Chia và gộp các cột trong Google Docs

Chia và gộp cột trong Google Docs là thủ thuật đơn giản trong quá trình bạn tạo bảng với công cụ soạn thảo online của Google. Đọc bài viết sau để biết cách chia và gộp cột trên Google Docs.

Với bộ công cụ của Google, người dùng chỉ cần có Internet là có thể sử dụng các công cụ như Google Map, Google dịch, Google Docs … nhanh chóng. Mỗi công cụ hỗ trợ bạn một khía cạnh khác nhau, Google Docs giúp người dùng soạn thảo, lưu văn bản online. Trong khi đó, Google Translate  lại là công cụ cần thiết để dịch văn bản khi cần.

Nếu thường xuyên sử dụng Google Docs, chắc hẳn người dùng không quên cài đặt các Add ons trên Google Docs để sử dụng hết các tính năng của công cụ này. Sau khi cài Add ons trên Google Docs, thao tác của bạn trên công cụ trực tuyến này sẽ đơn giản hơn hẳn. Một thủ thuật nữa Taimienphi.vn muốn hướng dẫn người dùng là chia và gộp các cột trong Google Docs. Xem hướng dẫn sau để biết cách thực hiện thủ thuật này.

Chia và gộp các cột trong Google Docs:

Bước 1: Tạo bảng hoặc mở file chứa bảng cần chỉnh sửa trong Google Docs.

chia va gop cac cot trong gogle docs

Bước 2: Chia cột bằng cách click chuột phải vào trong cột, chọn Insert column left hoặc right để mở cột sang phía bên phải hoặc trái.

chia va gop cac cot trong gogle docs

Bước 3: Bạn đã tạo được cột mới.

chia va gop cac cot trong gogle docs

Bước 4: Gộp cột bằng cách bôi đen 2 cột bạn muốn gộp, sau đó click chuột phải chọn Merge cells.

chia va gop cac cot trong gogle docs

Bước 5: Bạn sẽ gộp lại 2 cột nhanh chóng.

chia va gop cac cot trong gogle docs

Trên đây là hướng dẫn gộp và chia cột trong Google Docs. Thủ thuật này sẽ giúp quá trình tạo bảng trên công cụ soạn thảo trực tuyến này được dễ dàng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chia-va-gop-cac-cot-trong-gogle-docs-7315n.aspx
Thường xuyên phải sử dụng Google Docs để soạn thảo văn bản, bạn cũng đừng quên tạo icon Google Docs trên Destop. Thật dễ dàng sau khi tạo icon Google Docs trên Destop bạn chỉ cần click chuột để mở tài liệu trên Google Docs bất cứ khi nào.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gộp 2 cột Họ và Tên trong Excel không mất nội dung
Cách in trong Google Docs
Tạo, xóa bảng trong Google Docs
Cách viết gạch ngang chữ trong Google Sheet, Google Docs
Cách xóa hàng và cột trống trong Google Sheets
Từ khoá liên quan:

chia cột trong google docs

, gộp cột trong docs, chia dòng trong google docs,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Docs

  Soạn thảo văn bản và tài liệu trực tuyến, hỗ trợ làm việc nhóm

  Google Docs là trình xử lý văn bản trực tuyến, phổ biến được rất nhiều người dùng yêu thích và sử dụng. Google Docs được tích hợp nhiều tính năng mới như chèn biểu tượng cảm xúc vào trong tài liệu, đánh dấu vị trí cụ thể ...

Tin Mới

 • Cách kiểm tra tốc độ mạng Wifi Internet VNPT, Viettel, FPT

  Việc kiểm tra tốc độ mạng Wifi Internet giúp bạn biết được chất lượng kết nối hiện tại. Bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến, bạn có thể đo lường tốc độ tải xuống, tải lên và độ trễ, từ đó xác định và khắc phục các

 • Link tải Liên Quân APK mới nhất

  Tựa game MOBA siêu hot Liên Quân Mobile APK đã tung ra bản cập nhật đầu năm mới 2023 với nhiều skin nhân vật, cơ chế gameplay hoàn toàn mới. Phần link tải Liên Quân APK mới nhất sẽ được Taimienphi.vn cập nhật trong phần nội dung tiếp theo dưới đây.

 • Link Telegram Tiếng Việt, cài tiếng Việt cho Telegram 2024

  Hiện tại người dùng Telegram đã có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt khi truy cập link Telegram Tiếng Việt, đối với người dùng thành thạo tiếng Anh thì điều này hết sức cần thiết, thuận lợi trong việc tham gia cộng đồng, tiếp cận nội dung và thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

 • Hướng dẫn nạp game Silkroad Origin Mobile an toàn, nhanh nhất

  Silkroad Origin Mobile mang đến cho bạn một thế giới đầy hấp dẫn với những trận chiến gay cấn. Vì trò chơi không chính thức phát hành tại Việt Nam,