Cách gộp ô trong Google Sheets

Nếu bạn có một bảng tính Google Sheets với một lượng dữ liệu lớn bao gồm rất nhiều cột, việc gộp các ô lại để tạo thành sẽ là một việc rất đáng làm. Hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gộp ô trong Google Sheets trên phiên bản mobile. Mời các bạn tham khảo.

Google Sheets là một ứng dụng miễn phí tương đồng với Microsoft Excel, nó có cả phiên bản dành cho web và cho mobile. Google Sheets không có đủ các tính năng như Excel, nhưng nó làm việc rất tốt trên nền điện thoại di động. Google Sheets có thể sử dụng không cần kết nối mạng, hoặc nó có thể đồng bộ với Google Drive để bạn có thể chia sẻ nó với bất cứ máy hính hay thiết bị nào khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách gộp ô trong Google Sheets trên phiên bản mobile.

cach gop o trong google sheets

CÁCH GỘP Ô TRONG GOOGLE SHEETS TRÊN PHIÊN BẢN MOBILE

Các ô chỉ có một ô có chứa văn bản:

Bước 1: Chọn các ô mà bạn muốn gộp. Bạn có thể làm việc này bằng các chọn một ô và di chuyển chấm xanh ở góc ô tới khi đủ tất cả các ô bạn muốn gộp.

cach gop o trong google sheets 2

Bước 2: Ở thanh công cụ phía dưới, các bạn chọn vào biểu tượng Gộp ô. Kết quả được thực hiện ngay sau đó

cach gop o trong google sheets 3

Các ô đều có chứa văn bản.

Các bước ở phía trên sẽ không hiệu quả nếu có nhiều hơn một ô mà bạn gộp có chứa văn bản. Nó sẽ lấy dữ liệu từ ô ngoài cùng bên trái để điền vào toàn bộ các ô đã gộp. Nếu bạn muốn gộp các ô và tất cả các nội dung văn bản trong đó, bạn cần sử dụng một hàm chức năng Concatenate cho ô mới sau khi bạn gộp. Lấy ví dụ, tôi có ba cột lần lượt là Họ, Tên, Họ và tên. Giờ tôi muốn lấy cả 2 dữ liệu ở cột Họ, Tên để cho ra kết quả tên đầy đủ ở cột Họ và tên.

Bước 1: Chọn tới ô D7, đây sẽ ô kết quả sau khi thực hiện hàm tính

cach gop o trong google sheets 4

Bước 2: Các bạn đánh công thức vào như sau: =CONCATENATE(B7, " " ,C7). Trong đó B7 C7 là 2 ô muốn gộp. " " là thêm khoảng trắng vào giữ. Hàm ConcateNate là một trong những hàm nối chuỗi hiệu quả trên Excel, và trên Google Sheets, hàm ConcateNate cũng được hỗ trợ

cach gop o trong google sheets 5

Kết quả sẽ hiện ra sau khi các ấn vào dấu tích phía bên phải

cach gop o trong google sheets 6

Trên đây là bài viết hướng dẫn các gộp ô trong Google Sheets trên Mobile. Hi vọng rằng với bài viết này các bạn sẽ dễ dàng thực hiện được việc gộp ô khi sử dụng Google Sheets trên điện thoại của mình. Tươn tự như Google Sheets, nếu bạn dùng Google Docs để soạn thảo văn bản, bạn cũng sẽ dễ dàng gộp các cột trong bảng tính trên Google Docs lại với nhau, chi tiết cách gộp cột trong Google Docs tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-gop-o-trong-google-sheets-25146n.aspx
Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ cho bạn.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa hàng và cột trống trong Google Sheets
Cách xóa bỏ gạch ngang trong Google Sheets
Cách đếm số từ trên Google Sheets
Cách Wrap Text trong Google Sheets, căn đều text
Cách thêm ghi chú, bình luận trên Google Sheets
Từ khoá liên quan:

gộp ô trong Google Sheets

, gộp ô trong excel trực tuyến, gộp ô trong Sheets,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets được coi là công cụ Excel trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay, hầu hết những thao tác của bạn trên Excel đều có thể sử dụng trên Google Sheets như tạo bảng tính, so sánh dữ liệu... , và hơn nữa, sử dụng Google Sheets còn linh động hơn khi không cần internet mà bạn vẫn có thể mở tài liệu của mình mọi nơi mọi lúc.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Phân tích - bình giảng bài Trong lòng mẹ

  Trong lòng mẹ là một đoạn trích vô cùng ấn tượng, trích trong tiểu thuyết Những ngày thơ ấu của nhà văn Nguyên Hồng, chúng ta cùng phân tích – bình giảng bài Trong lòng mẹ để cảm nhận được tình mẫu tử vô cùng thiêng liêng, cao cả của mẹ con chú bé Hồng được diễn tả đầy cảm động trong đoạn truyện này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá