Cách ngắt đoạn trong Word

Cách ngắt đoạn Word là thủ thuật để người dùng chia văn bản thành nhiều phần khác nhau, dễ tiện chỉnh sửa. Các văn bản sau khi đã ngắt đoạn Word 2010, 2007, 2013, 2016, 2003 sẽ thành nhiều - section khác nhau giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa bố cục mà không làm ảnh hưởng đến đoạn văn bản khác.

Thủ thuật ngắt đoạn trong Word được nhiều người dùng áp dụng trong trường hợp muốn chia văn bản thành nhiều section khác nhau để chỉnh sửa. Việc ngắt đoạn Word giúp chúng ta chỉnh sửa bố cục của từng đoạn văn bản mà không làm ảnh hưởng đến đoạn văn bản khác. Thủ thuật này thích hợp khi bạn phải soạn thảo các văn bản, luận văn dài và chỉ cần một phím Enter xuống dòng cũng khiến xê dịch toàn bộ bố cục của văn bản. Trong ngắt đoạn Word có tới 4 thao tác nhỏ, hãy xem hướng dẫn ngắt đoạn Word sau đây để biết cách thực hiện thao tác này cũng như công dụng của từng cách ngắt đoạn trong Word.

Cách ngắt đoạn trong Word 2010, 2007, 2013, 2016, 2003

Bước 1: Trong giao diện văn bản Word đã soạn thảo, nhấn chọn Page Layout.

cach ngat doan trong word

Bước 2: Chọn phần Breaks trong Page Layout để bắt đầu ngắt đoạn Word.

cach ngat doan trong word 2

Bước 3: Thao tác ngắt đoạn Word có chi tiết trong phần Section Breaks. Các thao tác ngắt đoạn Word được chia thành:

Next page: Ngắt đoạn section với 1 trang mới tiếp theo. Nếu vị trí bạn chọn để ngắt trang Word ở giữa đoạn văn thì Next Page sẽ xuống 1 trang mới.

Continuos: Thao tác này cho phép ngắt ở giữa trang tại vị trí đó không xuống dòng, trái ngược với tính năng trên.

Even Page: Ngắt trang chẵn

Odd Page: Ngắt trang lẻ

Ví dụ các bạn chọn Next Page.

cach ngat doan trong word 3

Văn bản sẽ được nhảy sang trang mới tiếp theo. Có thể nhấn vào Header để xem các Section đã được ngắt đoạn Word.

cach ngat doan trong word 4

Những hướng dẫn trên của Taimienphi.vn đã cho các bạn cái nhìn cơ bản về các tính năng của ngắt đoạn Word. Hãy lập tức mở văn bản để thử nghiệm tính năng ngắt đoạn Word giúp bạn chỉnh sửa văn bản dễ dàng nhất.

Trong 1 văn bản word, việc phải chia cột để dùng trong nhiều trường hợp khác nhau là điều thường xuyên xảy ra, mẹo chia văn bản thành nhiều cột trong Word sẽ đơn giản với những bạn am hiểu về Word, nhưng với một số bạn chưa tiếp xúc nhiều thì nếu tìm tính năng chia văn bản thành nhiều cột trong Word sẽ mất rất nhiều thời gian, vì thế nếu có khó khăn hãy comment trên Fanpage Taimienphi để được giải đáp các bạn nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ngat-doan-trong-word-23613n.aspx
Ngoài ra, Khi bạn thao tác trên Word, việc copy văn bản sang Word có thể dẫn tới lỗi dính chữ trong Word. Thực ra người dùng có thể sửa lỗi dính chữ trong Word rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện vài thao tác nhỏ để khắc phục lỗi không đồng nhất trong các phiên bản Word là có thể sửa lỗi dính chữ trong Word được rồi. Mong rằng những thủ thuật đơn giản của Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn sử dụng Microsoft Word để soạn thảo văn bản dễ dàng nhất.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.4★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách in text bị ẩn trong Word
Thủ thuật dành cho người dùng toán trên Word
Cách cập nhật tự động sau khi chèn thời gian trong Word ?
Chuyển tài liệu iWord sang Word, PDF, ePub
Cách trình bày văn bản đẹp trong Word
Từ khoá liên quan:

ngat doan trong word

, ngat doan word, ngat doan trong van ban word,

SOFT LIÊN QUAN
 • EquPixy

  Chèn công thức toán học vào Word

  EquPixy là công cụ hỗ trợ chèn công thức trong Word cho phép bạn chèn các biểu tượng, công thức toán học vào file văn bản. Đặc biệt EquPixy còn hỗ trợ gõ công thức và phương trình phản ứng hóa học.

Tin Mới

 • Cách viết số La Mã trong Word 2019

  Cách viết số La Mã trong Word 2019 thường được áp dụng vào việc đánh chỉ mục, tạo danh mục bài viết giúp tài liệu trở lên đẹp, sinh động và dễ nhìn hơn. Dưới đây là cách viết số La Mã trong Word 2019 bạn đọc có thể tham khảo để làm nhé.

 • Căn lề trong Word 2016, chỉnh lề văn bản Word 2016 chuẩn xác

  Việc căn lề trong Word rất quan trọng giúp văn bản trở nên chuyên nghiệp, hoàn chỉnh hơn. Trong các bản Word, tính năng này của Word 2016 được đơn giản hóa để người sử dụng có thể căn chỉnh tốt nhất. Và nếu như bạn chưa làm quen được với các phiên bản Office 2016 thì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách căn lề trong Word 2016 nhé.

 • Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019

  Thao tác xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019 hoặc dấu gạch chân xanh không khó, việc xóa này sẽ giúp tài liệu nhìn thoáng và đỡ rối mắt hơn, đây là tính năng kiểm tra chính tả của Word 2019, giúp người dùng khi soạn thảo biết được đang lỗi chính tả ở phần nào để chủ động sửa, nhưng với văn bản là tiếng Việt thì nên tắt tính năng này để tránh cảnh báo không đúng.

 • Hình nền máy tính đẹp

  Bộ sưu tập Hình nền máy tính đẹp sẽ là món quà đơn giản nhưng ý nghĩa để giúp thay đổi, trang trí màn hình máy tính học tập hay làm việc của mình,


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá