Vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint

Vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint là cách thường được dùng để thể hiện các biểu đồ, số liệu thống kê phục vụ cho trình chiếu. Làm theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn để vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint.

Powerpoint là một phần của bộ ứng dụng Microsoft Office 2016. Năm nay, Microsoft đã cho ra mắt bộ ứng dụng Microsoft Office 2016 với các tính năng tiên tiến. Có thể kể tới là việc tích hợp tính năng Lync và Skype dành cho các doanh nghiệp.

ve so do ty duy trong powerpoint

Trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office, không chỉ Powerpoint mới có thể tạo được sơ đồ tư duy. Một phần mềm văn phòng khác được sử dụng nhiều nhất cũng có thể làm việc này. Đó chính là Microsoft Word, công cụ soạn thảo văn bản. Cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word cũng có nhiều điểm tương đồng với trên Powerpoint, bởi đơn giản chúng cùng nằm trong một bộ phần mềm do Microsoft sản xuất.

Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint

Bước 1: Trên giao diện Powerpoint, để ý phần Shapes.

ve so do ty duy tren powerpoint

Bước 2: Click vào Shapes hoặc phóng to giao diện Powerpoint toàn màn hình. Sau đó click chọn khung để tạo sơ đồ tư duy. Có thể phóng to, thu nhỏ sơ đồ tùy ý.

ve so do ty duy bang powerpoint

Bước 3: Click chuột phải vào giữa khung sơ đồ, chọn Edit Text để nhập thông tin vào khung.

ve so do ty duy trong powerpoint 2016

Tạo thêm các gạch nối và sơ đồ tư duy bằng cách chọn trong phần Shapes, sau đó nhập Text tương ứng.

ve so do ty duy trong powerpoint

Có rất nhiều mẫu hình để tạo sơ đồ tư duy trong phần Shapes cho bạn lựa chọn.
ve so do ty duy trong powerpoint

Bước 4: Để tạo màu nền cho sơ đồ tư duy, click chọn Quick Styles. Sau đó chọn màu bạn muốn.

ve so do ty duy trong powerpoint

Bước 5: Cũng có thể thay đổi màu chữ bằng cách click vào dòng Text. Chọn biểu tượng màu sắc chữ A và chọn màu chữ bạn muốn.

ve so do ty duy trong powerpoint

Đây cũng là toàn bộ hướng dẫn của Taimienphi.vn về cách vẽ sơ đồ tư duy trên Powerpoint. Đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách vẽ sơ đồ tư duy để trình chiếu slide trên công cụ văn phòng này rồi đúng không ?

Nếu muốn sử dụng những sơ đồ tư duy chuyên nghiệp, tạo những sơ đồ tư duy khó, đòi hỏi kỹ thuật cao phục vụ công việc thì bạn có thể tham khảo top phần mềm tạo sơ đồ tư duy. Đây là những phần mềm chuyên nghiệp, không thể thiếu nếu muốn tạo sơ đồ tư duy.


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.4★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, Laptop, iMindMap, Edraw Mind Map, XMind
Từ khoá liên quan:

vẽ sơ đồ tư duy trong powerpoint 2016

, vẽ sơ đồ tư duy trong powerpoint 2013, vẽ sơ đồ tư duy trong powerpoint 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mindjet MindManager

  Thiết kế sơ đồ tư duy

  MindManager là ứng dụng hỗ trợ người dùng vẽ sơ đồ tư duy cho cả cá nhân lẫn các doanh nghiệp với khả năng sắp xếp các công việc, kế hoạch, dự án thông minh, khoa học. Phần mềm này còn giúp bạn truy vấn dữ liệu nhanh hơn, việc nhập, xuất dữ liệu cũng dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể xuất dữ liệu ra nhiều định dạng file phổ biến cùng với việc kết nối tới nhiều loại cơ sở dữ liệu, tăng cường tính năng hỗ trợ hợp tác trong công việc tập thể.

Tin Mới

 • Cách quay video màn hình bằng Powerpoint

  Bạn chưa biết cách quay video màn hình bằng Powerpoint như thế nào? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các bước thực hiện.

 • Cách đặt mật khẩu file Powerpoint

  Theo các chuyên gia bảo mật, dùng chung máy tính sẽ làm tăng cao khả năng lộ thông tin, dữ liệu, với mẹo sử dụng, cách đặt mật khẩu file PowerPoint 2019, 2016 .. mà Taimienphi chia sẻ ngay sau đây sẽ là phương pháp hiệu quả giúp bạn bảo vệ các tài liệu riêng tư, quan trọng của mình dễ dàng hơn.

 • Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint 2010

  Trong slide Powerpoint 2010, bạn có thể thay đổi màu nền. Cách tốt nhất để làm điều này là thay đổi màu nền background trong chế độ xem chính. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cùng một màu nền trong toàn bộ slide và cũng có thể áp dụng cho các trang slide mới mà bạn sẽ tạo.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master 2021 miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá