Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016

Nếu bài thuyết trình slide của bạn được chèn video vào PowerPoint sẽ giúp bài slide trở nên thú vị, sinh động, dễ hiểu hơn. Mời các bạn theo dõi bài viết Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016 để hiểu rõ hơn về thao tác này.

PowerPoint là phần mềm cho phép tạo bài slide chuyên nghiệp dùng để thuyết trình, thuyết giảng trong bộ công cụ Microsoft Office. Với nhiều tính năng mạnh mẽ, giúp bạn tạo slide theo sự sáng tạo của riêng bạn, trong đó tính năng chèn video vào PowerPoint 2016 sẽ giúp bài slide trở nên thú vị, sinh động, dễ hiểu hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016. Mời các bạn theo dõi.

huong dan chen video vao powerpoint 2016

Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016

Bước 1: Trên thanh công cụ Ribbon, các bạn chọn mục Insert

huong dan chen video vao powerpoint 2016 2

Bước 2: Các bạn chọn công cụ Video trong mục Media, các bạn sẽ thấy 2 lựa chọn là Video OnlineVideo on My PC...

huong dan chen video vao powerpoint 2016 3

Bước 3: Đối với Video Online, trong hộp thoại Insert Video hiện ra, các bạn nhập từ khóa muốn tìm kiếm video vào một trong 2 phương tiện tìm kiếm sau đó nhấn Enter để tìm kiếm. Trong ví dụ này Taimienphi.vn sẽ tìm kiếm trên Youtube vì đây là trang chia sẻ video lớn và đầy đủ nhất thế giới hiện nay. Ngoài ra bạn có thể đăng nhập vào OneDrive để tải video từ OneDrive bằng cách click vào Sign in with your Microsoft account to insert photos....

huong dan chen video vao powerpoint 2016 4

Bước 4: Tiếp theo các bạn chọn video muốn chèn vào PowerPoint, sau đó click Insert để thêm. Nếu muốn tìm video với từ khóa khác thì các bạn nhập lại từ khóa vào vào thanh tìm kiếm hoặc click Back to sites để chọn phương tiện tìm kiếm khác

huong dan chen video vao powerpoint 2016 5

Bước 5: Các bạn có thể thấy đã thành công chèn video vào PowerPoint

huong dan chen video vao powerpoint 2016 6

Bước 6: Đối với chèn video Offline, các bạn click vào Video on my PC..

huong dan chen video vao powerpoint 2016 7

Bước 7: Các bạn duyệt tới thư mục chứa video muốn thêm, chọn video và click Insert để chèn video

huong dan chen video vao powerpoint 2016 8

Bước 8: Video đã được chèn vào slide, các bạn có thể thay đổi kích thước video bằng cách sử dụng các nút thay đổi trên video

huong dan chen video vao powerpoint 2016 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-chen-video-vao-powerpoint-2016-31290n.aspx
Vậy là bạn đã thành công chèn video vào PowerPoint 2016, Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã biết cách chèn video vào PowerPoint giúp slide thuyết trình trở nên thú vị và sinh động hơn. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm viền vào trang chiếu Powerpoint
PowerPoint - Chèn Background, hình nền vào Slide đơn giản, dễ thực hiện
Cách chèn flash vào PowerPoint
Cách chèn hình nền vào Powerpoint, chèn background
Cách chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint 2016

, cách chèn video vào powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2016

  Tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp

  PowerPoint 2016 của Microsoft là một bước tiến quan trọng khi giao diện tối ưu. Bên cạnh đó, tính năng designer tự động cũng được thêm vào để giúp cho bố cục slide thêm sinh động, tạo điểm nhấn đến người xem. Với hiệu ứng chuyển động mượt mà và tích hợp đồ họa 3D, PowerPoint 2016 chắc chắn là công cụ đáng tin cậy cho bất kỳ ai muốn tạo ra các bài thuyết trình ấn tượng.

Tin Mới

 • Cách tạo liên kết slide Google Slides

  Tương tự như PowerPoint, Google Slides cũng có tính năng chèn liên kết giúp bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp hơn. Tạo liên kết slide Google Slides để lấy các tài liệu, tài nguyên đa phương tiện từ mạng cho bài thuyết trình của mình.

 • Cách tạo mục lục trong Google Slides, Powerpoint Online

  Cách tạo mục lục trong Google Slides giúp người dùng có thể di chuyển tới các mục nội dung trong Slide dễ dàng hơn. Không những thế tạo mục lục trong Google Slide cũng là cách tóm lược nội dung chính cho bài thuyết

 • Cách làm PowerPoint trên Microsoft PowerPoint và Canva

  PowerPoint là ứng dụng thuộc nhóm Office của Microsoft. PowerPoint cung cấp cho bạn các tính năng hiện đại cho phép tạo các bài thuyết trình đa phương tiện phục vụ các mục đích khác nhau của người dùng. Trong bài viết, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm PowerPoint đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Mã Code JX2 Origin ADNX Mobile mới nhất tháng 6/2024

  Tổng hợp Code JX2 Origin ADNX Mobile mới nhất dành cho bản chính thức Open Beta, người chơi sau khi đổi giftcode nhận ngay KNB, Thổ Địa Phù,Mật Lệnh Sư Môn, Tiểu Nhân Sâm, Ngọc Linh Tán ... và nhiều thứ khác.