Cách đánh số trang trong Powerpoint

Để đánh số trang trong Powerpoint không hề khó và thao tác để thực hiện cũng khá đơn giản, để tạo số trang thì bạn chỉ cần chèn Header and Footer trên PowerPoint và bạn có thể chèn số trang cho 1 slide, chèn số trang từ slide bất kỳ hoặc đánh số trang cho toàn bộ slide trong Powerpoint.

Nếu những thao tác đánh số trang trong Excel hay Word, bạn đã biết cách thực hiện, thì với những slide trình chiếu bạn cũng có thể hoàn toàn đánh số trang trong PowerPoint khá dễ dàng theo cách mà Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

cach danh so trang trong powerpoint

Chèn số trang slide trên Powerpoint

Cách đánh số trang trong Powerpoint

Trong bài hướng dẫn này, Taimienphi.vn sẽ sử dụng PowerPoint 2016 để demo đánh số trang trong Powerpoint

1. Đánh số trang cho 1 slide hoặc tất cả các slide

Bước 1: Tại giao diện Powerpoint mà bạn muốn đánh số trang. Bạn vào tab Insert -> chọn Header & Footer.

cach danh so trang trong powerpoint 2

Bước 2: Trong giao diện Header and Footer, tab Slide bạn tick chọn vào ô vuông mục Slide number. Trường hợp bạn muốn đánh số trang cho tất cả các slide -> thì bạn nhấn chọn Apply to All, còn nếu bạn chỉ đánh số trang cho một trang thì bạn chỉ cần nhấn chọn Apply.

cach danh so trang trong powerpoint 3

Kết quả là bạn đã đánh số trang trên Powerpoint thành công. Bạn sẽ thấy trang bắt đầu sẽ là số 1, bạn có thể chỉnh sửa font chữ, cỡ chữ, màu chữ cho phù hợp.

cach danh so trang trong powerpoint 4

2. Đánh số trang từ slide bất kỳ

Mặc định thì khi bạn tạo số trang trên PowerPoint thì sẽ bắt đầu là số 1 cho slide đầu tiên. Tuy nhiên thì bạn có thể thay đổi sang số trang khác nếu bạn muốn.

Bước 1: Bạn vào tab Design -> chọn vào Slide size -> nhấn chọn tiếp Custom Slide Size.

cach danh so trang trong powerpoint 5

Bước 2: Giao diện Slide Size xuất hiện cho phép bạn tùy chỉnh lại số trang. Tại Number slides -> bạn nhập số trang bất kỳ mà bạn muốn bắt đầu mà không phải là số 1, ví dụ bạn nhập số 3 cho slide đầu tiên -> tiếp đến, bạn nhấn OK để lưu lại.

cach danh so trang trong powerpoint 6

Kết quả là số 3 sẽ hiển thị cho slide đầu tiên mà không phải là số 1 theo như cách tạo số trang PowerPoint mặc định.

cach danh so trang trong powerpoint 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-danh-so-trang-trong-powerpoint-45344n.aspx
Như vậy là bạn vừa được hướng dẫn cách đánh số trang trong Powerpoint thành công với các thao tác khá đơn giản và dễ thực hiện phải không nào! Với Powerpoint thì các thao tác để thiết lập tạo số trang không nhiều như bạn đánh số trang trong Word hay Excel, do vậy bạn hãy tùy tình huống để lựa chọn 1 trong 2 kiểu đánh số trang mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên nhé. Ngoài ra, các bạn xem thêm hình nền PowerPoint đẹp để chèn vào slide của mình. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.5★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo trang Google Slides, tạo slide Powerpoint trực tuyến
PowerPoint - Chèn, thêm Video vào PowerPoint
Thủ thuật tạo slide PowerPoint trong Office 2016 chuyên nghiệp hơn
Cách thay đổi theme trong PowerPoint
Cách sử dụng PowerPoint, tạo slide thuyết trình chuyên nghiệp
Từ khoá liên quan:

danh so trang trong Powerpoint

, danh so slide trong Powerpoint, danh so trang Powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2016

  Tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp

  Powerpoint 2016 là chương trình thuyết trình chuyên trợ giúp bạn sáng tạo các bài thuyết trình mang phong cách riêng với nhiều hiệu ứng chuyển tiếp, tạo hình động, cũng như sở hữu kho hình khối, Clip Art, bộ ký tự, WordA ...

Tin Mới

 • Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint 2010

  Trong slide Powerpoint 2010, bạn có thể thay đổi màu nền. Cách tốt nhất để làm điều này là thay đổi màu nền background trong chế độ xem chính. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cùng một màu nền trong toàn bộ slide và cũng có thể áp dụng cho các trang slide mới mà bạn sẽ tạo.

 • Cách thay đổi hình nền slide trong PowerPoint 2010

  Trong Powerpoint 2010, bạn có thể thực hiện việc thay đổi hình nền của một slide, hoặc nhiều trang slide với một bức ảnh đồng nhất. Để thực hiện việc này, bạn sẽ sử dụng đến thuộc tính Format Background. Vậy cách thay

 • Cách lấy lại file PowerPoint 2019 chưa lưu

  Quên lưu slide sau khi hoàn thành là trường hợp mà nhiều người dùng gặp phải, tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng bởi chúng ta vẫn có cách lấy lại file PowerPoint 2019 chưa lưu với nguyên vẹn nội dung. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Top 5 phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại Android

  Top 5 phần mềm học Tiếng Anh trên điện thoại Android cung cấp cho bạn phương thức học tập Tiếng Anh trên di động dễ dàng hơn ở mọi lúc mọi nơi. Những


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá