Tạo mục lục tự động trong Word

Tạo mục lục tự động trong Word là một cách để chúng ta tìm kiếm nội dung mình quan tâm chính xác hơn. Cách tạo mục lục tự động trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 hay thậm chí 2003 có nhiều nét tương đồng giống nhau. Tuy cũ nhưng hiệu quả và trong bài viết này hãy cùng Taimienphi.vn khám phá xem cách tạo mục lục tự động 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 và cho ra một văn bản chuyên nghiệp là như thế nào.

Trên Word,Việc tạo mục lục trở nên dễ dàng dễ dàng hơn, các thao tác được tối ưu với giao diện hướng dẫn tới người sử dụng cơ bản nhất. Việc tạo mục lục tự động trong Word cũng là việc bạn nên làm sau khi hoàn tất các văn bản, các bài báo cáo của mình. Là một trong những kỹ năng cơ bản nhất của người sử dụng Word

tao muc luc tu dong trong Word
Tạo mục lục tự động trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Việc tạo mục lục, đánh số trang trong văn bản Word sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức tạo văn bản theo quy chuẩn nhất, đúng nhất. Cũng giống như cách tạo dòng chấm trong Word vậy. Việc tạo dòng chấm trong Word được quy chuẩn theo một dạng tài liệu, báo cáo hay các mẫu đơn rất được hay sử dụng. Tất cả các yếu tố trên đều hướng người dùng sử dụng Word một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Tạo mục lục tự động trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007
Với cách làm này bạn có thể áp dụng cho phiên bản 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 bởi lẽ các phiên bản này đều đồng nhất về giao diện, ít nhất là giao diện để 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 mà chúng ta cần làm trong bài viết này.
Bước 1: Giả sử Taimienphi.vn muốn tạo mục lục tự động trong Word cho một tài liệu văn bản như dưới đây, tài liệu dài 25 trang gồm 2 chương chính. Mỗi chương gồm 3 chương nhỏ và trong chương 1 nhỏ ở mỗi chương có thêm 2 mục nhỏ nữa.
tao muc luc tu dong trong Word
- Như vậy chúng ta có 3 cấp độ ở đây, đầu tiên cấp độ lớn nhất Level 1chính là Chương 1 mà trong cả bài chỉ có 2 chương duy nhất.
tao muc luc tu dong trong Word
- Tiếp theo là các mục chương con bên trong nó, có đến 6 mục chương này được chia cho 2 chương, tạm gọi là Level 2.
Phía dưới có một mục con chúng ta gán cho nó là level 3 tức là nó là mục bé nhất trong 3 mục khi tạo mục lục tự động trong Word.
tao muc luc tu dong trong Word
Bước 2: Để tạo mục lục tự động trong Word chúng ta bôi đen phần cần tạo mục > chọn References > lựa chọn biểu tượng dấu cộng như trong hình.
tao muc luc tu dong trong Word
Sau đó lựa chọn Level 1 tương ứng với mục lớn nhất trong văn bản trên.
tao muc luc tu dong trong Word
Bước 3: Tiếp theo là các mục con chúng ta gọi nó là Level 2, Ở đây bạn cũng chỉ cần bôi đen vào rồi chọn Level 2.
tao muc luc tu dong trong Word
Bước 4: Cuối cùng là các mục bé nhất, bạn hãy chọn Level 3 cho nó và làm tương tự chương 2. Như vậy là đã tạo mục lục tự động trong Word xong.
tao muc luc tu dong trong Word
Khi thu gọn mọi thứ lại chúng ta sẽ được một văn bản chia mục như hình dưới đây và theo thứ tự Level 1 > Nội dung bên trong > Level 2 >Nội dung bên trong > Level 3 > Nội dung bên trong.
tao muc luc tu dong trong Word
Bước 5: Đã gán xong các mục lục rồi giờ việc cuối cùng cần làm là tạo bản truy cập nhanh đến các mục lục sau khi tạo mục lục tự động trong Word xong, đây chính là thứ mà chúng ta cần do đó bạn nhấn vào Refences > chọn Table of Contents và lựa chọn Automatic Table 1 hoặc 2 nhé.
tao muc luc tu dong trong Word
Chúng ta hoàn toàn có thể chọn Manual Table để chỉnh nhưng Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng tự động cho lần đầu tiên tạo. Vấn đề chỉnh sửa bằng tay Manual Table hãy để sau khi bạn thành thạo phần nào tính năng tạo mục lục tự động trong Word này đã.
Bước 6: Khi tạo bảng xong hãy nhớ để hiển thiện toàn bộ nội dung, quay lại bảng chọn Update Table >Update page number only để hệ thống cập nhật lại số trang đã gán của các mục nhé.
tao muc luc tu dong trong Word
Và sau cùng chúng ta đã tạo mục lục tự động trong Word Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 thành công rồi đấy.
tao muc luc tu dong trong Word

Hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Word , 2016, 2013, 2010, 2007

Bước 1: Để tạo mục lục trong Word qua các phiên bản, việc đầu tiên là mở 1 file Word bất kỳ ra.

Bước 2: Đánh dấu mục riêng để Word có thể hiểu được bạn muốn chọn nó làm tiêu đề cho các mục lục.

+ Lựa chọn nội dung bạn muốn tạo Heading (phần tiêu đề), Word sẽ căn cứ vào Heading để lựa chọn làm tiêu đề.

cach tao muc luc word

+ Trong tab References > Chọn Add Text > Chọn Level bạn muốn áp dụng để tạo mục lục cho nội dung đã chọn. Với Level 1 là cao nhất và các level sau là mục con.

tao muc luc word

+ Tương tự như trên, nếu bạn muốn tạo mục lục tự động phải quy chuẩn theo mẫu ở trang dầu với các Level rõ ràng, Level 2 sẽ là mục con thuộc Level 1. Level 3 sẽ là mục con thuộc Level 2.

tao muc luc trong word

Bước 3: Để tạo mục lục tự động, chọn vị trí hiển thị đầu hay cuối chúng ta bấm chọn tab References >click vào phần Tables of Content.

tao muc luc word

- Bạn có thể chọn mục lục theo 2 cách có sẵn hoặc theo tự chọn với Manual table, ở các phiên bản Word cao hơn thì việc hỗ trợ này càng được đa dạng hóa giúp bạn tạo mục lục trong Word đơn giản hơn.

+ Click chọn để tạo mục lục trong Word có sẵn theo mẫu.

tao muc luc word

+ Tự tạo mục lục bằng cách nhấn vào Insert Tables of Content, tuy nhiên việc này khá mất thời gian và bạn phải biết chút ít sử dụng Word để sử dụng công cụ này hiệu quả hơn. Nhưng nếu không cần quá cầu kỳ thì việc tạo mục lục tự động trong Word theo mặc định đã có sẵn cũng đủ sử dụng rồi.

tao muc luc word

Xuất hiện hộp thoại, bạn tùy chọn các chỉnh sửa và nhấn OK để hoàn tất thao tác tạo mục lục trong Word 2010.

tao muc luc tu dong trong word

Kết quả sau khi bạn tạo mục lục tự động trong word 2010 thành công. Việc tạo mục lục tự động trong Word được áp dụng với văn bản dài lên đến hàng trăm trang sẽ rất tốt trong việc tối ưu văn bản. Cách đánh các số trang với từng mục sẽ giúp người dùng tra cứu nhanh hơn, tìm kiếm các thông tin trong mục nhanh hơn.

tao muc luc word tu dong

Ở mục lục tự động vừa được tạo ra, bạn có thể liên kết đến nội dung của mục lục đó bằng cách nhấn Ctrl+ click chuột vào mục lục đó.

Hướng dẫn bỏ mục lục tự động với Word 2016

Với các phiên bản trên đều có cách thức thực hiện khá giống nhau, bạn chỉ cần vào tab Refrences, chọn Tables of Contents và lựa chọn Remove Table of Contents để loại bỏ các mục lục tự động.

tao muc luc tu dong

Hướng dẫn tạo mục lục tự động trên Word 2003

Đẻ tạo mục lục tự động trên Word 2003 các bạn làm theo hướng dẫn sau đây, đầu tiên mở 1 đoạn văn bản bạn cần tạo ra. Ở đây Taimienphi.vn có 1 đoạn văn đã được đánh số thứ tự nhưng chưa chia theo mục.

Bước 1: Bôi đen đoạn bạn cần làm Tiêu đề cho mục lục, tức là cấp cao nhất trong một đoạn văn, hay nhiều đoạn và gán giá trị Heading 1 như trong hình

tao muc luc tu dong

Bước 2: Tiếp theo bạn phân cấp Heading 2 cho các mục con của nó, các mục thuộc vào Heading 1 ở trên. Ở đây mặc định phân cấp Heading 1 > 2 >3 nhưng bạn có thể tùy chỉnh ở mức độ sâu hơn, Heading 3 sẽ thuộc Heading 2 và heading 2 sẽ thuộc Heading 1.

tao muc luc tu dong

Bước 3: Tiếp theo, để tạo mục lục các bạn tạo một trang trắng rồi chọn Insert >Reference >index and Tables.

tao muc luc tu dong

- Các thông số bạn cứ để mặc định rồi OK.

tao muc luc tu dong

Bước 5: Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy các mục của mình được phân chia kèm theo đánh số trang.

tao muc luc tu dong

Hướng dẫn bỏ mục lục tự dộng với Word 2003

Để bỏ mục lục tự động trên Word 2003 bạn có thể bôi đen toàn bộ các mục sử dụng Ctrl + A rồi lựa chọn Clear Formatting để loại bỏ toàn bộ.

tao muc luc trong word

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo mục lục tự động trong Word 2010 với các bước rất chi tiết và rõ ràng, nhờ đó bạn có thể áp dụng vào việc tạo mục lục tự động cho văn bản của mình. Tuy nhiên cách làm mục lục tự động không phải là thủ thuật đơn giản nếu như bạn ít có điều kiện sử dụng word 2010 và thao tác với phiên bản word này trên máy tính.

Thậm chí đôi lúc, người dùng còn gặp tình trạng tạo mục lục trong word 2010 bị lỗi font chữ khá khó chịu. Nếu muốn tạo mục lục trong word không bị lỗi, bạn cần hết sức chú ý tới phần Style của văn bản. Lỗi này cũng có thể do người dùng dán văn bản với họ font không phải của Unicode gây ra. Gặp trường hợp bị lỗi, bạn nên chỉnh sửa lại style cho văn bản để khôi phục lại font chữ ban đầu.

Trường hợp nếu bạn đang dùng phiên bản Office 2013, bạn có thể tham khảo cách tạo mục lục tự động trong Word 2013 để thực hiện dễ dàng hơn.https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-muc-luc-tu-dong-trong-word-2010-2234n.aspx

Tác giả: Trấn thành     (3.3★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng Caption trong Word 2010
Cách tạo khung trong Word 2010, 2013, 2007
Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2010
Cách xoay ngược chữ trong Word, đảo ngược chữ trong Word 2010
Cách làm mục lục trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

cach tao muc luc tu dong trong word 2010

, tao muc luc tu dong trong word 2010, cach danh so trang trong word 2010,

SOFT LIÊN QUAN
  • Word 2010

    Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010

    Microsoft đã bổ sung cho Word 2010 - Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010 nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ các văn bản trực tuyến dễ dàng. Đặc biệt, Word 2010 tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, có thể lưu file theo nhiều định dạng khác nhau.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá