Cách gộp ô trong Google Sheets

Nếu bạn có một bảng tính Google Sheets với một lượng dữ liệu lớn bao gồm rất nhiều cột, việc gộp các ô lại để tạo thành sẽ là một việc rất đáng làm. Hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gộp ô trong Google Sheets trên phiên bản mobile. Mời các bạn tham khảo.

Google Sheets là một ứng dụng miễn phí tương đồng với Microsoft Excel, nó có cả phiên bản dành cho web và cho mobile. Google Sheets không có đủ các tính năng như Excel, nhưng nó làm việc rất tốt trên nền điện thoại di động. Google Sheets có thể sử dụng không cần kết nối mạng, hoặc nó có thể đồng bộ với Google Drive để bạn có thể chia sẻ nó với bất cứ máy hính hay thiết bị nào khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách gộp ô trong Google Sheets trên phiên bản mobile.

cach gop o trong google sheets

CÁCH GỘP Ô TRONG GOOGLE SHEETS TRÊN PHIÊN BẢN MOBILE

Các ô chỉ có một ô có chứa văn bản:

Bước 1: Chọn các ô mà bạn muốn gộp. Bạn có thể làm việc này bằng các chọn một ô và di chuyển chấm xanh ở góc ô tới khi đủ tất cả các ô bạn muốn gộp.

cach gop o trong google sheets 2

Bước 2: Ở thanh công cụ phía dưới, các bạn chọn vào biểu tượng Gộp ô. Kết quả được thực hiện ngay sau đó

cach gop o trong google sheets 3

Các ô đều có chứa văn bản.

Các bước ở phía trên sẽ không hiệu quả nếu có nhiều hơn một ô mà bạn gộp có chứa văn bản. Nó sẽ lấy dữ liệu từ ô ngoài cùng bên trái để điền vào toàn bộ các ô đã gộp. Nếu bạn muốn gộp các ô và tất cả các nội dung văn bản trong đó, bạn cần sử dụng một hàm chức năng Concatenate cho ô mới sau khi bạn gộp. Lấy ví dụ, tôi có ba cột lần lượt là Họ, Tên, Họ và tên. Giờ tôi muốn lấy cả 2 dữ liệu ở cột Họ, Tên để cho ra kết quả tên đầy đủ ở cột Họ và tên.

Bước 1: Chọn tới ô D7, đây sẽ ô kết quả sau khi thực hiện hàm tính

cach gop o trong google sheets 4

Bước 2: Các bạn đánh công thức vào như sau: =CONCATENATE(B7, " " ,C7). Trong đó B7 C7 là 2 ô muốn gộp. " " là thêm khoảng trắng vào giữ. Hàm ConcateNate là một trong những hàm nối chuỗi hiệu quả trên Excel, và trên Google Sheets, hàm ConcateNate cũng được hỗ trợ

cach gop o trong google sheets 5

Kết quả sẽ hiện ra sau khi các ấn vào dấu tích phía bên phải

cach gop o trong google sheets 6

Trên đây là bài viết hướng dẫn các gộp ô trong Google Sheets trên Mobile. Hi vọng rằng với bài viết này các bạn sẽ dễ dàng thực hiện được việc gộp ô khi sử dụng Google Sheets trên điện thoại của mình. Tươn tự như Google Sheets, nếu bạn dùng Google Docs để soạn thảo văn bản, bạn cũng sẽ dễ dàng gộp các cột trong bảng tính trên Google Docs lại với nhau, chi tiết cách gộp cột trong Google Docs tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-gop-o-trong-google-sheets-25146n.aspx
Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ cho bạn.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa bỏ gạch ngang trong Google Sheets
Cách đếm số từ trên Google Sheets
Cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets
Cách thêm ghi chú, bình luận trên Google Sheets
Cách Wrap Text trong Google Sheets, căn đều text
Từ khoá liên quan:

gộp ô trong Google Sheets

, gộp ô trong excel trực tuyến, gộp ô trong Sheets,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets là ứng dụng tạo trang tính online của Google cho phép tổ chức, chỉnh sửa và phân tích nhiều loại thông tin khác nhau. Google Sheets hoạt động dựa trên nền Web, hỗ trợ lưu trữ các thông tin như ứng dụng Exel, đồng thời là giải pháp để cộng tác và làm việc trực tuyến dễ dàng.

Tin Mới

 • Hàm MsgBox trong VBA

  Các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm TRIM và hàm DIR trong VBA, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm MsgBox trong VBA.

 • Cách chuyển in thường, in hoa đầu câu, mỗi từ trong Excel dùng vnTools

  VnTools còn có tính năng chuyển in thường, in hoa đầu câu, mỗi từ trong Excel hỗ trợ người dùng hiệu quả khi sử dụng file Excel nhiều, chỉ với 3 bước dưới đây, các bạn có thể chuyển in thường, in hoa đầu câu hiệu quả và nhanh chóng.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn chế các nguy cơ lây nhiễm virus khi tải file từ mạng Internet về. Nếu bạn mở nhiều file, lại biết rõ nguồn gốc của các file đó thì việc tạm thời tắt Enable Editing khi mở Excel là giải pháp bạn nên làm.

 • Top phần mềm chat cho game thủ phổ biến LOL, FO3

  Hiện nay có một số phần mềm, ứng dụng hỗ trợ các game thủ chat, liên lạc với nhau, giúp cho người chơi có thể liên tục cập nhật những thông tin của bạn bè cùng chơi, điển hình như download Skype, Garena sẽ giúp bạn chat với đồng đội, đối thủ, sau đây, Taimienphi.vn xin tổng hợp lại những phần mềm chat cho Game thủ được nhiều người sử dụng, các bạn cùng tham khảo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá