Hướng dẫn tạo cây thư mục trong Word 2016

Trong quá trình soạn thảo luận văn, đồ án, đề tài nghiên cứu khoa học trên Word 2016 thì việc tạo cây thư mục sẽ giúp bạn quản lý, chỉnh sửa các nội dung văn bản nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, với những người đã quen sử dụng các phiên bản cũ sẽ chưa quen với các tính năng tạo cây thư mục trong Word 2016. Do vậy, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện này.

Để có thể dễ dàng quản lý các đề mục khi soạn thảo văn bản, bạn nên tạo ra một cây thư mục. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo và chỉnh sửa các nội dung văn bản nhanh chóng và chính xác, không phải mất thời gian tìm kiếm vị trí cần chỉnh sửa như trước, giúp tăng hiệu quả công việc.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016

Từ những yêu cầu trên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo cây thư mục trong Word 2016 một cách đơn giản, dễ hiểu nhất.

Hướng dẫn tạo cây thư mục trong Word 2016

Để tạo cây thư mục trong Word 2016, bạn làm lần lượt theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng ở khung chứa các style chữ trên thanh công cụ của word 2016 như hình dưới:

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 2

Bước 2: Chọn Create a Style.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 3

Bước 3: Đặt tên cho style mới, như ở đây mình chọn là Taimienphi.vn-Thumuc1, xong rồi nhấn vào Modify.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 4

Bước 4: Tại cửa sổ mới Create New Style from Formatting, bạn nhấn vào Format rồi chọn Paragraph.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 5

Bước 5: Trong cửa sổ Paragraph, tab Indents and Spacing, mục General, tại Outline level bạn chọn Level 1. Chọn xong nhấn OK.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 6

Bước 6: Sau khi trở lại cửa sổ Create New Style from Formatting, bạn có thể tùy chỉnh phông chữ cho style mới của bạn, rồi đánh dấu 2 mục Add to the Styles galleryAutomatically update, xong nhấn OK.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 7

Bước 7: Thực hiện lại các bước trên để tạo các style khác, chí khác ở bước 5 thay vì chọn Level 1 thì bạn chọn tiếp Level 2, Level 3,... tùy vào số style của bạn. Như ở đây mình đã tạo đến Taimienphi.vn-Thumuc4 với Level 4.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 8

Bước 8: Sau khi tạo xong style mới, bạn có thể bắt đầu tạo cây thư mục cho mình. Đầu tiên bạn đặt tiêu đề chương cho văn bản của bạn, rồi chọn style đầu tiên bạn tạo. Như ở hình dưới, mình chọn style Taimienphi.vn-Thumuc1, tiêu đề mình đặt giống tên style để bạn dễ quan sát.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 9

Bạn tiếp tục làm tương tự với các tiêu đề con khác sao cho ứng với các mẫu bạn đã tạo. Dưới đây là Style đã được xử lý định dạng phông chữ của mình:

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 10

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn tạo xong cây thư mục trong Word 2016. Để dễ quan sát hơn bạn mở tab View, chọn Navigation Pane để xem cây thư mục bạn vừa tạo.

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 11

Và đây là thành quả:

huong dan tao cay thu muc trong word 2016 12

Trên đây mình đã hướng dẫn tạo cây thư mục trong Word 2016. Nhờ cây thư mục này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các vị trí mình cần trong văn bản một cách nhanh chóng. Để tăng hiệu quả công việc hơn, bạn có thể tham khảo cách thực hiện trên các bản Word khác tại đây

=>Tạo cây thư mục trong Word 2013
=>Tạo cây thư mục trong Word 2007
=>Tạo cây thư mục trong Word 2003

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tao-cay-thu-muc-trong-word-2016-13033n.aspx
Tạo cây thư mục khác với việc tạo mục lục tự động trong Word, bạn có một tài liệu dài gồm nhiều chương, nhiều phần, nếu không tạo mục lục tự động thì bạn sẽ mất thời gian rất nhiều khi làm thủ công, rất may là Word có hỗ trợ tính năng tạo mục lục tự động chỉ trong thời gian ngắn bạn đã có thể hoàn thành.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vẽ biểu đồ trong Word 2016 mới nhất
Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2016
Cách vẽ sơ đồ trong Word 2016, 2013, Office 365
Đóng dấu bản quyền cho Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Tạo đường viền trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn tạo cây thư mục trong Word 2016

, Huong dan tao cay thu muc trong Word 2016,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách viết số mũ trong Word 2019

  Nếu bạn chưa biết cách viết số mũ trong Word 2019 để tạo số mũ cho công thức, viết chỉ số trên hoặc dưới khi thực hiện trình bày nội dung trong Toán học, Hóa học trên Word 2019... thì hãy tham khảo bài hướng dẫn này để biết cách viết.

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách viết dấu mũi tên trong Word

  Làm việc và soạn thảo, sẽ có lúc bạn cần viết dấu mũi tên hay vẽ mũi tên trong Word hoặc khi trình bày một đoạn văn cần sơ đồ, hình khối... khi đó biểu tượng mũi tên sẽ được bạn sử dụng nhiều nhất, nếu bạn chưa biết cách viết, vẽ dấu mũi tên trên Word, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

 • Phần mềm quản lý trà sữa hiệu quả nhất hiện nay

  Bạn đang tìm phần mềm quản lý trà sữa nhưng có quá nhiều phần mềm nên bạn khó khăn trong việc lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp top 5 phần mềm quản lý trà sữa được khách hàng sử dụng đánh giá cao giúp bạn có thể chọn cho mình một phần mềm phù hợp cho quán trà sữa của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá