Cách làm PowerPoint trên Microsoft PowerPoint và Canva

PowerPoint là ứng dụng thuộc nhóm Office của Microsoft. PowerPoint cung cấp cho bạn các tính năng hiện đại cho phép tạo các bài thuyết trình đa phương tiện phục vụ các mục đích khác nhau của người dùng. Trong bài viết, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm PowerPoint đơn giản và nhanh chóng nhất.

PowerPoint giúp người dùng tự tạo các bài thuyết trình để phục vụ việc giảng dạy, giới thiệu sản phẩm, bảo vệ luận án, .... Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm PowerPoint trong PowerPoint và trên các công cụ tạo slide trực tuyến. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ra một Slide PowerPoint đơn giản, đẹp mắt.

 Cách làm slide thuyết trình, làm PowerPoint trên máy tính đơn giản
 

Cách 1: Làm PowerPoint trên Microsoft PowerPoint

Hướng dẫn nhanh:
Tab Design > Chọn Design > Chọn Themes ưng ý > Hoàn thành.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở Microsoft PowerPoint và tạo trang trình chiếu mới.

Bước 2: Trong giao diện của PowerPoint, bạn sẽ thấy mục "Design" ở thanh công cụ. Nhấn vào "Design".

Bước 3: Tại mục "Design" chọn Themes (hình nền) có sẵn trong Microsoft PowerPoint.


Cách 2: Cách làm slide đẹp trên Canva

Để làm PowerPoint đẹp trên Canva, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Canva. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể tạo tài khoản Canva miễn phí theo bài viết hướng dẫn của Taimienphi.vn nhé.

Bước 2: Chọn "Bắt đầu làm slide online".

Bước 3: Chọn mẫu slide PowerPoint mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Lưu ý: Tại giao diện tạo bài thuyết trình trên Canva, bạn có thể chọn một mẫu PowerPoint ưa thích bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm mẫu PowerPoint theo từ khóa liên quan đến chủ đề của bài thuyết trình hoặc tham khảo các mẫu đã được sắp xếp theo chủ đề bên dưới thanh tìm kiếm.

Bước 4: Thêm trang (slide).
Tại giao diện Canva, chọn vào biểu tượng dấu + trên thanh công cụ bên phải dưới cùng màn hình để thêm một trang slide mới.

Để cho slide đẹp hơn, bạn nên chèn background hay là hình nền powerpoint vào trong mỗi slide của mình, hình nền powerpoint bạn có thể tìm và tải từ mạng internet nhé. Đối với các phiên bản PowerPoint 2010, PowerPoint 2007 hoặc PowerPoint 2003 thì bạn có thể thực hiện tương tự.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-slide-powerpoint-don-gian-1471n.aspx
Như vậy chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể tự làm PowerPoint trình chiếu bằng PowerPoint phục vụ cho công việc và học tập hằng ngày của bạn.

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.3★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi file PowerPoint khi sử dụng
Tổng hợp mẫu Template Powerpoint 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Lỗ hổng bảo mật trên PowerPoint phát tán phần mềm độc hại
Cách chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint
Cách tạo trang Google Slides, tạo slide Powerpoint trực tuyến
Từ khoá liên quan:

cách tạo slide trong powerpoint

, tạo slideshow trong powerpoint đơn giản, làm slide trong powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • PowerPoint Viewer 2007

  Xem tập tin PowerPoint

  PowerPoint Viewer 2007 là chương trình giúp người dùng máy tính mở, xem được các tập tin PowerPoint một cách đơn giản, dễ dàng. Đặc biệt PowerPoint Viewer 2007 còn giúp người dùng máy tính tạo, thiết kế nội dung cho các tập tin ppt nữa.

Tin Mới

 • Cách tạo liên kết slide Google Slides

  Tương tự như PowerPoint, Google Slides cũng có tính năng chèn liên kết giúp bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp hơn. Tạo liên kết slide Google Slides để lấy các tài liệu, tài nguyên đa phương tiện từ mạng cho bài thuyết trình của mình.

 • Cách tạo mục lục trong Google Slides, Powerpoint Online

  Cách tạo mục lục trong Google Slides giúp người dùng có thể di chuyển tới các mục nội dung trong Slide dễ dàng hơn. Không những thế tạo mục lục trong Google Slide cũng là cách tóm lược nội dung chính cho bài thuyết

 • Cách làm PowerPoint trên Microsoft PowerPoint và Canva

  PowerPoint là ứng dụng thuộc nhóm Office của Microsoft. PowerPoint cung cấp cho bạn các tính năng hiện đại cho phép tạo các bài thuyết trình đa phương tiện phục vụ các mục đích khác nhau của người dùng. Trong bài viết, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm PowerPoint đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Cách cài và sử dụng LDPlayer trên máy tính cấu hình yếu

  Cài đặt LDPlayer là bước đi khởi đầu cho một trải nghiệm chơi game hoàn hảo trên PC. Với việc hỗ trợ đa nền tảng, bạn có thể chơi game mobile yêu