Cách chèn hình nền vào Powerpoint, chèn background

Để có một bài thuyết trình hoàn hảo ngoài nội dung chuẩn bị tốt ra thì các hiệu ứng hay hình nền Powerpoint cũng rất quan trọng. Nhiều người sử dụng PowerPoint nhưng vẫn không biết chèn hình nền vào PowerPoint như thế nào để cho bài thuyết trình trở nên đọc đáo. Vậy nên trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn hình nền vào trong slide PowerPoint nhanh mà hiệu quả nhất.

Với hình nền mặc định khi mở Powerpoint sẽ là màu trắng đơn điệu, không tạo điểm nhấn nếu bạn không tạo thêm hiệu ứng hay chèn thêm background để thay đổi. Để có một slide trình chiếu chuyên nghiệp, gây chú ý mạnh thì bạn nên thay đổi hình nền trong PowerPoint, và bạn nên thử ngay sẽ thấy kết quả thật bất ngờ đó!

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background

Thêm ảnh nền, chèn background trong Powerpoint

 

Cách chèn hình nền vào Powerpoint, chèn background

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ sử dụng PowerPoint 2016 để demo cách chèn hình nền trong Powerpoint.

Bước 1: Tại slide trình chiếu -> bạn nhấn chuột phải-> rồi chọn Format Background.

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 2

Bước 2: Giao diện hộp thoại Format Background xuất hiện -> bạn chọn Picture or texture fill.

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 3

Sau khi chọn Picture or texture fill bạn sẽ thấy hình nền đã tự động thay đổi. Nếu bạn muốn chọn ảnh trong máy tính -> thì bạn nhấn chọn ->File

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 4

Tiếp theo, bạn chọn hình ảnh muốn làm hình nền -> rồi nhấn chọn Insert để thêm ảnh.

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 5

Bước 3: Bạn có thể điều chỉnh cho background mờ đi trong phần Transparency hoặc thay đổi vị trí của hình ảnh bằng các mục Offset left, Offset right, Offset top, Offset bottom -> cuối cùng là nhấn Apply to all để thiết lập hình nền cho toàn bộ các slide.

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 6

Kết quả sau khi chèn hình nền, bạn sẽ thấy toàn bộ các slide hiện có đều đã được thêm background.

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 7

Để có bài thuyết trình hoàn hảo thì ngoài yếu tố nội dung tốt thì các hiệu ứng chèn hình nền vào Powerpoint, chèn background trên các slide được cọi là yếu tố tối quan trọng giúp bài trình chiếu của bạn hấp dẫn, lôi cuốn và thu hút sự chú ý của người xem.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-hinh-nen-vao-powerpoint-chen-background-44948n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn Cách chèn hình nền vào Powerpoint, chèn background sử dụng PowerPoint 2016. Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Powerpoint khác như Powerpoint 2003, 2007, 2010, 2013 thì tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết cùng video hướng dẫn chèn hình nền vào Slide tại đây. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

3 Cách cắt ảnh trong Powerpoint đơn giản nhất
Cách thêm viền vào trang chiếu Powerpoint
Cách chèn flash vào PowerPoint
Cách chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint
PowerPoint - Cách chèn, thêm Audio trong PowerPoint
Từ khoá liên quan:

chen hinh nen vao Powerpoint

, chen hinh nen trong Powerpoint, chen hinh nen Powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2016

  Tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp

  PowerPoint 2016 của Microsoft là một bước tiến quan trọng khi giao diện tối ưu. Bên cạnh đó, tính năng designer tự động cũng được thêm vào để giúp cho bố cục slide thêm sinh động, tạo điểm nhấn đến người xem. Với hiệu ứng chuyển động mượt mà và tích hợp đồ họa 3D, PowerPoint 2016 chắc chắn là công cụ đáng tin cậy cho bất kỳ ai muốn tạo ra các bài thuyết trình ấn tượng.

Tin Mới

 • Cách tạo liên kết slide Google Slides

  Tương tự như PowerPoint, Google Slides cũng có tính năng chèn liên kết giúp bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp hơn. Tạo liên kết slide Google Slides để lấy các tài liệu, tài nguyên đa phương tiện từ mạng cho bài thuyết trình của mình.

 • Cách tạo mục lục trong Google Slides, Powerpoint Online

  Cách tạo mục lục trong Google Slides giúp người dùng có thể di chuyển tới các mục nội dung trong Slide dễ dàng hơn. Không những thế tạo mục lục trong Google Slide cũng là cách tóm lược nội dung chính cho bài thuyết

 • Cách làm PowerPoint trên Microsoft PowerPoint và Canva

  PowerPoint là ứng dụng thuộc nhóm Office của Microsoft. PowerPoint cung cấp cho bạn các tính năng hiện đại cho phép tạo các bài thuyết trình đa phương tiện phục vụ các mục đích khác nhau của người dùng. Trong bài viết, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm PowerPoint đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Code Phong Ma Đạo Sĩ VPlay mới nhất 6/2024 và cách nhập

  Nếu muốn nhận set thời trang Tiểu Hà và hàng nghìn mảnh Ma Thần khác, các đạo hữu cần phải thường xuyên tìm kiếm và đổi Code Phong Ma Đạo Sĩ, may