Tạo Header vs Footer trong OpenOffice

Tạo Header vs Footder trong OpenOffice là cách chú thích tiêu đề và đoạn kết trang cho bài viết. Tính năng này không được mặc định trên các bộ phần mềm văn phòng. Chính vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn sau để tạo Header vs Footer trong OpenOffice.

OpenOffice là bộ công cụ văn phòng miễn phí. Các tính năng trên OpenOffice được người dùng đánh giá rất cao. Tuy vậy, việc sử dụng phần mềm soạn thảo văn phòng này lại không dễ dàng với những người mới. Chính vì vậy, trong khi sử dụng OpenOffice người dùng nên kết hợp đọc bộ cách dùng OpenOffice để hiểu kỹ về bộ công cụ văn phòng này.

tao header trong openoffice

Với người dùng Microsoft Office, việc chèn header vào Word có lẽ đã quá quen thuộc. Còn đối với OpenOffice thì công việc này cũng khá dễ dàng. Nếu bạn chưa biết cách tạo header và footer trong OpenOffice thì hãy đọc ngay bài viết này của Taimienphi.vn và làm theo hướng dẫn nhé.

Hướng dẫn tạo Header vs Footer trong OpenOffice

OpenOffice là một trong những phần mềm văn phòng có khả năng thay thế Microsoft Office, bạn đọc có thể download OpenOffice cho PC của mình.

- Tải về OpenOffice: Download OpenOffice

Trong OpenOffice đối với các văn bản mặc định sẽ không hiển thị Header và Footer để hiển thị chúng bạn cần thiết lập các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện của Open Office vào Format => Page.

chen header trong openoffice

Bước 2: Trong tùy chỉnh Page Style, chọn Header. Đánh dấu tích vào mục Header on, sau đó ấn OK.

chen foter trong openoffice

Bước 3: Làm tương tự với mục Footer. Click Footer chọn Footer on sau đó OK.

tao header trong openoffice

Header đã được hiển thị trên văn bản của bạn.

tao foter openoffice

Footer cũng được hiển thị ở phần cuối trang, các bạn có thể tùy ý ghi chú vào 2 phần này.

tao header openoffice

Trên đây là hướng dẫn tạo header và footer trong OpenOffice. Sử dụng cách này người dùng có thể dễ dàng ghi chú tiêu đề trên hàng loạt trang. Ngoài cách tạo header và footer trong OpenOffice, Taimienphi.vn cũng đã hướng dẫn người dùng cách vẽ hình trong OpenOffice. Đây là công cụ cần thiết và được đầu tư rất kỹ trên Open Office, hỗ trợ người dùng chèn hình vẽ vào bài viết để minh họa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-header-vs-foter-trong-openoffice-5786n.aspx
Nếu bạn đang dùng Word 2010 mà chưa biết cách tạo footer trong Word 2010 để ghi thông tin của mình, hãy tham khảo bài viết chia sẻ cách tạo footer trong word 2010 tại đây mà Taimienphi đã hướng dẫn nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong OpenOffice
Cách vẽ hình trong OpenOffice
Cách gõ dấu mũ trong OpenOffice
Định dạng tab trong OpenOffice
Đặt mật khẩu file word trong OpenOffice
Từ khoá liên quan:

tạo header openoffice

, chèn header openoffice, thêm header openoffice,

SOFT LIÊN QUAN
 • OpenOffice for Mac

  Bộ phần mềm văn phòng cho Mac

  Apache OpenOffice là bộ phần mềm văn phòng thay thế cho iWork Suite của Apple. Bộ công cụ này bao gồm nhiều ứng dụng desktop Mac OS X chẳng hạn như trình xử lý word, bảng tính, công cụ quản lý thuyết trình, công cụ vẽ vớ ...

Tin Mới

 • Cách tạo bảng trong Word trên máy tính

  Cách tạo bảng trong Word sẽ giúp cho bạn dễ dàng liệt kê danh sách, thống kê dữ liệu trong văn bản. Đây là một trong những kỹ năng sử dụng word cơ bản mà ai cũng cần phải biết nên bạn hãy nắm vững cách tạo bảng Word để bắt đầu làm quen với phần mềm này nhé.

 • Cách tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word

  Cách tạo đường viền, làm khung và border cho văn bản trong Word giúp văn bản của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và thu hút được nhiều sự chú ý. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tạo khung cho tất cả các trang trong Word

 • Cách chỉ cài đặt mỗi Word và Excel trong bộ Office 2016

  Việc cài đặt chỉ mỗi Word và Excel từ bộ Office 2016 giúp bạn tiết kiệm dung lượng và tài nguyên hệ thống. Với hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh cài đặt để chọn đúng những ứng dụng cần thiết, đảm bảo máy tính hoạt động mượt mà và hiệu quả hơn.

 • Code Đại Hiệp Chạy Đi tháng 7/2024 update mới nhất

  Đại Hiệp Chạy Đi là game nhập vai thuộc thể loại roguelike do công ty MGOL phát hành. Để tăng độ hùng mạnh khi tranh bá thiên hạ, người chơi cần tiến