Chia và gộp các cột trong Google Docs

Chia và gộp cột trong Google Docs là thủ thuật đơn giản trong quá trình bạn tạo bảng với công cụ soạn thảo online của Google. Đọc bài viết sau để biết cách chia và gộp cột trên Google Docs.

Với bộ công cụ của Google, người dùng chỉ cần có Internet là có thể sử dụng các công cụ như Google Map, Google dịch, Google Docs … nhanh chóng. Mỗi công cụ hỗ trợ bạn một khía cạnh khác nhau, Google Docs giúp người dùng soạn thảo, lưu văn bản online. Trong khi đó, Google Translate  lại là công cụ cần thiết để dịch văn bản khi cần.

Nếu thường xuyên sử dụng Google Docs, chắc hẳn người dùng không quên cài đặt các Add ons trên Google Docs để sử dụng hết các tính năng của công cụ này. Sau khi cài Add ons trên Google Docs, thao tác của bạn trên công cụ trực tuyến này sẽ đơn giản hơn hẳn. Một thủ thuật nữa Taimienphi.vn muốn hướng dẫn người dùng là chia và gộp các cột trong Google Docs. Xem hướng dẫn sau để biết cách thực hiện thủ thuật này.

Chia và gộp các cột trong Google Docs:

Bước 1: Tạo bảng hoặc mở file chứa bảng cần chỉnh sửa trong Google Docs.

chia va gop cac cot trong gogle docs

Bước 2: Chia cột bằng cách click chuột phải vào trong cột, chọn Insert column left hoặc right để mở cột sang phía bên phải hoặc trái.

chia va gop cac cot trong gogle docs

Bước 3: Bạn đã tạo được cột mới.

chia va gop cac cot trong gogle docs

Bước 4: Gộp cột bằng cách bôi đen 2 cột bạn muốn gộp, sau đó click chuột phải chọn Merge cells.

chia va gop cac cot trong gogle docs

Bước 5: Bạn sẽ gộp lại 2 cột nhanh chóng.

chia va gop cac cot trong gogle docs

Trên đây là hướng dẫn gộp và chia cột trong Google Docs. Thủ thuật này sẽ giúp quá trình tạo bảng trên công cụ soạn thảo trực tuyến này được dễ dàng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chia-va-gop-cac-cot-trong-gogle-docs-7315n.aspx
Thường xuyên phải sử dụng Google Docs để soạn thảo văn bản, bạn cũng đừng quên tạo icon Google Docs trên Destop. Thật dễ dàng sau khi tạo icon Google Docs trên Destop bạn chỉ cần click chuột để mở tài liệu trên Google Docs bất cứ khi nào.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gộp 2 cột Họ và Tên trong Excel không mất nội dung
Các mẹo sử dụng Google Docs hiệu quả hơn
Cách in trong Google Docs
Tạo, xóa bảng trong Google Docs
Cách thêm Header và Footer trong Google Docs
Từ khoá liên quan:

chia cột trong google docs

, gộp cột trong docs, chia dòng trong google docs,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Docs

  Soạn thảo văn bản, tài liệu trực tuyến

  Google Docs là ứng dụng soạn thảo văn bản với nhiều tính năng mà bạn sẽ gặp trong các phần mềm quen thuộc như Word 2010 tuy nhiên nó hoạt động trực tuyến dựa trên nền tảng đám mây được cung cấp từ Google, cho phép nhiều ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome

  Có nhiều nguyên nhân gây lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome, có thể là do tiện ích mở rộng mà bạn cài đặt trên trình duyệt, phiên bản trình duyệt mà bạn đang sử dụng đã quá cũ, ... . Dưới đây là 5 cách sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome.

 • Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield

  Ngoài khả năng ẩn IP, bạn còn có thể kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield. Phần mềm mang đến cho bạn kết quả chính xác các thông tin upload và download trên mạng internet của mình. Cách làm cùng rất đơn giản, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

 • Cách cài virtual dj, setup Virtual DJ Pro mix nhạc

  Là một phần mềm Mix nhạc, tạo nhạc DJ ấn tượng Virtual DJ được rất nhiều người sử dụng. Luôn đi đầu trong lĩnh vực làm nhạc, Virtual DJ còn cung cấp những tính năng và công cụ tiên tiến nhất để bạn mix nhạc, kết hợp âm thanh và tạo ra các sản phẩm âm nhạc tốt nhất có thể. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn cài đặt Virtual DJ trên máy tính

 • Cách tạo slide đẹp chuyên nghiệp miễn phí với DesignBold

  Một bộ slide đẹp và khoa học không chỉ đảm bảo thỏa mãn về phần nhìn cho buổi thuyết trình mà còn làm tăng tính thuyết phục cho nội dung được nhắc đến, thể hiện sự chuyên nghiệp của người nói. DesignBold là trợ thủ đắc lực giúp bạn làm điều này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá