Cách trình bày Header, Footer khác nhau cho từng chương

Trình bày Header, Footer khác nhau cho từng chương trong văn bản Word là cách làm tạo cho tài liệu văn bản của bạn thêm tính chuyên nghiệp trước mắt người đọc. Tính năng này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và bài viết dưới đây là một lời giải đáp của Taimienphi cũng như hướng dẫn cách trình bày Header, Footer trong Word khác nhau cho từng chương mà nhiều bạn đọc tìm kiếm cách làm lâu nay.

Trong các tập tin văn bản chẳng hạn như luận văn, báo cáo tốt nghiệp hay nhiều tài liệu văn bản khác nói chung thì việc chèn Header, Footer là việc làm cần thiết và đôi khi mang tính bắt buộc đối với người soạn thảo, chèn Header, Footer tuy khá dễ dàng nhưng đôi khi nhiều người dùng hay yêu cầu trình bày Header và Footer khác nhau cho từng chương. Như vậy sẽ khó khăn cho một số người không rành nhiều về ứng dụng văn phòng. Để giải quyết vấn đề này cũng khá đơn giản, khi đó chúng ta sẽ chia nội dung file Word ra thành nhiều Section. Mỗi Section có thể là một chương hoặc là phần văn bản muốn định dạng chung Header & Footer. Và bài viết sau đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách trình bày Header, Footer khác nhau cho từng chương theo đúng yêu cầu đề ra. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

cach trinh bay header footer khac nhau cho tung chuong

Trước hết, nếu bạn dùng Office 2010 mà chưa biết cách tạo footer trong Word 2010 như thế nào, bạn có thể tham khảo cách tạo Footer trong Word 2010 tại đây nhé

Cách trình bày Header, Footer khác nhau cho từng chương

Bước 1: Nhập nội dung của tài liệu, sau khi nhập xong phần nội dung này và muốn những phần nội dung tiếp theo có kiểu Header & Footer khác nhau, các bạn đặt con trỏ chuột vào cuối phần nội dung đó.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn tab Page Layout và nhấn vào Breaks, sẽ có 4 lựa chọn cho các bạn trong phần Section Breaks:

- Next Page: ngắt sang trang mới.

- Continuous: ngắt ngay vị trí con trỏ chuột.

- Even Page: ngắt trang chẵn.

- Odd Page: ngắt trang lẻ.

Ví dụ các bạn muốn ngắt Section ở trang mới ngay phía sau vị trí con trỏ chuột thì các bạn chọn Next Page.

cach trinh bay header footer khac nhau cho tung chuong 2

Như vậy tài liệu của các bạn bây giờ được tách thành 2 Section, Section 1 là phần nội dung các bạn đã nhập, Section 2 là nội dung mà các bạn sẽ nhập tiếp vào phần sau. Các bạn có thể tách thành nhiều Section khác nếu muốn.

Bước 3: Bây giờ để tạo Header và Footer cho từng Section, các bạn nhấp đúp chuột vào phần Header phía trên cùng của trang bất kỳ trong phần Section 1. Trong phần Design của Header & Footer Tools các bạn đánh dấu kiểm vào mục Different First Page trong mục Option và nhập nội dung cho Header của section 1 theo ý muốn.

cach trinh bay header footer khac nhau cho tung chuong 3

Bước 4: Sau khi viết xong nội dung cho Header của section 1, các bạn nhấn Next để chuyển sang Header của section 2 như hình dưới đây.

cach trinh bay header footer khac nhau cho tung chuong 4

Bước 5: Nhấn bỏ tùy chọn Link to Previous để header của Section 2 không liên quan đến Header của Section 1, sau đó các bạn nhập nội dung cho Header của Section 2.

cach trinh bay header footer khac nhau cho tung chuong 5

Sau đó các bạn nhấp đúp chuột vào vị trí bất kỳ ngoài Header để hoàn thành. Với phần Footer các bạn thực hiện tương tự như Header.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-trinh-bay-header-footer-khac-nhau-cho-tung-chuong-22839n.aspx
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn thấy được cũng như phương pháp thực hiện cách trình bày Header, Footer khác nhau cho từng chương. Việc tưởng trừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết này sẽ giúp bạn đọc có thể tạo cho tệp văn bản của mình thêm sinh động hơn thay vì các trang có Header và Footer giống nhau. Ngoài ra, với các bạn soạn thảo văn bản trên ưng dụng Powerpoint, nhiều bạn cũng muốn thực hiện thao tác thêm Header & Footer như trên Word nhưng chưa biết cách thực hiện ra sao. Nếu bạn thực sự quan tâm, bạn đọc có thể tham khảo lại bài viết hướng dẫn chèn Header trên Powerpoint mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm trang mới trong word
Cách in text bị ẩn trong Word
Thủ thuật dành cho người dùng toán trên Word
Cách cập nhật tự động sau khi chèn thời gian trong Word ?
Chuyển tài liệu iWord sang Word, PDF, ePub
Từ khoá liên quan:

Cách trình bày Header Footer

, trình bày Header Footer, Cách trình bày Header Footer khác nhau cho từng chương,

SOFT LIÊN QUAN
 • EquPixy

  Chèn công thức toán học vào Word

  EquPixy là công cụ hỗ trợ chèn công thức trong Word cho phép bạn chèn các biểu tượng, công thức toán học vào file văn bản. Đặc biệt EquPixy còn hỗ trợ gõ công thức và phương trình phản ứng hóa học.

Tin Mới

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint

  Biết cách gõ m2, m3 trong Word, Excel và PowerPoint sẽ giúp việc trình bày văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn, với mỗi công cụ, chúng ta sẽ có những cách viết mét vuông, mét khối khác nhau.

 • Lấy, mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng chưa kịp lưu

  Làm thế nào để lấy lại file Word hay Excel, PowerPoint khi bị đóng chưa kịp lưu trên máy tính là câu hỏi mà Taimienphi nhận được rất nhiều từ trước tới nay, nếu chú ý, các bạn có thể thấy thủ thuật cứu file văn bản của Office đã được chia sẻ qua rất nhiều bài viết trên web của chúng mình.

 • Cap hay về nắng

  Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng, caption hay về nắng để chú thích cho bức ảnh của mình? Tham khảo danh sách các cap hay về nắng trong bài viết này của chúng tôi để sử dụng trên các bài đăng Facebook, Zalo, Instagram. Với những caption ngắn hay về nắng này chắc chắn bài đăng của bạn sẽ tạo được những rung cảm về nắng hoàn hảo và thu hút được nhiều lượt tương tác, bình luận trên MXH cho mà xem.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá