trong word 2016 4

Bước 4: Bạn có thể chỉnh sửa lại tiêu đề cho biểu đồ bằng cách nhấn chuột phải vào tiêu đề -> chọn Edit Text:

cach ve bieu do tron trong word 2016 5

Hình ảnh sau khi bạn chỉnh sửa tiêu đề cho biểu đồ tròn:

cach ve bieu do tron trong word 2016 6

Bước 5: Bạn chỉnh sửa lại ghi chú biểu đồ bằng cách nhấn đúp vào dòng chữ ghi chú phía cuối cùng của biểu đồ (Năm 2015, Năm 2016, Năm 2017, Năm 2018) -> cửa sổ Format Legend xuất hiện -> bạn có thể thay đổi kiểu chữ, font chữ, màu sắc và vị trí của ghi chú trên biểu đồ:

cach ve bieu do tron trong word 2016 7

Kết quả cuối cùng là bạn đã vẽ xong biểu đồ tròn trong Word:

cach ve bieu do tron trong word 2016 8

Bài viết trên hướng dẫn bạn cách vẽ biểu đồ tròn trong Word 2016 khá đơn giản phải không nào! Ngay bây giờ bạn đã có thể tự vẽ cho mình một biểu đồ tròn để phục vụ cho việc làm báo cáo, tổng hợp số liệu thống kê rồi, bạn lưu ý thêm là ngoài việc Word hỗ trợ tạo biểu đồ tròn thì ứng dụng còn hỗ trợ tạo nhiều các biểu đồ hình dạng, hình khối khác nhau nên bạn chú ý việc vẽ hình trong word và chọn cho đúng kiểu biểu đồ để thể hiện hết ý nghĩa của dữ liệu mà mình muốn thể hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ve-bieu-do-tron-trong-word-2016-44443n.aspx
Ngoài ra khi sử dụng Word 2016, bạn còn có thể chèn công thức Toán học, tùy biến giao diện theo ý mình rất dễ dàng. Tham khảo chia sẻ bài viết tại đây để hiểu rõ hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ mũi tên Word, đường thẳng, cong
Chèn, gõ công thức toán học bằng cách vẽ trong Word 2016
Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word
Cách viết chữ vào hình vẽ trong Word
Cách tạo Header và Footer trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

ve bieu do tron trong word

, cach ve bieu do tron trong word 2016, ve bieu do trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Word 2016 là công cụ soạn thảo văn bản nằm trong bộ phần mềm Office 2016 giúp bạn tạo, chỉnh sửa và quản lý văn bản tiện lợi, với sự tích hợp của nhiều tính năng hiện đại như chèn mô hình 3D vào văn bản, liên kết tài khoản đám mây để lưu dữ liệu an toàn. Word 2016 còn cung các công cụ hỗ trợ làm việc nhóm, tính năng tra cứu thông minh, chia sẻ tài liệu nhanh chóng.

Tin Mới

 • 3 Cách chèn chữ ký vào Word trên máy tính nhanh chóng, đơn giản

  Chèn chữ ký cá nhân vào tài liệu Microsoft Word là cách đơn giản để bạn cá nhân hóa văn bản và khiến nó trở nên chuyên nghiệp hơn so với việc ký tay, nếu bạn chữa biết cách chèn chữ ký vào Word thì sau đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn.

 • Cách gõ ký hiệu góc trong Word đơn giản, nhanh chóng

  Nếu bạn đang sử dụng Word muốn chèn thêm các biểu thức toán học và đang gặp khó khăn khi không thấy ký hiệu góc. Hãy theo dõi bài viết này để có thể vẽ ký hiệu góc trong Word nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản.

 • Cách chèn ảnh vào Footer trên Word nhanh, đơn giản

  Đối với tùy từng loại văn bản, việc thêm Footer sẽ có những mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng Footer để đánh số trang, chèn câu văn, chữ ký,... Ngoài ra, để tạo điểm nhấn đặc trưng của từng người, bạn có thể chèn

 • Lời chúc sinh nhật tháng 7 hay và ý nghĩa nhất

  Tháng 7 đến, ngày sinh nhật của một số người thân, bạn bè của bạn sắp đến. Vậy ngoài chuẩn bị món quà, các bạn đừng quên chuẩn bị lời chúc sinh nhật tháng 7 để giúp món quà thêm ý nghĩa hơn nhé. Với lời chúc riêng theo tháng này sẽ giúp thể hiện bạn là người tinh tế, biết quan tâm, lúc đó người nhận cũng thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá