Chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2010

Chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2010 là một trong những mẹo rất thú vị để người dùng vừa có được một bức ảnh chụp màn hình đẹp và vừa có thể tiết kiệm thời gian khi tạo văn bản trong Word.

Ít người dùng Word 2010 hay các phiên bản Word 2003, 2007, 2013, 2016 biết đến tính năng chụp ảnh màn hình rất thú vị mà công cụ văn phòng này cung cấp.

chup va chinh sua anh trong word 2010

Như trong một bài viết gần đây nói về cách chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2013 đã được Taimienphi.vn giới thiệu thì với phiên bản Word 2010 cũng khá giống với cách chụp chỉnh sửa ảnh trong Word 2013, mặc dù một số bộ lọc và chức năng có thể không nhiều như trên Word 2013.

Chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2010

Bước 1: Trong giao diện Word 2010, các bạn click chọn mục Insert >Screeshot.

chup va chinh sua anh trong word 2010

Trong đó mục Available Windows là nơi chứa nhiều khung hình trong màn hình desktop hiện tại có thể chụp sẵn. Nói cách khác đây là những thư mục, hình ảnh có thể chụp hiện tại tùy thuộc vào số thư mục, ứng dụng bạn đang bật trên máy tính.

Bước 2: Để tự tay chụp ảnh trong Word 2010, các bạn nhấn Screen Clipping.

chup anh trong word 2010

Mặc định Windows sẽ hiển thị một khung hình để bạn tùy ý kéo thả theo khung hình mong muốn. Trong ảnh Taimienphi.vn đã chụp ảnh trong Word 2010 với một phần khung hình desktop.

chup va chinh anh trong word 2010

Bước 3: Sau khi chụp ảnh trong Word 2010, bạn đọc có rất nhiều tùy chỉnh khác nhau để chỉnh sửa ảnh trong Word 2010 sau đó, bao gồm các template, định dạng khung hình có sẵn. Để mở rộng bộ sưu tập template, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng tam giác ở góc dưới cùng.

chup hinh anh trong word 2010

- Picture Border: Người dùng có thể thay đổi Color  (màu sắc), Weight (Độ dày) và Dashes (khung dạng gạch ngang) cho khung viền.

chinh sua anh trong word 2010

- Picture Effect: Điều chỉnh các hiệu ứng cho ảnh chụp màn hình trong Word như Shadow (Đổ bóng), Reflection (Phản chiếu), Glow (Rực sáng),…

cach chup anh trong word 2010

- Picture Layout: Các định dạng kết hợp với ảnh chụp màn hình trong Word 2010.

huong dan chup anh trong word 2010

Bước 4: Tiếp tục với các tùy chỉnh liên quan đến bộ lọc và hiệu ứng hình ảnh sau khi chụp ảnh trong Word 2010.

- Corrections: Chức năng căn chỉnh, tạo độ nét và mềm cho ảnh (Sharpen and Soften) hay tăng độ sáng và độ tương phản (Brighten and Contrast).

huong dan chup va chinh sua anh trong word 2010

- Color: Cung cấp rất nhiều bộ lọc màu tuyệt đẹp cho người dùng.

cach chup hinh anh trong word 2010

- Aritstic Effects: Tổng hợp các hiệu ứng nghệ thuật giúp bức ảnh chụp của bạn sau khi chụp ảnh trong Word 2010 trở nên lung linh và nghệ thuật hơn.

huong dan chup anh trong word 2010

Bước 5: Bên cạnh đó, công cụ chỉnh sửa ảnh trong Word 2010 còn cho phép bạn có thể dễ dàng thiết lập lại ảnh về ban đầu thông qua chức năng Reset PictureReset Picture & Size.

cach chup va chinh sua hinh anh trong word 2010

- Crop:  Mục cho phép bạn có thể cắt và chỉnh sửa hình ảnh theo rất nhiều các hình dạng mà bạn yêu thích.

chup anh trong word 2010

- Rotation: Cho phép lựa chọn hướng xoay hình theo ý thích.

chup man hinh trong word 2010

Trên đây là chi tiết cách chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2010 mà nhiều bạn đọc mong muốn có thể tìm hiểu để chèn ảnh trong Word nhanh hơn thông qua ảnh chụp màn hình.

Không chỉ có khả năng chụp ảnh màn hình, Word 2010 còn hỗ trợ chỉnh sửa ảnh trong Word ngay sau khi chụp ảnh trong Word 2010. Tất nhiên với cách này sẽ tiết kiệm thời gian hơn việc dùng các phần mềm chụp ảnh màn hình bằng Snagit, FastStone Capture, PhotoScape, Bandicam hay Paint, mặc dù việc chụp ảnh màn hình laptop hay chụp ảnh màn hình máy tính bằng phần mềm hoặc không phần mềm đều khá nhanh.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nếu người dùng muốn chèn ảnh vào Word sau khi đã nhập text để tránh bị giật lag, thì áp dụng các phần mềm chụp ảnh màn hình như Snagit, FastStone Capture, PhotoScape, Bandicam khá hữu dụng, không phân biệt người dùng chụp ảnh màn hình laptop hay máy tính.

Sau khi chụp ảnh trong Word 2010, nếu người dùng muốn lưu ảnh đó về máy tính dưới dạng một file ảnh thông thường, các bạn có thể áp dụng hướng dẫn lấy ảnh từ file Word, và cách lấy ảnh từ file Word có thể khác nhau giữa các phiên bản nên bạn đọc cần chú ý.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chup-va-chinh-sua-anh-trong-word-2010-13061n.aspx
Chỉnh sửa file word không phải là một việc đơn giản, đặc biệt với những bạn ít kinh nghiệm, để chỉnh sửa file word một cách chuyên nghiệp thì trước hết bạn cần nắm được hết những chức năng có trong công cụ này, với các tài liệu được chia sẻ trên internet hiện nay, việc chỉnh sửa file word đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ngắt đoạn trong Word
Quy chuẩn soạn thảo văn trên word 2007 2010
Xoay trang giấy trong Word 2010
Cách xoay khổ giấy trong Word, quay ngang, dọc trang Word
Xóa dòng kẻ ngang trong Word 2010
Từ khoá liên quan:

chup va chinh sua anh trong word 2010

, chup anh trong word 2010, chup man hinh bang word 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2010

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010

  Word 2010 là công cụ soạn thảo và chỉnh sửa văn bản nằm trong bộ phần mềm Office 2010. Word 2010 có thể mở và xử lý với hầu hết các định dạng file hiện nay. Không những thế Word 2010 còn hỗ trợ lưu file dưới dạng PDF, hỗ trợ kiểm tra chính tả và có thêm bộ công cụ hình ảnh đặc biệt giúp người dùng có thể chinh sửa ảnh trực tiếp

Tin Mới

 • Cách gõ ký hiệu góc trong Word đơn giản, nhanh chóng

  Nếu bạn đang sử dụng Word muốn chèn thêm các biểu thức toán học và đang gặp khó khăn khi không thấy ký hiệu góc. Hãy theo dõi bài viết này để có thể vẽ ký hiệu góc trong Word nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản.

 • Cách chèn ảnh vào Footer trên Word nhanh, đơn giản

  Đối với tùy từng loại văn bản, việc thêm Footer sẽ có những mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng Footer để đánh số trang, chèn câu văn, chữ ký,... Ngoài ra, để tạo điểm nhấn đặc trưng của từng người, bạn có thể chèn

 • 3 Cách thụt lề dòng đầu tiên trong Word dễ hiểu, đơn giản nhất

  Với những người mới sử dụng Word thì khi trình bày văn bản có thụt lề dòng đầu tiên, chúng ta thường sử dụng phím cách. Tuy nhiên, đó là cách sai và không đúng kỹ thuật khi soạn thảo văn bản. Bài viết sau đây sẽ hướng

 • Nên cúng cô hồn rằm tháng 7 vào giờ nào?

  Nên cúng cô hồn rằm tháng 7 vào giờ nào? cũng được rất nhiều người dân quan tâm, tìm hiểu. Theo quan niệm của nhiều người, cúng vào giờ tốt sẽ giúp


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá