Cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word

Phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word có rất nhiều tính năng khác nhau để người dùng có thể soạn ra những đoạn văn bản, tờ đơn bằng Word với bố cục hợp lý, đẹp mắt. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word nhằm căn chỉnh nội dung trên Word được tốt hơn.

Mặc dù cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word khá đơn giản như cách căn lề trong Word, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm này, nhất là đối với những người mới học cách sử dụng phần mềm soạn thao văn bản Word, ngoài việc căn lề trong Word thì bạn cũng cần chỉnh kích thước dòng trong Word để có được bố cục hợp lý, căn chỉnh chính xác để khi in ra giấy nội dung được gọn gàng, không bị tràn chữ, xô dịch.

Cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word

Lưu ý: trong bài viết này Taimienphi.vn sử dụng phiên bản Word 2013 làm hướng dẫn. Để có thể thực hiện chính xác theo hướng dẫn dưới đây cũng như nhận được những tính năng mới hỗ trợ người dùng thì bạn nên sử dụng phiên bản Word 2013 trở lên nhé.

Tải về Word 2013 tại đây : Download Word 2013
Tải về Word 2016 tại đây : Download Word 2016

Bước 1: Mở chương trình Word, trên thanh công cụ của phần mềm tìm đến thẻ View và tích và mục Ruler để kích hoạt hiển thị thước đo trong Word. Nếu bạn không thấy hiển thị Ruler trong Word, bạn có thể tham khảo hướng dẫn hiển thị Ruler trong Word để được hướng dẫn đầy đủ nhé.

cach chinh do rong cua dong trong word

Bước 2: Để chỉnh độ rộng của dòng trong Word rất đơn giản, khi trên Word của bạn đã hiện thị ruler (thước đo) chiều ngang và chiều dài của khổ in, bạn sẽ thấy trên thước đo xuất hiệu 2 biểu tượng hình mũi nhọn ở hai đầu thước. Vị trí của mỗi mũi nhọn tương ứng với giới hạn của dòng đạt được, vì vậy để tăng hoặc giảm kích thước dòng bạn chỉ cần sử dụng chuột và điều chỉnh vị tri của 2 biểu tượng này tuỳ ý.

cach chinh do rong cua dong trong word 2

Sau khi đã căn chỉnh độ rộng của dòng trong Word xong, bạn có thể thấy rằng kích thước của dòng đã được thay đổi so với ban đầu

cach chinh do rong cua dong trong word 3

Có thể thấy cách chỉnh độ rộng của dòng trong Word khá đơn giản nhưng đem lại khá nhiều tác dụng cho người dùng, đặc biệt là khi bạn soạn thảo nhưng dư ra một vài từ sang trang mới, khi đó việc tăng độ rộng của dòng trong Word sẽ giúp bạn "kéo" những kí tự đó trở lại gọn gàng trong một khung soạn thảo đẹp mắt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-do-rong-cua-dong-trong-word-25413n.aspx
Không chỉ cách tăng giảm độ rộng của dòng trong Word sẽ giúp cho nội dung của bạn trở nên gọn gàng đẹp mắt hơn mà vẫn còn rất nhiều các tính năng trên Word khác giúp bạn như tạo bảng, giãn dòng,...mà bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn từ Taimienphi.vn. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển tài liệu iWord sang Word, PDF, ePub
Cách in text bị ẩn trong Word
Thủ thuật dành cho người dùng toán trên Word
Cách cập nhật tự động sau khi chèn thời gian trong Word ?
Cách trình bày văn bản đẹp trong Word
Từ khoá liên quan:

chỉnh độ rộng của dòng trong Word

, chỉnh kích thước dòng trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • EquPixy

  Chèn công thức toán học vào Word

  EquPixy là công cụ hỗ trợ chèn công thức trong Word cho phép bạn chèn các biểu tượng, công thức toán học vào file văn bản. Đặc biệt EquPixy còn hỗ trợ gõ công thức và phương trình phản ứng hóa học.

Tin Mới

 • Cách viết số mũ trong Word 2019

  Nếu bạn chưa biết cách viết số mũ trong Word 2019 để tạo số mũ cho công thức, viết chỉ số trên hoặc dưới khi thực hiện trình bày nội dung trong Toán học, Hóa học trên Word 2019... thì hãy tham khảo bài hướng dẫn này để biết cách viết.

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách viết dấu mũi tên trong Word

  Làm việc và soạn thảo, sẽ có lúc bạn cần viết dấu mũi tên hay vẽ mũi tên trong Word hoặc khi trình bày một đoạn văn cần sơ đồ, hình khối... khi đó biểu tượng mũi tên sẽ được bạn sử dụng nhiều nhất, nếu bạn chưa biết cách viết, vẽ dấu mũi tên trên Word, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

 • Giá xe Mercedes 2019 mới nhất

  Mercedes là dòng xe sang trọng và đẳng cấp bậc nhất của Đức được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam với nhiều phiên bản có giá tới gần 15 tỉ


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá