Cách đánh số trang trong Powerpoint

Để đánh số trang trong Powerpoint không hề khó và thao tác để thực hiện cũng khá đơn giản, để tạo số trang thì bạn chỉ cần chèn Header and Footer trên PowerPoint và bạn có thể chèn số trang cho 1 slide, chèn số trang từ slide bất kỳ hoặc đánh số trang cho toàn bộ slide trong Powerpoint.

Nếu những thao tác đánh số trang trong Excel hay Word, bạn đã biết cách thực hiện, thì với những slide trình chiếu bạn cũng có thể hoàn toàn đánh số trang trong PowerPoint khá dễ dàng theo cách mà Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

cach danh so trang trong powerpoint

Chèn số trang slide trên Powerpoint

Cách đánh số trang trong Powerpoint

Trong bài hướng dẫn này, Taimienphi.vn sẽ sử dụng PowerPoint 2016 để demo đánh số trang trong Powerpoint

1. Đánh số trang cho 1 slide hoặc tất cả các slide

Bước 1: Tại giao diện Powerpoint mà bạn muốn đánh số trang. Bạn vào tab Insert -> chọn Header & Footer.

cach danh so trang trong powerpoint 2

Bước 2: Trong giao diện Header and Footer, tab Slide bạn tick chọn vào ô vuông mục Slide number. Trường hợp bạn muốn đánh số trang cho tất cả các slide -> thì bạn nhấn chọn Apply to All, còn nếu bạn chỉ đánh số trang cho một trang thì bạn chỉ cần nhấn chọn Apply.

cach danh so trang trong powerpoint 3

Kết quả là bạn đã đánh số trang trên Powerpoint thành công. Bạn sẽ thấy trang bắt đầu sẽ là số 1, bạn có thể chỉnh sửa font chữ, cỡ chữ, màu chữ cho phù hợp.

cach danh so trang trong powerpoint 4

2. Đánh số trang từ slide bất kỳ

Mặc định thì khi bạn tạo số trang trên PowerPoint thì sẽ bắt đầu là số 1 cho slide đầu tiên. Tuy nhiên thì bạn có thể thay đổi sang số trang khác nếu bạn muốn.

Bước 1: Bạn vào tab Design -> chọn vào Slide size -> nhấn chọn tiếp Custom Slide Size.

cach danh so trang trong powerpoint 5

Bước 2: Giao diện Slide Size xuất hiện cho phép bạn tùy chỉnh lại số trang. Tại Number slides -> bạn nhập số trang bất kỳ mà bạn muốn bắt đầu mà không phải là số 1, ví dụ bạn nhập số 3 cho slide đầu tiên -> tiếp đến, bạn nhấn OK để lưu lại.

cach danh so trang trong powerpoint 6

Kết quả là số 3 sẽ hiển thị cho slide đầu tiên mà không phải là số 1 theo như cách tạo số trang PowerPoint mặc định.

cach danh so trang trong powerpoint 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-danh-so-trang-trong-powerpoint-45344n.aspx
Như vậy là bạn vừa được hướng dẫn cách đánh số trang trong Powerpoint thành công với các thao tác khá đơn giản và dễ thực hiện phải không nào! Với Powerpoint thì các thao tác để thiết lập tạo số trang không nhiều như bạn đánh số trang trong Word hay Excel, do vậy bạn hãy tùy tình huống để lựa chọn 1 trong 2 kiểu đánh số trang mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên nhé. Ngoài ra, các bạn xem thêm hình nền PowerPoint đẹp để chèn vào slide của mình. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.5★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo trang Google Slides, tạo slide Powerpoint trực tuyến
PowerPoint - Chèn, thêm Video vào PowerPoint
Thủ thuật tạo slide PowerPoint trong Office 2016 chuyên nghiệp hơn
Cách thay đổi theme trong PowerPoint
Cách sử dụng PowerPoint, tạo slide thuyết trình chuyên nghiệp
Từ khoá liên quan:

danh so trang trong Powerpoint

, danh so slide trong Powerpoint, danh so trang Powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2016

  Tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp

  Powerpoint 2016 là chương trình thuyết trình chuyên trợ giúp bạn sáng tạo các bài thuyết trình mang phong cách riêng với nhiều hiệu ứng chuyển tiếp, tạo hình động, cũng như sở hữu kho hình khối, Clip Art, bộ ký tự, WordA ...

Tin Mới

 • Cách đặt Font chữ mặc định trong PowerPoint

  Người dùng có thể linh hoạt đổi Font chữ mặc định trong PowerPoint theo các thiết lập cá nhân, tránh phải cài đặt lại sau mỗi lần tạo trình chiếu mới, trong bài viết này Taimienphi đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn 4 cách đổi Font chữ mặc định trong PowerPoint nhanh gọn và hiệu quả nhất.

 • Cách sửa lỗi file PowerPoint khi sử dụng

  Làm việc với PowerPoint chắc hẳn bạn sẽ không tránh khỏi những sự cố không ngờ do ứng dụng này gặp phải như file bị hư hoặc có thông báo lỗi khi mở file... Nếu chẳng may bị lỗi file trình chiếu slide thì hãy tham khảo

 • Cách làm mờ ảnh nền trong PowerPoint, bài thuyết trình

  Thêm ảnh và làm mờ ảnh nền trong PowerPoint giúp bài thuyết trình của bạn thêm ấn tượng, độc đáo hơn, bài viết chia sẻ hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm mờ hình ảnh trong Powerpoint với những thao tác cực kỳ đơn giản.

 • Bức tranh vẽ trung thu đẹp, sáng tạo nhất 2020

  Những bức tranh vẽ trung thu đẹp và sáng tạo được tổng hợp này đều được nhiều người yêu thích và sử dụng mỗi khi Trung thu đến. Những bức tranh này đều khắc họa được hình ảnh của ngày Tết Trung thu với hình ảnh đèn lồng, ông địa, trăng tròn, trẻ con vui chơi ngày Tết Trung thu ...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá