Cách khóa ô và cột trong Google Sheets

Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn khóa ô và cột trong Google Sheets, chẳng hạn để bảo vệ dữ liệu trang tính của mình, không muốn cho người khác chỉnh sửa. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Tương tự cách khóa công thức, cách khóa ô và cột trong Google Sheets khác hơn so với trong Excel. Do đó nếu bạn áp dụng các bước giống trong Excel có thể sẽ không hoạt động.

cach khoa o va cot trong google sheets

Hướng dẫn khóa ô và cột trong Google Sheets

Mục Lục bài viết:
1. Khóa Ô Và Cột Trong Google Sheets.
2. Khóa Toàn Bộ Trang Tính Google Sheets.
3. Xem Tất Cả Các Ô, Cột Đã Khóa Trong Google Sheets.

Lưu ý: Trên ứng dụng Google Sheets cho Android và iOS chưa có cách nào, tùy chọn nào để khóa ô và cột trang tính.

1. Khóa ô và cột trong Google Sheets

Bạn có thể khóa từng ô, cột một trong Google Sheets hoặc có thể nhiều ô, nhiều cột. Để làm được điều này:

Bước 1: Đầu tiên chọn các ô hoặc cột mà bạn muốn khóa trên Google Sheets, kích chuột phải vào đó, chọn Protect range (bảo vệ dải ô).

khoa o va cot trong google sheets

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ, tại đây bạn có thể nhập mô tả hoặc chọn thêm / bỏ chọn các ô. Chọn tab Sheets nếu đang mở nhiều trang tính. Sau khi hoàn tất, click chọn Set permissions (đặt quyền).

cach khoa cac o trong bang tinh google sheets

Bước 3: Chọn tùy chọn Restrict who can edit this range (giới hạn người có thể chỉnh sửa phạm vi này) rồi click chọn Only you (chỉ bạn) từ menu khóa các ô, cột, đảm bảo người dùng khác không thể chỉnh sửa dữ liệu các ô này.

cach khoa cac o trong bang tinh google sheet

Ngoài ra bạn có thể chọn Custom (tùy chỉnh) và nhập tên người dùng mà bạn muốn cho phép chỉnh sửa.

Click chọn Copy permissions from another range (sao chép quyền từ dải ô khác) nếu bạn đã khóa vùng dữ liệu, các ô, cột khác và muốn áp dụng thay đổi tương tự cho các ô, cột này.

Bước 4: Nếu chọn Custom, tiến hành nhập tên người dùng mà bạn muốn cho phép chỉnh sửa. Click chọn nút Done (xong) để hoàn tất. Thực hiện tương tự với các ô, cột hoặc vùng dữ liệu trang tính Google Sheets khác mà bạn muốn.

cach co dinh cot trong google sheets

Các ô, vùng dữ liệu trong Google Sheets đã khóa sẽ được đánh dấu để phân biệt với các ô khác không được khóa.

cach khoa o trong google sheets

Từ giờ nếu có ai đó cố gắng chỉnh trang tính Google Sheets của bạn, trên màn hình họ sẽ nhận được thông báo lỗi như dưới đây:

cach khoa cot trong google sheets

2. Khóa toàn bộ trang tính Google Sheets

Ngoài khóa các ô và cột, nếu muốn bạn cũng có thể khóa toàn bộ trang tính Google Sheets.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên chọn và kích chuột phải vào tên trang tính mà bạn muốn khóa, nằm góc dưới cùng bên trái màn hình, chọn Protect Sheet (bảo vệ trang tính).

cach khoa o trong google trang tinh

Bước 2: Giả sử nếu muốn khóa toàn bộ trang tính, ngoại trừ một số ô hoặc cột nào đó, trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, bạn đánh tích chọn hộp nằm kế bên tùy chọn Except certain cells (ngoại trừ một số ô nhất định) và chọn các ô, cột mà bạn không muốn khóa.

cach khoa cot trong google trang tinh

Bước 3: Sau khi hoàn tất, click chọn Set permissions (đặt quyền) và thực hiện tương tự bước 3, 4 ở trên để hoàn tất quá trình.

3. Xem tất cả các ô, cột đã khóa trong Google Sheets

Để xem danh sách tất cả các ô, cột hay vùng dữ liệu Google Sheets đã khóa, trên thanh công cụ bạn click chọn Data (dữ liệu) =>Protected sheets and ranges (trang tính và phạm vi được bảo vệ). Tại đây sẽ hiển thị tất cả các ô và trang tính đã khóa.

cach khoa trang tinh

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách khóa ô và cột trong Google Sheets. Hy vọng với thủ thuật nhỏ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn thao tác và làm chủ Google Sheets tốt hơn.

Ngoài cách khóa ô và cột trong Google Sheets bạn cũng có thể tham khảo cách khóa công thức trong Google trang tính tại đây.

Xem thêm: Cách khóa công thức trong Google Sheets.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khoa-o-va-cot-trong-google-sheets-62064n.aspx

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ biểu đồ cột trong Google Sheets
Cách xóa bỏ gạch ngang trong Google Sheets
Cách chỉnh Wrap Text trong Google Sheets trên PC, Android và iPhone
Phím tắt Google Sheets trên macOS
Cách tính thời gian trong Google Sheets
Từ khoá liên quan:

cach khoa o va cot trong google sheets

, khóa trang tính Google Sheets, Cách khóa ô và cột trong Google trang tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets là ứng dụng bảng tính trực tuyến của Google cho phép bạn thực hiện các công việc với bảng trực tuyến tương tự như Excel trên máy tính. Google Sheets có những tính năng ưu việt như nhập liệu dễ dàng, giúp là ...

Tin Mới

 • Cách đổi giao diện Google Docs tiếng Anh sang tiếng Việt

  Tương tự với Word, giao diện Google Docs cũng được cài đặt ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh do đó nhiều người muốn chuyển đổi giao diện Google Docs tiếng Anh sang tiếng Việt để sử dụng dễ dàng hơn khi dùng các tính năng soạn thảo.

 • Cách sử dụng Pageless trong Google Docs

  Nếu bạn đang đau đầu về việc trình bày bố cục trang web sao cho liền mạch khi soạn thảo văn bản trên Google Docs, thì việc sử dụng Pageless trong Google Docs sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này một cách hiệu quả nhất, nhìn

 • Cách xuống dòng trong Google Sheet nhanh chóng, đơn giản nhất

  Để xử lý đoạn dữ liệu dài trên Google Sheets, bạn có thể thêm nhiều dòng văn bản vào một ô trong bảng tính hoặc xuống dòng để nhập thêm nội dung. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xuống dòng trong Google Sheet, giúp bạn xử lý dữ liệu có trong bảng tính của mình một cách linh hoạt, nhanh chóng.

 • Code Top Eleven VNG mới nhất 2024 và cách nhâp

  Nhập Code Top Eleven VNG mới nhất, đổi Code Top Eleven nhận Toke, Áo Đấu Việt Nam, Logo Tuyển Việt Nam, Vé Thư Giãn, Vé Trị Thương, Cấp Sân Vận Động và hàng trăm phần thưởng giá trị khác. Top Eleven là game quản lí bóng đá nổi tiếng lượng người chơi tham gia đông đảo trên Thế Giới.