Vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint

Vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint là cách thường được dùng để thể hiện các biểu đồ, số liệu thống kê phục vụ cho trình chiếu. Làm theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn để vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint.

Powerpoint là một phần của bộ ứng dụng Microsoft Office 2016. Năm nay, Microsoft đã cho ra mắt bộ ứng dụng Microsoft Office 2016 với các tính năng tiên tiến. Có thể kể tới là việc tích hợp tính năng Lync và Skype dành cho các doanh nghiệp.

ve so do ty duy trong powerpoint

Trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office, không chỉ Powerpoint mới có thể tạo được sơ đồ tư duy. Một phần mềm văn phòng khác được sử dụng nhiều nhất cũng có thể làm việc này. Đó chính là Microsoft Word, công cụ soạn thảo văn bản. Cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word cũng có nhiều điểm tương đồng với trên Powerpoint, bởi đơn giản chúng cùng nằm trong một bộ phần mềm do Microsoft sản xuất.

Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint

Bước 1: Trên giao diện Powerpoint, để ý phần Shapes.

ve so do ty duy tren powerpoint

Bước 2: Click vào Shapes hoặc phóng to giao diện Powerpoint toàn màn hình. Sau đó click chọn khung để tạo sơ đồ tư duy. Có thể phóng to, thu nhỏ sơ đồ tùy ý.

ve so do ty duy bang powerpoint

Bước 3: Click chuột phải vào giữa khung sơ đồ, chọn Edit Text để nhập thông tin vào khung.

ve so do ty duy trong powerpoint 2016

Tạo thêm các gạch nối và sơ đồ tư duy bằng cách chọn trong phần Shapes, sau đó nhập Text tương ứng.

ve so do ty duy trong powerpoint

Có rất nhiều mẫu hình để tạo sơ đồ tư duy trong phần Shapes cho bạn lựa chọn.
ve so do ty duy trong powerpoint

Bước 4: Để tạo màu nền cho sơ đồ tư duy, click chọn Quick Styles. Sau đó chọn màu bạn muốn.

ve so do ty duy trong powerpoint

Bước 5: Cũng có thể thay đổi màu chữ bằng cách click vào dòng Text. Chọn biểu tượng màu sắc chữ A và chọn màu chữ bạn muốn.

ve so do ty duy trong powerpoint

Đây cũng là toàn bộ hướng dẫn của Taimienphi.vn về cách vẽ sơ đồ tư duy trên Powerpoint. Đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách vẽ sơ đồ tư duy để trình chiếu slide trên công cụ văn phòng này rồi đúng không ?

Nếu muốn sử dụng những sơ đồ tư duy chuyên nghiệp, tạo những sơ đồ tư duy khó, đòi hỏi kỹ thuật cao phục vụ công việc thì bạn có thể tham khảo top phần mềm tạo sơ đồ tư duy. Đây là những phần mềm chuyên nghiệp, không thể thiếu nếu muốn tạo sơ đồ tư duy.


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.4★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, Laptop, iMindMap, Edraw Mind Map, XMind
Từ khoá liên quan:

vẽ sơ đồ tư duy trong powerpoint 2016

, vẽ sơ đồ tư duy trong powerpoint 2013, vẽ sơ đồ tư duy trong powerpoint 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mindjet MindManager

  Xây dựng và thiết kế bản đồ tư duy

  MindManager là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy cung cấp nhiều công cụ khác nhau giúp bạn tạo ra những bản đồ trực quan, thể hiện ý tưởng của mình theo một cách sinh động nhất. Mindjet MindManager giúp tạo ra nhiều kiểu sơ đồ tư duy khác nhau, giúp bạn hình dung được toàn bộ các kế hoạch, công việc trong tích tắc.

Tin Mới

 • Cách thay đổi hình nền slide trong PowerPoint 2010

  Trong Powerpoint 2010, bạn có thể thực hiện việc thay đổi hình nền của một slide, hoặc nhiều trang slide với một bức ảnh đồng nhất, để thực hiện việc này, bạn sẽ sử dụng đến thuộc tính Format Background, vậy cách thay đổi hình nền slide trong Powerpoint 2010 như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua các bước hướng dẫn dưới đây.

 • Cách trình chiếu Powerpoint trên Zoom PC

  Bạn muốn trình chiếu Powerpoint trên Zoom nhưng không biết ứng dụng học, họp trực tuyến này có tính năng đó không, ngoài các cuộc họp, học online đơn giản thì Zoom tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau, trong đó có cách trình chiếu Powerpoint giúp người dùng sử dụng hiệu quả, cùng Taimienphi.vn tham khảo hướng dẫn cách chia sẻ Powerpoint.

 • Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint 2010

  Trong slide Powerpoint 2010, bạn có thể thay đổi màu nền. Cách tốt nhất để làm điều này là thay đổi màu nền background trong chế độ xem chính. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cùng một màu nền trong toàn bộ slide và

 • Cách kiếm tiền Online hay nhất, dễ nhất

  Kiếm tiền Online đang là một trong những phương án được nhiều bạn trẻ hiện nay hướng tới. Và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc các


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá