Cách thêm Header và Footer trong Google Docs

Cách thêm Header và Footer trong Google Docs liệu có thao tác tiện lợi và có điểm khác biệt gì so với các công cụ soạn thảo văn phòng khác, để biết rõ điều này thì bạn hãy tìm hiểu ngay bài hướng dẫn và giới thiệu sau đây.

Song song cùng các ứng dụng soạn thảo văn bản như Word, OpenOffice trên máy tính thì Google Docs (Google Tài liệu) cũng là công cụ văn phòng trực tuyến tiện lợi, được trang bị đầy đủ các tính năng hỗ trợ soạn thảo cần thiết nhất.

cach them header va footer trong google docs

Tạo Header và Footer trong Google Docs

Trong nội dung bài viết, Taimienphi sẽ trình bày cho bạn cách thêm Header và Footer trong Google Docs - Tính năng văn phòng được nhiều người dùng quan tâm.

Cách thêm Header và Footer trong Google Docs

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính và tạo trang trên Google Docs (Google Tài liệu) của bạn.
Bước 2: Nhấn vào Insert trên thanh công cụ phía trên màn hình và chọn Header & Footers .
- Chọn Header hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + H để thêm nội dung đầu trang.
- Chọn Footer hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + F để thêm nội dung chân trang.
Nhập dữ liệu vào ô nội dung.

Mẹo  Nhấn vào phần đầu hay cuối của văn bản để thêm nhanh Header và Footer

cach them header va footer trong google docs 2

Bước 3: Trong phần tùy chỉnh Header hay Footer thì Google Docs cũng cung cấp cho người dùng các tùy chọn để tinh chỉnh. Trong hộp thoại chỉnh sửa Header hay Footer bạn chọn Option , tại đây có 3 tùy chọn.
- Header (Footer) format : Tùy chỉnh định dạng header (footer);
- Page numbers : Thiết lập thêm số trang;
- Remove header (footer) : Gỡ bỏ header (footer);

Theo mặc định nội dung phần đầu và chân trang của văn bản sẽ đều giống nhau. Bạn đánh dấu vào ô Different first page trong phần tùy chỉnh Header hay Footer ở trang đầu tiên để tạo nội dung cho khác với các trang còn lại.

Tao Header va Footer trong Google Docs

Để làm nội dung phần chân trang hay đầu trang trên Google đẹp mắt hơn, bạn cũng có thể sử dụng những công cụ đổi Font, thay đổi kích cỡ chữ, in đậm, in nghiêng, gạch chân,... có sẵn trên Google Docs.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-headers-va-footers-trong-google-docs-54946n.aspx
Có thể thấy, cách thêm Header và Footer trong Google Docs không khó. Chỉ với 3 bước đơn giản, Taimienphi đã dễ dàng tạo nội dung đầu trang và chân trang đúng như ý muốn, giúp việc trình bày văn bản được đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chia và gộp các cột trong Google Docs
Phím tắt tạo tài liệu Google Docs mới
Cách in trong Google Docs
9 mẹo cần biết khi sử dụng Google Docs
Đánh số trang trong Google Docs
Từ khoá liên quan:

Thêm Header và Footer trong Google Docs

, them Header và Footer trong Google Docs, tạo Header và Footer trên Google Docs,

SOFT LIÊN QUAN
 • DocsFlow

  Chỉnh sửa văn bản Google Docs

  DocsFlow là phần mềm cập nhật các thay đổi của tài liệu Google Docs. Khi các tài liệu Google Docs được thay đổi, nó sẽ hiển thị lên màu vàng. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được ai đã thay đổi tài liệu, ngày, giờ thay đổi. Các ...

Tin Mới

 • Cách xem lịch sử chỉnh sửa tài liệu trên Google Docs

  Giả sử bạn vừa chia sẻ và cộng tác với bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình trên Google Docs và muốn xem các thay đổi mà họ đã thực hiện nhưng chưa biết cách làm thế nào. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem lịch sử chỉnh sửa tài liệu trên Google Docs.

 • Cách tạo tài liệu mới trên Google Docs

  Với những cập nhật gần đây của Google, chúng ta đã có rất nhiều cách tạo tài liệu mới trên Google Docs, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả các cách tạo tài liệu mới trên Google Docs đang được sử dụng phổ biến nhất.

 • Cách thêm Header và Footer trong Google Docs

  Cách thêm Header và Footer trong Google Docs liệu có thao tác tiện lợi và có điểm khác biệt gì so với các công cụ soạn thảo văn phòng khác, để biết rõ điều này thì bạn hãy tìm hiểu ngay bài hướng dẫn và giới thiệu sau đây.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá