Thủ thuật tạo slide PowerPoint trong Office 2016 chuyên nghiệp hơn

Tạo slide PowerPoint là công cụ ai cũng biết. Tuy nhiên để tạo slide PowerPoint chuyên nghiệp với bản Office 2016 thì nhiều bạn còn bỡ ngỡ. Thủ thuật tạo slide PowerPoint trong Office 2016 chuyên nghiệp hơn sẽ giúp các bạn thực hiện điều này.

Trong khi Dejal Narrator là phần mềm tạo slide trình chiếu chuyên dụng trên MAC, thì Power Point lại là phần mềm trình chiếu được sử dụng rộng rãi trên Windows. Dù Dejal Narrator là phần mềm khá xuất sắc với tính năng lồng tiếng, thêm những câu chuyện ... nhưng đánh giá chung, PowerPoint vẫn vượt trội hơn hẳn. Những người mới sử dụng PowerPoint, hầu hết đều đọc qua bài tạo slide PowerPoint đơn giản để bước đầu tạo ra những bài thuyết trình của riêng mình.

tao slie powerpoint trong office 2016

Nhưng khi đã thành thạo hơn, người dùng lại có xu hướng muốn tạo những bài thuyết trình chuyên nghiệp, độc đáo. Và bài viết này sẽ giúp các bạn  tạo slide PowerPoint trong Office 2016 chuyên nghiệp hơn.

Download Office 2016

1. PowerPoint Designer giúp tạo ý tưởng thiết kế

Mở Ribbon -> Design -> Design Ideas

tao slie powerpoint trong office 2016

Nếu nó không hoạt động, bạn hãy vào File -> Options -> General. Và bỏ chọn  Enable PowerPoint Designer.

tao slie powerpoint trong office 2016

2. Tell Me, tìm kiếm và đưa ra hướng dẫn

Ví dụ: Bạn muốn có nhiều cửa sổ PowerPoint trên máy tính. Chỉ cần gõ "Windows" Tell Me sẽ hiển thị các lệnh Cascade Windows.

tao slie powerpoint trong office 2016

3. Smart Lookup (Tra cứu thông minh)

tao slie powerpoint trong office 2016

Smart Lookup giúp check các lỗi trong bài thuyết trình bằng cách kiểm tra các sự kiện hoặc các từ vựng bạn sẽ sử dụng trên các slide. Chọn phần nội dung này, sau đó chuột phải chọn Smart Lookup.

Cũng có thể bật Smart Lookup từ Ribbon -> tab Review

tao slie powerpoint trong office 2016

4. Morph Transitions giúp tạo ảnh động.

Vào Transitions -> Morph để tạo ảnh động

tao slie powerpoint trong office 2016

5. PowerPoint 2016 hỗ trợ  tùy chọn với Shapes cài sẵn.

Vào Shape Quick Styles từ nhóm Drawing trên tab Home

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-slide-powerpoint-trong-office-2016-5500n.aspx
tao slie powerpoint trong office 2016

Trên đây là những hỗ trợ mới của PowerPoint 2016 giúp người dùng thao tác được nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn. Nếu gặp khó khăn với PowerPoint, bạn cũng có thể sử dụng top 5 ứng dụng trình chiếu thay thể Power Point mà sức mạnh cũng không kém phần mềm trình chiếu của Microsoft.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Một số tính năng trên Office 2016 người dùng ít biết tới
Office 2016 cho Windows cập nhật tính năng mới cho người dùng Insider
Cách tạo PowerPoint bao gồm hình ảnh, video, lời cảm ơn
Cách tắt Protected View trên Office 2016
Tìm hiểu Office 2016 và Office 365 có gì khác nhau, nên dùng loại nào?
Từ khoá liên quan:

tao slie powerpoint trong office 2016

, thủ thuật tạo slide powerpoint trong office 2016, cach tao slide powerpoint trong office 2016 chuyen nghiep hon,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office Deployment Tool

  Tải và cài công cụ Office trên PC

  Office Deployment Tool (ODT) là công cụ dòng lệnh, cho phép người dùng sử dụng để tải và cài đặt Office 365 ProPlus dành cho máy khách trong các tổ chức, doanh nghiệp, mang lại nhiều quyền điều khiển hơn đối với cài đặt ...

Tin Mới

 • Cách thay đổi hình nền slide trong PowerPoint 2010

  Trong Powerpoint 2010, bạn có thể thực hiện việc thay đổi hình nền của một slide, hoặc nhiều trang slide với một bức ảnh đồng nhất. Để thực hiện việc này, bạn sẽ sử dụng đến thuộc tính Format Background. Vậy cách thay đổi hình nền slide trong Powerpoint 2010 như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua các bước hướng dẫn dưới đây.

 • Chuyển PowerPoint sang Video trên PowerPoint 2013

  Powerpoint 2013 cho phép người dùng chuyển đổi slide của mình sang video một cách hiệu quả. Với video được tạo bằng Powerpoint 2013 bạn có thể lựa chọn lưu với độ phân giải full HD, 4K, đồng thời có thể thêm audio để trở nên sinh động hơn.

 • Cách đặt Font chữ mặc định trong PowerPoint

  Người dùng có thể linh hoạt đổi Font chữ mặc định trong PowerPoint theo các thiết lập cá nhân, tránh phải cài đặt lại sau mỗi lần tạo trình chiếu mới, trong bài viết này Taimienphi đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn 4 cách đổi Font chữ mặc định trong PowerPoint nhanh gọn và hiệu quả nhất.

 • Hướng dẫn chơi game Getting Over It

  Hướng dẫn chơi Getting Over It sẽ giúp bạn hiểu cách thức tham gia trò chơi cũng như điều khiển nhân vật sử dụng chiếc búa của mình một cách hiệu quả để vượt qua các thử thách. Trong quá trình leo núi bạn có thể nhảy, đu dây thậm chí là bay. Rất nhiều phần thưởng thú vị đang chờ đón bạn khi lên đến đỉnh núi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá