Cách chèn hình nền vào Powerpoint, chèn background

Để có một bài thuyết trình hoàn hảo ngoài nội dung chuẩn bị tốt ra thì các hiệu ứng hay hình nền Powerpoint cũng rất quan trọng. Nhiều người sử dụng PowerPoint nhưng vẫn không biết chèn hình nền vào PowerPoint như thế nào để cho bài thuyết trình trở nên đọc đáo. Vậy nên trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn hình nền vào trong slide PowerPoint nhanh mà hiệu quả nhất.

Với hình nền mặc định khi mở Powerpoint sẽ là màu trắng đơn điệu, không tạo điểm nhấn nếu bạn không tạo thêm hiệu ứng hay chèn thêm background để thay đổi. Để có một slide trình chiếu chuyên nghiệp, gây chú ý mạnh thì bạn nên thay đổi hình nền trong PowerPoint, và bạn nên thử ngay sẽ thấy kết quả thật bất ngờ đó!

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background

Thêm ảnh nền, chèn background trong Powerpoint

 

Cách chèn hình nền vào Powerpoint, chèn background

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ sử dụng PowerPoint 2016 để demo cách chèn hình nền trong Powerpoint.

Bước 1: Tại slide trình chiếu -> bạn nhấn chuột phải-> rồi chọn Format Background.

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 2

Bước 2: Giao diện hộp thoại Format Background xuất hiện -> bạn chọn Picture or texture fill.

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 3

Sau khi chọn Picture or texture fill bạn sẽ thấy hình nền đã tự động thay đổi. Nếu bạn muốn chọn ảnh trong máy tính -> thì bạn nhấn chọn ->File

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 4

Tiếp theo, bạn chọn hình ảnh muốn làm hình nền -> rồi nhấn chọn Insert để thêm ảnh.

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 5

Bước 3: Bạn có thể điều chỉnh cho background mờ đi trong phần Transparency hoặc thay đổi vị trí của hình ảnh bằng các mục Offset left, Offset right, Offset top, Offset bottom -> cuối cùng là nhấn Apply to all để thiết lập hình nền cho toàn bộ các slide.

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 6

Kết quả sau khi chèn hình nền, bạn sẽ thấy toàn bộ các slide hiện có đều đã được thêm background.

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 7

Để có bài thuyết trình hoàn hảo thì ngoài yếu tố nội dung tốt thì các hiệu ứng chèn hình nền vào Powerpoint, chèn background trên các slide được cọi là yếu tố tối quan trọng giúp bài trình chiếu của bạn hấp dẫn, lôi cuốn và thu hút sự chú ý của người xem.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-hinh-nen-vao-powerpoint-chen-background-44948n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn Cách chèn hình nền vào Powerpoint, chèn background sử dụng PowerPoint 2016. Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Powerpoint khác như Powerpoint 2003, 2007, 2010, 2013 thì tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết cùng video hướng dẫn chèn hình nền vào Slide tại đây. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm viền vào trang chiếu Powerpoint
Cách chèn flash vào PowerPoint
Cách chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint
PowerPoint - Cách chèn, thêm Audio trong PowerPoint
Cách tạo đồng hồ đếm ngược trên PowerPoint
Từ khoá liên quan:

chen hinh nen vao Powerpoint

, chen hinh nen trong Powerpoint, chen hinh nen Powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2016

  Tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp

  Powerpoint 2016 là chương trình thuyết trình chuyên trợ giúp bạn sáng tạo các bài thuyết trình mang phong cách riêng với nhiều hiệu ứng chuyển tiếp, tạo hình động, cũng như sở hữu kho hình khối, Clip Art, bộ ký tự, WordA ...

Tin Mới

 • Cách quay video màn hình bằng Powerpoint

  Bạn chưa biết cách quay video màn hình bằng Powerpoint như thế nào? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các bước thực hiện.

 • Cách đặt mật khẩu file Powerpoint

  Theo các chuyên gia bảo mật, dùng chung máy tính sẽ làm tăng cao khả năng lộ thông tin, dữ liệu, với mẹo sử dụng, cách đặt mật khẩu file PowerPoint 2019, 2016 .. mà Taimienphi chia sẻ ngay sau đây sẽ là phương pháp hiệu quả giúp bạn bảo vệ các tài liệu riêng tư, quan trọng của mình dễ dàng hơn.

 • Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint 2010

  Trong slide Powerpoint 2010, bạn có thể thay đổi màu nền. Cách tốt nhất để làm điều này là thay đổi màu nền background trong chế độ xem chính. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cùng một màu nền trong toàn bộ slide và cũng có thể áp dụng cho các trang slide mới mà bạn sẽ tạo.

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 127 ôn tập chương I

  Tài liệu giải toán lớp 6 tập 1 trang 127, chia sẻ phương pháp giải, đáp số bài 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 SGK, cung cấp tài liệu ôn tập lý thuyết, luyện


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá