Chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2010

Chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2010 là một trong những mẹo rất thú vị để người dùng vừa có được một bức ảnh chụp màn hình đẹp và vừa có thể tiết kiệm thời gian khi tạo văn bản trong Word.

Ít người dùng Word 2010 hay các phiên bản Word 2003, 2007, 2013, 2016 biết đến tính năng chụp ảnh màn hình rất thú vị mà công cụ văn phòng này cung cấp.

chup va chinh sua anh trong word 2010

Như trong một bài viết gần đây nói về cách chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2013 đã được Taimienphi.vn giới thiệu thì với phiên bản Word 2010 cũng khá giống với cách chụp chỉnh sửa ảnh trong Word 2013, mặc dù một số bộ lọc và chức năng có thể không nhiều như trên Word 2013.

Chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2010

Bước 1: Trong giao diện Word 2010, các bạn click chọn mục Insert >Screeshot.

chup va chinh sua anh trong word 2010

Trong đó mục Available Windows là nơi chứa nhiều khung hình trong màn hình desktop hiện tại có thể chụp sẵn. Nói cách khác đây là những thư mục, hình ảnh có thể chụp hiện tại tùy thuộc vào số thư mục, ứng dụng bạn đang bật trên máy tính.

Bước 2: Để tự tay chụp ảnh trong Word 2010, các bạn nhấn Screen Clipping.

chup anh trong word 2010

Mặc định Windows sẽ hiển thị một khung hình để bạn tùy ý kéo thả theo khung hình mong muốn. Trong ảnh Taimienphi.vn đã chụp ảnh trong Word 2010 với một phần khung hình desktop.

chup va chinh anh trong word 2010

Bước 3: Sau khi chụp ảnh trong Word 2010, bạn đọc có rất nhiều tùy chỉnh khác nhau để chỉnh sửa ảnh trong Word 2010 sau đó, bao gồm các template, định dạng khung hình có sẵn. Để mở rộng bộ sưu tập template, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng tam giác ở góc dưới cùng.

chup hinh anh trong word 2010

- Picture Border: Người dùng có thể thay đổi Color  (màu sắc), Weight (Độ dày) và Dashes (khung dạng gạch ngang) cho khung viền.

chinh sua anh trong word 2010

- Picture Effect: Điều chỉnh các hiệu ứng cho ảnh chụp màn hình trong Word như Shadow (Đổ bóng), Reflection (Phản chiếu), Glow (Rực sáng),…

cach chup anh trong word 2010

- Picture Layout: Các định dạng kết hợp với ảnh chụp màn hình trong Word 2010.

huong dan chup anh trong word 2010

Bước 4: Tiếp tục với các tùy chỉnh liên quan đến bộ lọc và hiệu ứng hình ảnh sau khi chụp ảnh trong Word 2010.

- Corrections: Chức năng căn chỉnh, tạo độ nét và mềm cho ảnh (Sharpen and Soften) hay tăng độ sáng và độ tương phản (Brighten and Contrast).

huong dan chup va chinh sua anh trong word 2010

- Color: Cung cấp rất nhiều bộ lọc màu tuyệt đẹp cho người dùng.

cach chup hinh anh trong word 2010

- Aritstic Effects: Tổng hợp các hiệu ứng nghệ thuật giúp bức ảnh chụp của bạn sau khi chụp ảnh trong Word 2010 trở nên lung linh và nghệ thuật hơn.

huong dan chup anh trong word 2010

Bước 5: Bên cạnh đó, công cụ chỉnh sửa ảnh trong Word 2010 còn cho phép bạn có thể dễ dàng thiết lập lại ảnh về ban đầu thông qua chức năng Reset PictureReset Picture & Size.

cach chup va chinh sua hinh anh trong word 2010

- Crop:  Mục cho phép bạn có thể cắt và chỉnh sửa hình ảnh theo rất nhiều các hình dạng mà bạn yêu thích.

chup anh trong word 2010

- Rotation: Cho phép lựa chọn hướng xoay hình theo ý thích.

chup man hinh trong word 2010

Trên đây là chi tiết cách chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2010 mà nhiều bạn đọc mong muốn có thể tìm hiểu để chèn ảnh trong Word nhanh hơn thông qua ảnh chụp màn hình.

Không chỉ có khả năng chụp ảnh màn hình, Word 2010 còn hỗ trợ chỉnh sửa ảnh trong Word ngay sau khi chụp ảnh trong Word 2010. Tất nhiên với cách này sẽ tiết kiệm thời gian hơn việc dùng các phần mềm chụp ảnh màn hình bằng Snagit, FastStone Capture, PhotoScape, Bandicam hay Paint, mặc dù việc chụp ảnh màn hình laptop hay chụp ảnh màn hình máy tính bằng phần mềm hoặc không phần mềm đều khá nhanh.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nếu người dùng muốn chèn ảnh vào Word sau khi đã nhập text để tránh bị giật lag, thì áp dụng các phần mềm chụp ảnh màn hình như Snagit, FastStone Capture, PhotoScape, Bandicam khá hữu dụng, không phân biệt người dùng chụp ảnh màn hình laptop hay máy tính.

Sau khi chụp ảnh trong Word 2010, nếu người dùng muốn lưu ảnh đó về máy tính dưới dạng một file ảnh thông thường, các bạn có thể áp dụng hướng dẫn lấy ảnh từ file Word, và cách lấy ảnh từ file Word có thể khác nhau giữa các phiên bản nên bạn đọc cần chú ý.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chup-va-chinh-sua-anh-trong-word-2010-13061n.aspx
Chỉnh sửa file word không phải là một việc đơn giản, đặc biệt với những bạn ít kinh nghiệm, để chỉnh sửa file word một cách chuyên nghiệp thì trước hết bạn cần nắm được hết những chức năng có trong công cụ này, với các tài liệu được chia sẻ trên internet hiện nay, việc chỉnh sửa file word đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2010
Cách ngắt đoạn trong Word
Quy chuẩn soạn thảo văn trên word 2007 2010
Xóa dòng kẻ ngang trong Word 2010
Cách định dạng Tab trong Word 2010
Từ khoá liên quan:

chup va chinh sua anh trong word 2010

, chup anh trong word 2010, chup man hinh bang word 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2010

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010

  Microsoft đã bổ sung cho Word 2010 - Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010 nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ các văn bản trực tuyến dễ dàng. Đặc biệt, Word 2010 tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, có thể lưu file theo nhiều định dạng khác nhau.

Tin Mới

 • Cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word

  Không cần tải về và cài đặt ứng dụng trên laptop, máy tính, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word.

 • Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019

  Font chữ mặc định trong Word giúp người dùng mỗi khi sử dụng Word sẽ hiện lên với cùng một kiểu chữ, cỡ chữ và font chữ theo cài đặt. Muốn cài font chữ mặc định trong Word 2019 hãy làm theo các bước trong bài viết dưới đây.

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Tạo ảnh ghép cực đẹp với Photovisi

  Ghép ảnh bằng Photovisi là một trong những cách ghép ảnh trực tuyến khá hay và thú vị, với nhiều tùy chỉnh đa dạng sẽ giúp tạo cho bạn tự tạo cho mình một bức hình độc đáo để gửi tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu và thực hiện qua bài viết sau nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá