PowerPoint - Chèn, thêm Header và Footer trong PowerPoint

Không chỉ Word mới có chức năng chèn Header & Footer, ngay cả trong PowerPoint ta cũng làm được điều đó.

Bạn đã biết cách tạo Header và Footer trong văn bản Word, vậy còn với PowerPoint thì sao? Cách thêm Header và Footer trong PowerPoint cũng rất đơn giản, trong khuôn khổ bài viết này taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện điều này.

Cách thêm Header và Footer trong PowerPoint

Với PowerPoint 2003

Bước 1: Vào View chọn Header and Footer trong loạt tùy chọn xổ xuống.

chen Header và Footer trong PowerPoint

Bước 2: Kích chuột vào ô vuông trước Footer và nhập nội dung cần hiển thị ở Footer vào text kề dưới. Chọn Don’t show on title slide nếu không muốn hiển thị Footer ở slide tiêu đề. Nhấn Apply to All để áp dụng cho toàn bộ slide, còn nhấn Apply thì chỉ áp dụng với slide hiện hành.

* Cách chèn Header and Footer vào Handouts hoặc Note page tương tự. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn Date and time hoặc Slide number vào các slide của bạn bằng cách tích chọn ô vuông tương ứng.

Với PowerPoint 2007

Bước 1: Mở hộp thoại Header and Footer.

Bạn kích vào thẻ Insert chọn biểu tượng Header & Footer trong nhóm View

Bước 2: Khi cửa sổ Header and Footer xuất hiện, trong tab Slide bạn đánh dấu vào ô vuông trước chữ Footer và bắt đầu nhập nội dung Footer (chân trang) cần hiển thị trong slide trình chiếu của mình.

Nếu bạn không muốn hiển thị Footer ở slide tiêu đề, hay còn gọi là slide đầu tiên thì kích chọn vào ô vuông trước dòng Don’t show on title slide.

Cuối cùng, nhấn Apply để hiển thị Footer cho slide hiện tại, hoặc nhấn Apply to All để áp dụng hiển thị cho toàn bộ slide của bạn.

* Trường hợp bạn muốn chèn Header and Footer vào Handouts (Tài liệu khi in các slide) hoặc Note page (trang ghi chú) thì làm như sau:

Vào Insert chọn Header & Footer, khi cửa sổ Header and Footer xuất hiện, chọn tab Notes and Handouts.

Kích chọn vào ô vuông trước HeaderFooter sau đó nhập nội dung cần hiển thị cho nó vào ô text liền dưới. Nhấn Apply to All để hoàn thành.

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-header-va-footer-trong-powerpoint-710n.aspx
Việc chèn thêm Header và Footer vào các Slide trong PowerPoint giúp bài trình chiếu của bạn sinh động và chứa đầy đủ các thông in cần thiết hơn. Cách chèn header và footer trong PowerPoint cũng khá đơn giản gần tương tự trong Word, đặc biệt với word 2010, cách tạo header trong Word 2010 đã được Taimienphi giới thieu chi tiết tới người dùng hiện nay, nếu bạn chưa nắm được cách làm, tham khảo các bước tạo header trong Word 2010 tại đây.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel
Cách xóa Header và Footer trong Word
Thêm Word Art trong PowerPoint
Cách thêm dòng ở Header, Footer trong Word
Cách thêm Header và Footer trong Google Docs
Từ khoá liên quan:

thêm Header và Footer trong PowerPoint

, chèn Header và Footer trong PowerPoint, tạo Header và Footer trong PowerPoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • PowerPlugs: Transitions for PowerPoint

  Cung cấp hiệu ứng 3D cho bài thuyết trình

  PowerPlugs: Transitions for PowerPoint bổ sung các hiệu ứng chuyển tiếp 3D bắt mắt cho các bài thuyết trình của bạn chỉ qua vài thao tác click chuột. Đặc biệt, PowerPlugs: Transitions for PowerPoint được kết nối trực tiế ...

Tin Mới

 • Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint 2010

  Trong slide Powerpoint 2010, bạn có thể thay đổi màu nền. Cách tốt nhất để làm điều này là thay đổi màu nền background trong chế độ xem chính. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cùng một màu nền trong toàn bộ slide và cũng có thể áp dụng cho các trang slide mới mà bạn sẽ tạo.

 • Cách thay đổi hình nền slide trong PowerPoint 2010

  Trong Powerpoint 2010, bạn có thể thực hiện việc thay đổi hình nền của một slide, hoặc nhiều trang slide với một bức ảnh đồng nhất. Để thực hiện việc này, bạn sẽ sử dụng đến thuộc tính Format Background. Vậy cách thay

 • Cách lấy lại file PowerPoint 2019 chưa lưu

  Quên lưu slide sau khi hoàn thành là trường hợp mà nhiều người dùng gặp phải, tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng bởi chúng ta vẫn có cách lấy lại file PowerPoint 2019 chưa lưu với nguyên vẹn nội dung. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Top 3 ứng dụng nhận Kim Cương Free Fire miễn phí

  Có khá nhiều ứng dụng hợp pháp mà bạn có thể sử dụng để kiếm kim cương Free Fire miễn phí thay vì tìm đến các ứng dụng gian lận khiến tài khoản của bạn bị ban. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho top bạn 3 ứng dụng nhận Kim Cương Free Fire miễn phí đáng tin cậy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá