Cách hiển thị Ruler trong Google Docs

Vì lý do nào đó mà bạn lỡ tay làm mất thanh Ruler trong Google Docs và loay hoay không biết làm cách nào cho nó hiện ra được. Rất dễ dàng khi chỉ với vài bước đơn giản mà Taimienphi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn khôi phục cũng như hiển thị Ruler trong Google Docs nhanh chóng.

Theo mặc định, thanh Ruler trong Google Docs được hiển thị sẵn vì công dụng của thanh công cụ này khá cần thiết trong quá trình soạn thảo văn bản của người dùng như sử dụng tab, căn chỉnh lề, chỉnh độ dài hàng cột... Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn làm mất hay không thấy hiển thị Ruler trong Google Docs, đó sẽ là trở ngại không nhỏ và thậm chí ảnh hưởng trực tiếp tới công việc của bạn. Vậy làm thế nào để hiển thị Ruler trong Google Docs? Rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo một vài bước đơn giản ngay sau đây.

cach hien thi ruler trong google docs

Cách hiển thị Ruler trong Google Docs

Bước 1: Mở file Google Docs bất kỳ mà bạn không thấy hiển thị thanh Ruler

cach hien thi ruler trong google docs 2

Bước 2: Trên giao diện soạn thảo Google Docs, các bạn nhấn vào menu View (Xem) và chọn Show ruler (Hiển thị thước)

cach hien thi ruler trong google docs 3

Ngay lập tức, thanh Ruler trên Google Docs sẽ được hiển thị và bạn đã có thể thoải mái căn chỉnh lề chuẩn trên công cụ Google Docs trực tuyến này.

cach hien thi ruler trong google docs 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hien-thi-ruler-trong-google-docs-32773n.aspx
Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể khôi phục hiển thị Ruler trong Google Docs nhanh chóng mà không mất khá nhiều thời gian làm ảnh hưởng tới công việc. Không thể phủ nhận Google Docs mang lại cho chúng ta thêm lựa chọn để có thể soạn thảo văn bản mọi lúc mọi nơi khi không có Word. Và với nhiều cải tiến đáng kể, sẽ có khá nhiều bạn bỡ ngỡ với các tính năng có trên Google Docs chẳng hạn như thêm dòng, cột vào bảng, đánh số trang, chèn link... Tuy nhiên với các bài viết hướng dẫn trước đó, chẳng hạn như cách đánh số trang trong Google Docs hy vọng các bạn có thể sử dụng Google Docs hiệu quả hơn trong công việc hiện tại của mình.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 4 phần mềm thay thế Google Docs
Cách sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs
Cách dùng Pivot Table trong Google Docs, thống kê dữ liệu
Chèn link trong văn bản Google Docs
Tạo, xóa bảng trong Google Docs
Từ khoá liên quan:

hiển thị Ruler trong Google Docs

, Ruler trong Google Docs, hiển thị Ruler,

SOFT LIÊN QUAN
 • DocsFlow

  Chỉnh sửa văn bản Google Docs

  DocsFlow là phần mềm cập nhật các thay đổi của tài liệu Google Docs. Khi các tài liệu Google Docs được thay đổi, nó sẽ hiển thị lên màu vàng. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được ai đã thay đổi tài liệu, ngày, giờ thay đổi. Các ...

Tin Mới

 • Cách xem lịch sử chỉnh sửa tài liệu trên Google Docs

  Giả sử bạn vừa chia sẻ và cộng tác với bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình trên Google Docs và muốn xem các thay đổi mà họ đã thực hiện nhưng chưa biết cách làm thế nào. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem lịch sử chỉnh sửa tài liệu trên Google Docs.

 • Cách tạo tài liệu mới trên Google Docs

  Với những cập nhật gần đây của Google, chúng ta đã có rất nhiều cách tạo tài liệu mới trên Google Docs, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả các cách tạo tài liệu mới trên Google Docs đang được sử dụng phổ biến nhất.

 • Cách thêm Header và Footer trong Google Docs

  Cách thêm Header và Footer trong Google Docs liệu có thao tác tiện lợi và có điểm khác biệt gì so với các công cụ soạn thảo văn phòng khác, để biết rõ điều này thì bạn hãy tìm hiểu ngay bài hướng dẫn và giới thiệu sau đây.

 • Tạo ảnh ghép cực đẹp với Photovisi

  Ghép ảnh bằng Photovisi là một trong những cách ghép ảnh trực tuyến khá hay và thú vị, với nhiều tùy chỉnh đa dạng sẽ giúp tạo cho bạn tự tạo cho mình một bức hình độc đáo để gửi tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu và thực hiện qua bài viết sau nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá