Cách vẽ biểu đồ tròn trong Word 2016

Làm việc với Word 2016, bạn cũng có thể vẽ sơ đồ hay vẽ biểu đồ để giúp người xem dễ hình dung, dễ so sánh để nắm bắt vấn đề hơn. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài chia sẻ cách vẽ biểu đồ tròn trong Word 2016 được viết ngay dưới đây.

Biểu đồ là gì? Biểu đồ là công cụ giúp bạn làm báo cáo, tổng hợp các số liệu mang tính trực quan, đồng thời dựa vào biểu đồ người xem có thể đưa ra đánh giá, nhận xét một cách cụ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết tới bạn Cách vẽ biểu đồ tròn trong Word 2016.

cach ve bieu do tron trong word 2016

Thủ thuật vẽ biểu đồ tròn trong MS Word

Hướng dẫn vẽ biểu đồ tròn trong Word

* Các bước cần chuẩn bị:

- Máy tính cài sẵn Word 2016 để sử dụng. Nếu chưa cài đặt, bạn hãy tải Word 2016 tại đây.
- Có sẵn 1 file Word đã có dữ liệu để chỉ việc tạo biểu đồ tròn.

Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau để tạo biểu đồ tròn trong Word:

Bước 1: Mở file Word rồi vào tab Insert ->Chart:

cach ve bieu do tron trong word 2016 2

Bước 2: Giao diện hộp thoại Insert Chart xuất hiện -> bạn lựa chọn kiểu biểu đồ tròn là Pie -> nhấn chọn OK:

cach ve bieu do tron trong word 2016 3

Bước 3: Bạn sẽ thấy biểu đồ tròn được chèn vẽ theo giá trị mặc định -> bạn sẽ thấy một giao diện nhỏ Excel xuất hiện -> tại đây, bạn nhập dữ liệu trong file Excel để vẽ biểu đồ:

cach ve bieu do tron trong word 2016 4

Bước 4: Bạn có thể chỉnh sửa lại tiêu đề cho biểu đồ bằng cách nhấn chuột phải vào tiêu đề -> chọn Edit Text:

cach ve bieu do tron trong word 2016 5

Hình ảnh sau khi bạn chỉnh sửa tiêu đề cho biểu đồ tròn:

cach ve bieu do tron trong word 2016 6

Bước 5: Bạn chỉnh sửa lại ghi chú biểu đồ bằng cách nhấn đúp vào dòng chữ ghi chú phía cuối cùng của biểu đồ (Năm 2015, Năm 2016, Năm 2017, Năm 2018) -> cửa sổ Format Legend xuất hiện -> bạn có thể thay đổi kiểu chữ, font chữ, màu sắc và vị trí của ghi chú trên biểu đồ:

cach ve bieu do tron trong word 2016 7

Kết quả cuối cùng là bạn đã vẽ xong biểu đồ tròn trong Word:

cach ve bieu do tron trong word 2016 8

Bài viết trên hướng dẫn bạn cách vẽ biểu đồ tròn trong Word 2016 khá đơn giản phải không nào! Ngay bây giờ bạn đã có thể tự vẽ cho mình một biểu đồ tròn để phục vụ cho việc làm báo cáo, tổng hợp số liệu thống kê rồi, bạn lưu ý thêm là ngoài việc Word hỗ trợ tạo biểu đồ tròn thì ứng dụng còn hỗ trợ tạo nhiều các biểu đồ hình dạng, hình khối khác nhau nên bạn chú ý việc vẽ hình trong word và chọn cho đúng kiểu biểu đồ để thể hiện hết ý nghĩa của dữ liệu mà mình muốn thể hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ve-bieu-do-tron-trong-word-2016-44443n.aspx
Ngoài ra khi sử dụng Word 2016, bạn còn có thể chèn công thức Toán học, tùy biến giao diện theo ý mình rất dễ dàng. Tham khảo chia sẻ bài viết tại đây để hiểu rõ hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ mũi tên Word, đường thẳng, cong
Chèn, gõ công thức toán học bằng cách vẽ trong Word 2016
Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word
Cách viết chữ vào hình vẽ trong Word
Vẽ sơ đồ tư duy trong word
Từ khoá liên quan:

ve bieu do tron trong word

, cach ve bieu do tron trong word 2016, ve bieu do trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint

  Biết cách gõ m2, m3 trong Word, Excel và PowerPoint sẽ giúp việc trình bày văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn, với mỗi công cụ, chúng ta sẽ có những cách viết mét vuông, mét khối khác nhau.

 • Lấy, mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng chưa kịp lưu

  Làm thế nào để lấy lại file Word hay Excel, PowerPoint khi bị đóng chưa kịp lưu trên máy tính là câu hỏi mà Taimienphi nhận được rất nhiều từ trước tới nay, nếu chú ý, các bạn có thể thấy thủ thuật cứu file văn bản của Office đã được chia sẻ qua rất nhiều bài viết trên web của chúng mình.

 • Soạn bài Cảnh ngày hè

  Những hướng dẫn soạn bài Cảnh ngày hè là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh trong việc tìm hiểu giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm, từ đó giúp em hiểu thêm tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương , đất nước, yêu những gì bình dị, mộc mạc nhất ở xung quanh cuộc sống của mình và sự quan sát tinh tế, độc đáo của tác giả Nguyễn Trãi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá