Vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint

Vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint là cách thường được dùng để thể hiện các biểu đồ, số liệu thống kê phục vụ cho trình chiếu. Làm theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn để vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint.

Powerpoint là một phần của bộ ứng dụng Microsoft Office 2016. Năm nay, Microsoft đã cho ra mắt bộ ứng dụng Microsoft Office 2016 với các tính năng tiên tiến. Có thể kể tới là việc tích hợp tính năng Lync và Skype dành cho các doanh nghiệp.

ve so do ty duy trong powerpoint

Trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office, không chỉ Powerpoint mới có thể tạo được sơ đồ tư duy. Một phần mềm văn phòng khác được sử dụng nhiều nhất cũng có thể làm việc này. Đó chính là Microsoft Word, công cụ soạn thảo văn bản. Cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word cũng có nhiều điểm tương đồng với trên Powerpoint, bởi đơn giản chúng cùng nằm trong một bộ phần mềm do Microsoft sản xuất.

Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint

Bước 1: Trên giao diện Powerpoint, để ý phần Shapes.

ve so do ty duy tren powerpoint

Bước 2: Click vào Shapes hoặc phóng to giao diện Powerpoint toàn màn hình. Sau đó click chọn khung để tạo sơ đồ tư duy. Có thể phóng to, thu nhỏ sơ đồ tùy ý.

ve so do ty duy bang powerpoint

Bước 3: Click chuột phải vào giữa khung sơ đồ, chọn Edit Text để nhập thông tin vào khung.

ve so do ty duy trong powerpoint 2016

Tạo thêm các gạch nối và sơ đồ tư duy bằng cách chọn trong phần Shapes, sau đó nhập Text tương ứng.

ve so do ty duy trong powerpoint

Có rất nhiều mẫu hình để tạo sơ đồ tư duy trong phần Shapes cho bạn lựa chọn.
ve so do ty duy trong powerpoint

Bước 4: Để tạo màu nền cho sơ đồ tư duy, click chọn Quick Styles. Sau đó chọn màu bạn muốn.

ve so do ty duy trong powerpoint

Bước 5: Cũng có thể thay đổi màu chữ bằng cách click vào dòng Text. Chọn biểu tượng màu sắc chữ A và chọn màu chữ bạn muốn.

ve so do ty duy trong powerpoint

Đây cũng là toàn bộ hướng dẫn của Taimienphi.vn về cách vẽ sơ đồ tư duy trên Powerpoint. Đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách vẽ sơ đồ tư duy để trình chiếu slide trên công cụ văn phòng này rồi đúng không ?

Nếu muốn sử dụng những sơ đồ tư duy chuyên nghiệp, tạo những sơ đồ tư duy khó, đòi hỏi kỹ thuật cao phục vụ công việc thì bạn có thể tham khảo top phần mềm tạo sơ đồ tư duy. Đây là những phần mềm chuyên nghiệp, không thể thiếu nếu muốn tạo sơ đồ tư duy.


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.4★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

vẽ sơ đồ tư duy trong powerpoint 2016

, vẽ sơ đồ tư duy trong powerpoint 2013, vẽ sơ đồ tư duy trong powerpoint 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mindjet MindManager

  Xây dựng và thiết kế bản đồ tư duy

  MindManager là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy cung cấp nhiều công cụ khác nhau giúp bạn tạo ra những bản đồ trực quan, thể hiện ý tưởng của mình theo một cách sinh động nhất. Mindjet MindManager giúp tạo ra nhiều kiểu sơ đồ tư duy khác nhau, giúp bạn hình dung được toàn bộ các kế hoạch, công việc trong tích tắc.

Tin Mới

 • Cách tạo liên kết slide Google Slides

  Tương tự như PowerPoint, Google Slides cũng có tính năng chèn liên kết giúp bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp hơn. Tạo liên kết slide Google Slides để lấy các tài liệu, tài nguyên đa phương tiện từ mạng cho bài thuyết trình của mình.

 • Cách tạo mục lục trong Google Slides, Powerpoint Online

  Cách tạo mục lục trong Google Slides giúp người dùng có thể di chuyển tới các mục nội dung trong Slide dễ dàng hơn. Không những thế tạo mục lục trong Google Slide cũng là cách tóm lược nội dung chính cho bài thuyết

 • Cách làm PowerPoint trên Microsoft PowerPoint và Canva

  PowerPoint là ứng dụng thuộc nhóm Office của Microsoft. PowerPoint cung cấp cho bạn các tính năng hiện đại cho phép tạo các bài thuyết trình đa phương tiện phục vụ các mục đích khác nhau của người dùng. Trong bài viết, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm PowerPoint đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.