Tạo Header vs Footer trong OpenOffice

Tạo Header vs Footder trong OpenOffice là cách chú thích tiêu đề và đoạn kết trang cho bài viết. Tính năng này không được mặc định trên các bộ phần mềm văn phòng. Chính vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn sau để tạo Header vs Footer trong OpenOffice.

OpenOffice là bộ công cụ văn phòng miễn phí. Các tính năng trên OpenOffice được người dùng đánh giá rất cao. Tuy vậy, việc sử dụng phần mềm soạn thảo văn phòng này lại không dễ dàng với những người mới. Chính vì vậy, trong khi sử dụng OpenOffice người dùng nên kết hợp đọc bộ cách dùng OpenOffice để hiểu kỹ về bộ công cụ văn phòng này.

tao header trong openoffice

Với người dùng Microsoft Office, việc chèn header vào Word có lẽ đã quá quen thuộc. Còn đối với OpenOffice thì công việc này cũng khá dễ dàng. Nếu bạn chưa biết cách tạo header và footer trong OpenOffice thì hãy đọc ngay bài viết này của Taimienphi.vn và làm theo hướng dẫn nhé.

Hướng dẫn tạo Header vs Footer trong OpenOffice

OpenOffice là một trong những phần mềm văn phòng có khả năng thay thế Microsoft Office, bạn đọc có thể download OpenOffice cho PC của mình.

- Tải về OpenOffice: Download OpenOffice

Trong OpenOffice đối với các văn bản mặc định sẽ không hiển thị Header và Footer để hiển thị chúng bạn cần thiết lập các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện của Open Office vào Format => Page.

chen header trong openoffice

Bước 2: Trong tùy chỉnh Page Style, chọn Header. Đánh dấu tích vào mục Header on, sau đó ấn OK.

chen foter trong openoffice

Bước 3: Làm tương tự với mục Footer. Click Footer chọn Footer on sau đó OK.

tao header trong openoffice

Header đã được hiển thị trên văn bản của bạn.

tao foter openoffice

Footer cũng được hiển thị ở phần cuối trang, các bạn có thể tùy ý ghi chú vào 2 phần này.

tao header openoffice

Trên đây là hướng dẫn tạo header và footer trong OpenOffice. Sử dụng cách này người dùng có thể dễ dàng ghi chú tiêu đề trên hàng loạt trang. Ngoài cách tạo header và footer trong OpenOffice, Taimienphi.vn cũng đã hướng dẫn người dùng cách vẽ hình trong OpenOffice. Đây là công cụ cần thiết và được đầu tư rất kỹ trên Open Office, hỗ trợ người dùng chèn hình vẽ vào bài viết để minh họa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-header-vs-foter-trong-openoffice-5786n.aspx
Nếu bạn đang dùng Word 2010 mà chưa biết cách tạo footer trong Word 2010 để ghi thông tin của mình, hãy tham khảo bài viết chia sẻ cách tạo footer trong word 2010 tại đây mà Taimienphi đã hướng dẫn nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong OpenOffice
Cách vẽ hình trong OpenOffice
Cách gõ dấu mũ trong OpenOffice
Định dạng tab trong OpenOffice
Đặt mật khẩu file word trong OpenOffice
Từ khoá liên quan:

tạo header openoffice

, chèn header openoffice, thêm header openoffice,

SOFT LIÊN QUAN
 • OpenOffice for Mac

  Bộ phần mềm văn phòng cho Mac

  Apache OpenOffice là bộ phần mềm văn phòng thay thế cho iWork Suite của Apple. Bộ công cụ này bao gồm nhiều ứng dụng desktop Mac OS X chẳng hạn như trình xử lý word, bảng tính, công cụ quản lý thuyết trình, công cụ vẽ vớ ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ

  Lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ là một trong những lỗi Word phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải. Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là do phần mềm Office bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt bản quyền.

 • Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt

  Ngay bây giờ, người dùng có thể sử dụng các công cụ Word, Excel Tiếng Việt của bộ Microsoft Office 2013 sau khi tải và cài Office 2013. Điều này giúp người dùng dễ thao tác, trải nghiệm toàn bộ tính năng của công cụ văn phong mà không phải lo lắng đến vấn đề ngôn ngữ như trước.

 • Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019

  Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019 nằm trong bộ công cụ văn phòng Office 2019 là một thủ thuật đơn giản, hữu ích nhưng lại ít người biết. Tính năng này tự động cập nhật thời gian cho văn bản đúng với thời điểm thực tế, tiết kiệm công sức chỉnh sửa của người dùng.

 • Taxi Ninh Thuận, tổng đài đặt xe, giá cước

  Thông tin tổng đài đặt xe, giá cước taxi Ninh Thuận được cập nhật mới nhất sẽ giúp những ai đang có nhu cầu gọi xe taxi Ninh Thuận đi lại trong thời gian tới đây. Khi gọi đến tổng đài taxi, các bạn có thể gọi sử dụng dịch vụ mà mình mong muốn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá