Cách trình bày Header, Footer khác nhau cho từng chương

Trình bày Header, Footer khác nhau cho từng chương trong văn bản Word là cách làm tạo cho tài liệu văn bản của bạn thêm tính chuyên nghiệp trước mắt người đọc. Tính năng này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và bài viết dưới đây là một lời giải đáp của Taimienphi cũng như hướng dẫn cách trình bày Header, Footer trong Word khác nhau cho từng chương mà nhiều bạn đọc tìm kiếm cách làm lâu nay.

Trong các tập tin văn bản chẳng hạn như luận văn, báo cáo tốt nghiệp hay nhiều tài liệu văn bản khác nói chung thì việc chèn Header, Footer là việc làm cần thiết và đôi khi mang tính bắt buộc đối với người soạn thảo, chèn Header, Footer tuy khá dễ dàng nhưng đôi khi nhiều người dùng hay yêu cầu trình bày Header và Footer khác nhau cho từng chương. Như vậy sẽ khó khăn cho một số người không rành nhiều về ứng dụng văn phòng. Để giải quyết vấn đề này cũng khá đơn giản, khi đó chúng ta sẽ chia nội dung file Word ra thành nhiều Section. Mỗi Section có thể là một chương hoặc là phần văn bản muốn định dạng chung Header & Footer. Và bài viết sau đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách trình bày Header, Footer khác nhau cho từng chương theo đúng yêu cầu đề ra. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

cach trinh bay header footer khac nhau cho tung chuong

Trước hết, nếu bạn dùng Office 2010 mà chưa biết cách tạo footer trong Word 2010 như thế nào, bạn có thể tham khảo cách tạo Footer trong Word 2010 tại đây nhé

Cách trình bày Header, Footer khác nhau cho từng chương

Bước 1: Nhập nội dung của tài liệu, sau khi nhập xong phần nội dung này và muốn những phần nội dung tiếp theo có kiểu Header & Footer khác nhau, các bạn đặt con trỏ chuột vào cuối phần nội dung đó.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn tab Page Layout và nhấn vào Breaks, sẽ có 4 lựa chọn cho các bạn trong phần Section Breaks:

- Next Page: ngắt sang trang mới.

- Continuous: ngắt ngay vị trí con trỏ chuột.

- Even Page: ngắt trang chẵn.

- Odd Page: ngắt trang lẻ.

Ví dụ các bạn muốn ngắt Section ở trang mới ngay phía sau vị trí con trỏ chuột thì các bạn chọn Next Page.

cach trinh bay header footer khac nhau cho tung chuong 2

Như vậy tài liệu của các bạn bây giờ được tách thành 2 Section, Section 1 là phần nội dung các bạn đã nhập, Section 2 là nội dung mà các bạn sẽ nhập tiếp vào phần sau. Các bạn có thể tách thành nhiều Section khác nếu muốn.

Bước 3: Bây giờ để tạo Header và Footer cho từng Section, các bạn nhấp đúp chuột vào phần Header phía trên cùng của trang bất kỳ trong phần Section 1. Trong phần Design của Header & Footer Tools các bạn đánh dấu kiểm vào mục Different First Page trong mục Option và nhập nội dung cho Header của section 1 theo ý muốn.

cach trinh bay header footer khac nhau cho tung chuong 3

Bước 4: Sau khi viết xong nội dung cho Header của section 1, các bạn nhấn Next để chuyển sang Header của section 2 như hình dưới đây.

cach trinh bay header footer khac nhau cho tung chuong 4

Bước 5: Nhấn bỏ tùy chọn Link to Previous để header của Section 2 không liên quan đến Header của Section 1, sau đó các bạn nhập nội dung cho Header của Section 2.

cach trinh bay header footer khac nhau cho tung chuong 5

Sau đó các bạn nhấp đúp chuột vào vị trí bất kỳ ngoài Header để hoàn thành. Với phần Footer các bạn thực hiện tương tự như Header.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-trinh-bay-header-footer-khac-nhau-cho-tung-chuong-22839n.aspx
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn thấy được cũng như phương pháp thực hiện cách trình bày Header, Footer khác nhau cho từng chương. Việc tưởng trừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết này sẽ giúp bạn đọc có thể tạo cho tệp văn bản của mình thêm sinh động hơn thay vì các trang có Header và Footer giống nhau. Ngoài ra, với các bạn soạn thảo văn bản trên ưng dụng Powerpoint, nhiều bạn cũng muốn thực hiện thao tác thêm Header & Footer như trên Word nhưng chưa biết cách thực hiện ra sao. Nếu bạn thực sự quan tâm, bạn đọc có thể tham khảo lại bài viết hướng dẫn chèn Header trên Powerpoint mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm trang mới trong word
Cách in text bị ẩn trong Word
Thủ thuật dành cho người dùng toán trên Word
Cách cập nhật tự động sau khi chèn thời gian trong Word ?
Chuyển tài liệu iWord sang Word, PDF, ePub
Từ khoá liên quan:

Cách trình bày Header Footer

, trình bày Header Footer, Cách trình bày Header Footer khác nhau cho từng chương,

SOFT LIÊN QUAN
 • EquPixy

  Chèn công thức toán học vào Word

  EquPixy là công cụ hỗ trợ chèn công thức trong Word cho phép bạn chèn các biểu tượng, công thức toán học vào file văn bản. Đặc biệt EquPixy còn hỗ trợ gõ công thức và phương trình phản ứng hóa học.

Tin Mới

 • Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word

  Word là công cụ soạn thảo văn bản được rất nhiều người sử dụng. Khi sử dụng Word 2019, 2016, 2010,... để tạo bảng biểu hoặc soạn thảo văn bản thay vì tự viết lại các tiêu đề cho văn bản hay đoạn văn người dùng có thể sử dụng tính năng lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word. Vậy làm thế nào để thực hiện được điều đó? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách xóa watermark trong Word 2019

  Với tài liệu được soạn thảo, bạn có thể để lại dấu ấn của riêng mình trên văn bản đó hoặc thực hiện đóng dấu bản quyền tài liệu để chẳng may tài liệu của mình bị sao chép thì nó sẽ vẫn thể hiện tính riêng của mình trên tài liệu. Trường hợp không cần, bạn có thể xóa watermark trong Word để loại bỏ đóng dấu bản quyền tài liệu.

 • 5 tùy chỉnh trên Word giúp cải thiện hiệu suất làm việc

  Bằng cách tùy chỉnh một số cài đặt trên Word 2019, 2016, 2013 để trải nghiệm và cải thiện tốc độ làm việc nhanh hơn. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Những câu đố vui thông minh

  Nếu đang tìm cách để cập nhật kiến thức, rèn luyện trí thông minh và thư giãn, xả stress thì trả lời những câu đố vui thông minh là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Danh sách các câu đố vui thông minh dưới đây được thiết kế, sắp xếp phù hợp với nhiều lứa tuổi, liên quan đến hàng loạt các chủ đề của đời sống, mang đến sự vui vẻ, hứng khởi cho người tham gia.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá